Top phần mềm quản lý pin Android tốt nhất cho điện thoại

Chiếc điện thoại thường được sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau như công việc, giải trí, liên lạc và học tập. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách quản lý việc sử dụng pin hiệu quả. Vậy hãy cùng tìm hiểu một số phần mềm quản lý pin an toàn và hiệu quả trên điện thoại Android được chia sẻ dưới đây.

Quản lý pin điện thoại nhằm mục đích gì?

Vấn đề dung lượng và tuổi thọ pin luôn nhận được nhiều sự quan tâm của người dùng smartphone, đặc biệt khi nhu cầu sử dụng ngày càng tăng cao. Hiện các nhà sản xuất thiết bị di động đã rất chú trọng đến việc trang bị dung lượng pin “khủng” cho các thiết bị, giúp kéo dài thời gian sử dụng và tuổi thọ pin mỗi lần sạc.

Phần mềm quản lý pin điện thoại giúp đánh giá đúng tình trạng pin điện thoại
Phần mềm quản lý pin điện thoại giúp đánh giá đúng tình trạng pin điện thoại

Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể tham khảo sử dụng các phần mềm quản lý pin để có thể sử dụng pin lâu hơn. Ngoài mục đích giúp kéo dài thời gian sử dụng pin điện thoại, cũng nhằm mục đích quản lý điện năng tiêu thụ và tối ưu hiệu năng sử dụng pin trên điện thoại. Dưới đây là Top 7 ứng dụng quản lý pin tốt nhất cho Android dành cho người dùng tham khảo.

>> XEM THÊM: 14 cách tăng tốc độ sạc pin điện thoại giúp sạc nhanh hiệu quả

TOP 7 ứng dụng quản lý pin điện thoại hiệu quả

Dưới đây sẽ là tổng hợp 7 ứng dụng quản lý pin điện thoại hiệu quả và cách sử dụng. Hãy cùng tìm hiểu, trải nghiệm và cho mình biết đánh giá của mọi người về những phần mềm này sau một thời gian sử dụng nhé.

1. AccuBattery – Pin

Phần mềm quản lý pin Android AccuBattery - Pin
Phần mềm quản lý pin Android AccuBattery – Pin

Ứng dụng quản lý pin Android – AccuBattery cung cấp 2 phiên bản dùng miễn phí và trả phí. Với bản miễn phí bạn có thể kiểm tra theo dõi tình trạng pin, giúp kéo dài tuổi thọ pin điện thoại bằng các thông báo sạc và các tính năng cảnh báo hao mòn pin. 

Với bạn Pro trả phí thì sẽ không có quảng cáo, và cung cấp chi tiết các thông số sử dụng CPU trong thời gian thực. Công cụ này còn cho biết khi nào điện thoại đạt đến mức sạc tối ưu, thường đề xuất ở mức 80%.

2. DU Battery Saver

Ứng dụng quản lý pin Android - DU Battery Saver

DU Battery Saver là phần mềm quản lý pin cho Android miễn phí, giúp tự động phát hiện các ứng dụng gây tốn pin và khắc phục các vấn đề. Phần mềm sở hữu nhiều tinh năng nổi bật như xử lý sự cố, làm mát điện thoại và tối ưu hóa sử dụng pin. 

Với phiên bản Pro còn cho phép lên lịch các cài đặt tiết kiệm pin, tự động điều chỉnh tần số CPU. Phần mềm có giao diện đẹp mắt và thân thiện, cung cấp thông tin chi tiết trong quá trình sử dụng.

3. Battery Doctor

Ứng dụng quản lý pin Android - Battery Doctor

Ứng dụng Cheetah Mobile giúp tiết kiệm pin Android hoàn toàn miễn phí, với đầy đủ các công cụ theo dõi lượng pin sử dụng, tiết kiệm điện năng và cấu hình lập trình tự động. Bạn có thể kiểm tra tình trạng pin bằng Battery Doctor nhanh chóng, tránh tình trạng cạn kiệt pin. 

Ngoài ra còn các tính năng cài đặt ứng dụng như điều chỉnh độ sáng, kết nối Wifi, Bluetooth, dữ liệu di động 3G/4G, GPS và theo dõi tình trạng sử dụng pin của các ứng dụng cụ thể.

4. Ứng dụng Greenify

Ứng dụng quản lý pin Android Greenify

Greenify là phần mềm quản lý pin tốt nhất giúp thiết lập các ứng dụng tốn pin ở chế độ ngủ đông, ngăn chặn truy cập nguồn, băng thông hay chạy ngầm. 

Khi kích hoạt Greenify, bạn có thể chạy ứng dụng bình thường, trong khi ngăn tất cả các ứng dụng tiêu tốn nhiều năng lượng khi không sử dụng chúng.

5. Avast Battery Saver

Ứng dụng quản lý pin Android - Avast Battery Saver

Công cụ này được biết đến như một cách hạn chế các tác vụ tiêu tốn nhiều năng lượng với 5 cấu hình gồm: Chế độ làm việc, ở nhà, khẩn cấp, ban đêm và chế độ thông minh. 

Bên cạnh đó bạn cũng có thể sử dụng bộ công cụ chuyển đổi thông minh để tắt hoặc bật ứng dụng tiết kiệm pin, tính toán và nắm bắt dung lượng pin còn lại.

6. GSam Battery Monitor

Ứng dụng quản lý pin Android - GSam Battery Monitor

Phần mềm quản lý pin tốt nhất GSam Battery Monitor cung cấp nhiều thông tin chi tiết về quá trình sử dụng thiết bị, giúp bạn xác định những ứng dụng bị hao pin nhiều nhất. Từ đó bạn có thể lựa chọn tắt các ứng dụng không cần thiết để tiết kiệm pin hợp lý.

7. Easy Battery Saver

Ứng dụng Easy Battery Saver kết hợp các tính năng và cài đặt hệ thống khác nhau, giúp người dùng tiết kiệm pin, thông qua việc cung cấp thông tin hướng dẫn giúp kéo dài tuổi thọ pin. Trên màn hình chính của ứng dụng sẽ hiển thị tình trạng pin, thông số pin, chuyển đổi chế độ tiết kiệm năng lượng, thời gian chạy các cài đặt khác. Bạn cũng có thể tùy chỉnh chế độ ngủ hay tắt các tác vụ không cần thiết để tiết kiệm pin. 

Ứng dụng quản lý pin Android - Easy Battery Saver

Bên cạnh những phần mềm quản lý pin tốt nhất cho điện thoại Android được giới thiệu ở trên, những người dùng thiết bị iOS cũng có thể tham khảo thêm các phần mềm quản lý pin iPhone hữu ích khác để tiết kiệm pin hiệu quả nữa nhé!