14 cách tăng tốc độ sạc pin điện thoại giúp sạc nhanh hiệu quả

Việc sạc pin điện thoại vô cùng cần thiết và nếu rút ngắn được thời gian sạc đầy thiết bị sẽ cho phép bạn xử lý được nhiều công việc hơn. Dưới đây là hướng dẫn cách sạc pin điện thoại nhanh, giúp tăng tốc độ sạcpin điện thoại an toàn và kéo dài tuổi thọ pin, cũng như thiết bị.

14 cách tăng tốc độ sạc pin điện thoại, giúp sạc nhanh điện thoại hiệu quả

Để tăng tốc độ sạc pin điện thoại, giúp điện thoại sạc nhanh, hiệu quả thì hãy chú ý tới 14 điều dưới đây.

1. Bật chế độ máy bay khi sạc

Chức năng chính của điện thoại là liên hệ nên việc thu sóng di động là cực kỳ cần thiết, điều này sẽ khiến điện thoại tiêu tốn pin dù bạn không sử dụng. Tuy nhiên trong quá trình sạc bạn có thể áp dụng cách sạc nhanh với mẹo bật chế độ máy bay để ngắt các kết nối thông thường trên điện thoại như Wifi, 3G/4G, NFC, Bluetooth. Việc làm này sẽ giúp máy tiết kiệm năng lượng, hạn chế các kết nối không cần thiết và đẩy nhanh tốc độ sạc.

Bật chế độ máy bay sẽ giúp tăng tốc độ sạc pin điện thoại
Bật chế độ máy bay sẽ giúp tăng tốc độ sạc pin điện thoại

2. Không sử dụng điện thoại khi đang sạc

Trên blog mình cũng đã có một bài chia sẻ về tác hại của việc vừa sạc vừa sử dụng điện thoại. Bên cạnh cách sạc pin nhanh, người dùng cũng cần lưu ý hạn chế tối đa việc vừa sạc vừa dùng máy. Thói quen này không chỉ ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin, giảm tốc độ sạc mà còn kéo theo nguy cơ mất an toàn, thậm chí cháy nổ do quá trình nạp xả diễn ra liên tục

3. Sạc pin bằng bộ sạc chính hãng từ nhà sản xuất

Để tăng tốc độ sạc pin cho Android và iPhone, người dùng nên chú ý sử dụng bộ sạc pin tiêu chuẩn được cung cấp bởi nhà sản xuất. Việc sử dụng những bộ sạc không đúng tiêu chuẩn, có thể vẫn sạc đầy pin, nhưng về lâu dài sẽ có thể gây chai pin và kéo dài thời gian sạc.

Để kiểm tra phụ kiện iPhone chính hãng, hãy dành ra 2 phút để tìm hiểu bài viết này mọi người nhé.

Sạc pin bằng bộ sạc chính hãng từ nhà sản xuất
Sạc pin bằng bộ sạc chính hãng từ nhà sản xuất đảm bảo quá trình sạc tối ưu nhất

4. Bật chế độ tiết kiệm pin

Hiện nay hầu hết các thiết bị smartphone đã được trang bị chế độ tiết kiệm pin. Khi bật chế độ này cũng là một cách sạc pin nhanh hơn. Bởi chế độ này giúp máy tự động điều tiết giảm bớt việc sử dụng năng lượng lãng phí, bảo toàn năng lượng tốt hơn cho máy.

5. Tắt nguồn điện thoại khi sạc

Một trong những cách sạc nhanh iPhone mà bạn không nên bỏ qua chính là tắt nguồn điện thoại khi sạc nếu không có việc gì quá cần thiết. Khi tắt nguồn điện thoại, toàn bộ hệ thống cũng sẽ ngừng hoạt động, do vậy quá trình nạp năng lượng sẽ tập trung hơn, không bị tiêu hao.

Tắt nguồn điện thoại khi sạc cũng cải thiện đáng kể tốc độ sạc pin điện thoại
Tắt nguồn điện thoại khi sạc cũng cải thiện đáng kể tốc độ sạc pin điện thoại

6. Sạc pin bằng ổ cắm thay vì sạc pin bằng máy tính

Bên cạnh bộ sạc đi kèm máy, hầu hết điện thoại hiện nay đều hỗ trợ tính năng sạc qua cổng USB của máy tính. Tuy nhiên với cách sạc pin điện thoại nhanh thì bạn nên sử dụng nguồn điện trực tiếp từ ổ điện thay vì sạc qua cổng USB. Vì khi dòng điện qua cổng USB sẽ bị giảm cường độ thấp hơn so với sạc bằng ổ cắm điện.

