Tại sao pin iPhone màu vàng? Thể hiện điều gì?

Tại sao pin iPhone màu vàng, tại sao pin đã rút sạc nhưng vẫn hiện màu xanh,… là thắc mắc chung của nhiều người dùng iPhone. Liệu đây có phải là lỗi của điện thoại, làm thế nào để khắc phục? Bài viết này sẽ giúp bạn gỡ rối tất tần tật về pin smartphone nhà Táo này nhé.

Màu biểu tượng pin trên iPhone thể hiện điều gì?

Biểu tượng pin iPhone sẽ có những màu sắc với ý nghĩa cụ thể khác nhau, ví dụ như:

  • Pin trắng/đen báo mức pin đang ở trạng thái bình thường (không sạc, không yếu pin, không bật chế độ tiết kiệm pin).
  • Pin đỏ báo hiệu dung lượng pin yếu dưới 20%.
  • Pin iPhone màu xanh lá báo hiệu pin đang được sạc.
  • Vạch pin iPhone màu vàng báo hiệu của bạn đang ở chế độ Low Power Mode (Chế độ nguồn điện thấp).
Pin iPhone hiển thị màu trắng đang ở trạng thái bình thường
Pin iPhone hiển thị màu trắng đang ở trạng thái bình thường
Pin iPhone hiển thị màu đỏ dưới 20% báo pin yếu
Pin iPhone hiển thị màu đỏ dưới 20% báo pin yếu
Pin iPhone hiển thị màu xanh lá báo pin đầy hoặc đang  sạc
Pin iPhone hiển thị màu xanh lá báo pin đầy hoặc đang sạc
Pin iPhone vàng báo pin đang bật chế độ tiết kiệm pin
Pin iPhone vàng báo pin đang bật chế độ tiết kiệm pin

Tại sao pin iPhone màu vàng?

Tại sao pin iPhone màu vàng, thực tế khi bật chế độ pin màu vàng sẽ giúp chiếc smartphone của bạn ở chế độ tiết kiệm pin trong trạng thái pin yếu. Do vậy vạch pin iPhone chuyển màu vàng là hiện tượng bình thường. Tuy nhiên nếu sử dụng nguồn điện quá thấp thì điện thoại của bạn có thể bị giật lag, tốc độ xử lý chậm. Do đó nhà sản xuất khuyến cáo bạn không nên lạm dụng chế độ này thường xuyên mà chỉ nên bật khi dung lượng phần trăm pin điện thoại dưới 20%.

Để tắt biểu tượng pin iPhone màu vàng, bạn có thể thực hiện bằng cách:

Vào ứng dụng Cài đặt từ màn hình chính trên iPhone, tìm và nhấn tùy chọn Battery (Pin). Sau đó bạn sẽ tìm thấy tùy chọn Chế độ nguồn điện thấp (Low Power Mode) ở trên cùng.

Bạn chỉ cần tắt nó đi thì màu biểu tượng pin sẽ trở về như ban đầu. Hoặc nếu muốn iPhone tự động tắt chế độ này, bạn chỉ cần cắm sạc. Khi điện thoại được sạc từ 80% pin trở lên việc hiển thị màu pin iPhone sẽ tự động được tắt.

>> XEM THÊM: Chế độ siêu tiết kiệm pin là gì? Có nên sử dụng không?

Có đổi được màu pin iPhone mặc định không?

Nhiều người cảm thấy màu pin mặc định đơn điệu, nhàm chán và muốn đổi màu pin cho iPhone. Thực tế việc đổi màu pin iPhone sẽ được thực hiện thông qua biện pháp Jailbreak iPhone.  Để đổi màu pin iPhone, bạn thực hiện theo các bước sau:

  • Tải ứng dụng Tweak PowerColor từ Cydia về máy.
  • Vào phần Cài đặt -> PowerColor, sau đó bật Enable.
  • Tiếp tục kéo xuống dưới, vào mục Custom Color để thiết lập màu sắc thanh pin tùy thích.

Tuy nhiên nhà sản xuất khuyến khích không nên thực hiện biện pháp này để tránh vấn đề bảo mật và có thể bị hack thông tin, bị ăn cắp dữ liệu.. Do đó bạn cần cân nhắc khi sử dụng Jailbreak để đổi màu hiển thị pin nhé.

Người dùng có thể đổi màu pin thông qua Jailbreak
Người dùng có thể đổi màu pin thông qua Jailbreak

Khắc phục 1 số lỗi hiển thị tình trạng pin iPhone

Ngoài những thông tin được cung cấp phía trên, trong một số trường hợp màu sắc pin iPhone thể hiện một số vấn đề, lỗi như sau:

1. iPhone đã rút sạc nhưng biểu tượng màu xanh

Thông thường chỉ khi cắm sạc thì vạch pin iPhone màu xanh, sau khi rút sạc pin sẽ trở về trạng thái bình thường, nghĩa là chỉ có màu trắng hoặc đen. Trường hợp rút sạc nhưng pin vẫn màu xanh có thể là do xung đột phần mềm trong thiết bị dẫn đến iPhone gặp lỗi hiển thị pin. Hoặc do lỗi hiển thị phần mềm lúc rút dây sạc và có thể tự động hết trong thời gian ngắn.

Để khắc phục lỗi này, bạn có thể khởi động lại máy để kiểm tra hiển thị pin. Bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau: Ấn giữ nút nguồn đến khi thanh trượt xuất hiện, sau đó kéo thanh trượt để tắt và nhấn giữ nút nguồn khởi động lại khi thấy biểu tượng Apple.

Khởi động máy nếu phát hiện lỗi hiển thị pin
Khởi động máy nếu phát hiện lỗi hiển thị pin

2. Tại sao khi đang sạc pin nhưng biểu tượng pin lại màu đen?

Điều này có thể là do điện thoại không nhận được điện năng cần nạp. Có rất nhiều lý do khiến khách hàng không sạc pin iPhone được vì cáp sạc bị hỏng, bẩn, cáp sạc là hàng giả, hàng nhái hoặc do pin đã hỏng. Ngoài ra khi xung đột phần mềm, hệ điều hành hỏng, ổ điện chập chờn cũng là lý do khiến điện thoại không sạc được.

Từ những nguyên nhân trên, mình cũng đã có một bài chia sẻ khá chi tiết về cách khắc phục lỗi iPhone không sạc được pin sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề một cách hiệu quả.

Kiểm tra dây sạc hoặc ổ điện nếu điện thoại sạc không vào pin
Kiểm tra dây sạc hoặc ổ điện nếu điện thoại sạc không vào pin

Qua bài viết này, hẳn bạn đã hiểu lý do vì sao pin iPhone màu vàng, đồng thời biết các hiển thị màu cơ bản về pin iPhone. Ngoài ra, khách hàng nên tắt các ứng dụng không cần thiết, giảm độ sáng màn hình, sử dụng bộ sạc chính hãng và thường xuyên xả pin định kỳ để tăng tuổi thọ cho pin.