Chế độ siêu tiết kiệm pin là gì? Có nên sử dụng không?

Chế độ siêu tiết kiệm pin trên di động, thường được sử dụng khi mức pin của thiết bị xuống thấp mà người sử dụng mong muốn tăng thêm thời gian sử dụng.

Chế độ siêu tiết kiệm pin là gì?

Đây là chế độ được các hãng tuỳ biến nhằm mục đích kéo dài thời gian sử dụng của thiết bị di động tối đa. Khi sử dụng chế độ này thiết bị của bạn sẽ hoạt động với giao diện và các chức năng cơ bản là tiết kiệm pin điện thoại, nhằm mục đích tăng thời gian sử dụng của thiết bị.

Khi chế độ này được kích hoạt, người sử dụng sẽ kéo dài thời gian sử dụng trên thiết bị bằng cách hệ thống sẽ tự động tối ưu, đưa giao diện điện thoại trở thành giao diện tối giản từ tính năng cho đến giao diện. Những tối ưu này sẽ ít gây hao hụt tài nguyên pin.

Chế độ siêu tiết kiệm pin trên điện thoại giúp tiết kiệm năng lượng khi cần thiết
Chế độ siêu tiết kiệm pin trên điện thoại giúp tiết kiệm năng lượng khi cần thiết

Chế độ siêu tiết kiệm pin khác rất nhiều so với chế độ tiết kiệm pin cơ bản. Vì lý do tối ưu lưu lượng pin nhiều nhất có thể, thiết bị của bạn sẽ bị giới hạn nhiều tính năng chỉ còn lại tính năng nghe gọi nhắn tin cơ bản.

Một số tính năng sẽ bị vô hiệu hóa khi bật chế độ siêu tiết kiệm pin

Nhìn chung mỗi hãng điện thoại lại có những cách tối ưu thiết bị riêng của mình. Nhưng có thể tổng kết lại những tính năng bị vô hiệu hoá cơ bản khi sử dụng chế độ siêu tiết kiệm pin cho Android, Apple:

  • Các kết nối với các thiết bị ngoại vi sử dụng sóng bluetooth sẽ bị vô hiệu.
  • Các kết nối mạng Wifi, 4G, 5G bị ngắt kết nối.
  • Giao diện của thiết bị sẽ được chuyển về dạng cơ bản nhất.
  • Âm lượng chuông thông báo và nhạc chuông cơ bản có thể bị thay đổi.
  • Độ sáng màn hình được tinh chỉnh lại.
  • Các tác vụ chạy ngầm bị gỡ bỏ.

Có nên bật chế độ siêu tiết kiệm pin trên điện thoại không?

Ưu điểm: của chế độ siêu tiết kiệm pin thì quá rõ ràng đúng như tên gọi của nó. Thiết bị của bạn sẽ được tối ưu thời lượng sử dụng pin đến lớn nhất. Nhằm giúp cho bạn kéo dài thời gian sử dụng trong những trường hợp khẩn cấp không thể sạc pin cho thiết bị của mình

Nhược điểm:  của chế độ này là việc khi được kích hoạt thiết bị di động của bạn chỉ có thể sử dụng các tính năng cơ bản như nghe gọi và nhắn tin SMS sử dụng băng thông của nhà mạng, các kết nối khác bị dừng hoàn toàn.

Low battery
Low battery

Chỉ sử dụng chế độ siêu tiết kiệm pin khi thực sự cần thiết, khi không có khả năng duy trì sạc cho thiết bị mà bạn vẫn mong muốn có các kết nối cơ bản sử dụng băng thông cung cấp của nhà mạng. Còn lại khi đã cung cấp cho thiết bị đầy đủ lưu lượng pin thì hãy tắt chế độ này và thoải mái sử dụng các kết nối khác.

Cách bật chế độ siêu tiết kiệm pin trên điện thoại

Với các thiết bị Android và iOS sẽ có cách bật chế độ này khác nhau, chi tiết:

1. Bật chế độ siêu tiết kiệm pin trên iPhone

Cách thực hiệnVào Setting > Chọn Battery > kích hoạt Low Power Mode.

Thực hiện tương tự khi muốn tắt chế độ này, chỉ thay bước kích hoạt thành tắt chế độ Siêu tiết kiệm pin đi.

Giao diện cài đặt chế độ siêu tiết kiệm pin
Giao diện cài đặt chế độ siêu tiết kiệm pin

2. Bật chế độ siêu tiết kiệm pin trên Android

Có thể áp dụng cách này tắt chế độ siêu tiết kiệm pin Oppo, Samsung, Xiaomi… Chi tiết như sau:

Cách thực hiện: Truy nhập vào Cài đặt > Bảo trì thiết bị > Pin > Chọn chế độ siêu tiết kiệm pin (thực hiện tương tự khi muốn tắt chế độ này).

Chế độ siêu tiết kiệm pin của samsung
Chế độ siêu tiết kiệm pin của samsung

Sử dụng chế độ siêu tiết kiệm pin một cách hợp lý có thể giúp cho bạn rất nhiều trong những lúc công việc quá bận rộn hoặc thời gian không cho phép bạn sạc đầy thiết bị của mình. Tuy nhiên bài viết không khuyến khích bạn sử dụng chế độ này thường xuyên vì nó sẽ hạn chế rất nhiều tính năng thông minh của điện thoại bây giờ.