7. Sạc pin trong môi trường nhiệt độ thấp

Theo khuyến cáo từ nhà sản xuất thì người dùng không nên để điện thoại tiếp xúc quá lâu với các nguồn nhiệt độ cao hay ánh mặt trời mạnh. Bởi nhiệt độ sẽ là tác nhân gây giảm hiệu suất sạc và sử dụng pin.

Môi trường nhiệt độ cao sẽ ảnh hưởng tới hiệu suất và khả năng sạc pin điện thoại
Môi trường nhiệt độ cao sẽ ảnh hưởng tới hiệu suất và khả năng sạc pin điện thoại

8. Tắt Bluetooth, Wifi, 3G

Khi sạc pin điện thoại, tốt nhất bạn hãy ngắt các kết nội mạng dữ liệu di động hay Wifi để giúp điện thoại sạc nhanh hơn. Nếu bắt buộc phải sử dụng Internet thì bạn cũng nên dùng Wifi thay vì mạng 3G/4G.

9. Bật chế độ nguồn điện thấp

Tương tự như cách sạc nhanh bằng chế độ máy bay, chế độ Low Power Mode trên điện thoại cũng sẽ giúp rút ngắn thời gian sạc pin. Với một số dòng điện thoại như iPhone chạy từ hệ điều hành iOS 9 trở nên sẽ tự động hỏi người dùng có muốn kích hoạt chế độ Low Power Mode khi thời lượng pin tụt xuống ngưỡng 20% hay không.

Người dùng cũng có thể kích hoạt một cách thủ công bằng cách truy cập mục Cài đặt >> Pin >> Chế độ nguồn điện thấp.

Chế độ nguồn điện thấp (Low Power Mode) giúp tăng tốc độ sạc pin điện thoại
Chế độ nguồn điện thấp (Low Power Mode) giúp tăng tốc độ sạc pin điện thoại

10. Sử dụng củ sạc iPad

Với những người sử dụng điện thoại iPhone thì có một cách sạc pin nhanh mà bạn nên biết chính là hãy thử dùng củ sạc iPad để sạc pin cho điện thoại iPhone. Bạn cũng không cần quá lo lắng vì thiết bị sạc iPad của Apple đã thiết kế để tối ưu sạc trên đa dạng các thiết bị của. Để tối ưu hiệu quả và rút ngắn thời gian sạc, bạn đừng quên bật chế độ nguồn điện thấp trên iPhone nữa nhé!

11. Bỏ ốp lưng khi sạc

Việc tháo ốp lưng điện thoại khi sạc không chỉ giúp sạc pin nhanh hơn mà chọn tăng độ bền của pin. Bởi quá trình sạc thường sẽ phát sinh nhiệt, khiến điện thoại nóng lên. Nếu mang ốp lưng thì nhiệt lượng sẽ không được giải phóng ra ngoài khiến giảm tuổi thọ máy, dẫn đến chai pin nhanh hơn.

Bổ ốp lưng khi sạc giúp giảm nhiệt độ điện thoại

12. Bật chế độ Dark Mode trên điện thoại

Hiện công nghệ màn hình tối ngày càng được phát triển mạnh. Khi sử dụng chế độ hình nền màu đen thì màn hình sẽ tiết kiệm điện năng hơn. Từ đó giúp tăng tuổi thọ pin đáng kể. Ngoài ra, bạn cũng có thể cài đặt chế độ Dark Mode làm mặc định luôn nếu thích.

13. Bật chế độ sạc pin nhanh (Samsung có)

Bên cạnh những cách sạc pin điện thoại nhanh ở trên, người dùng cũng có thể tối ưu hiệu quả sạc pin bằng cách sử dụng chế độ sạc nhanh trên điện thoại. 

Chế độ sạc pin nhanh giúp tăng tốc độ sạc pin điện thoại
Chế độ sạc pin nhanh giúp tăng tốc độ sạc pin điện thoại

Hiện có một số dòng điện thoại sạc nhanh Samsung, Apple hay Oppo cũng đã hỗ trợ tính năng này trên các mẫu smartphone iPhone 11, OPPO Reno3, Samsung Galaxy Note 20 Ultra… Công nghệ sạc nhanh giúp đảm bảo tốc độ truyền tải năng lượng nhanh và an toàn trong quá trình sạc.

14. Sử dụng sạc nhanh cho điện thoại

Sạc nhanh có hại cho pin điện thoại không?. Đây là một câu hỏi được khá nhiều bạn quan tâm. Tính năng sạc nhanh hiện đã được tích hợp trên các thiết bị hỗ trợ sạc nhanh, đáp ứng nhu cầu sử dụng đa dạng. Việc sạc nhanh cho điện thoại sẽ ảnh hưởng phần nhỏ tới tuổi thọ pin điện thoại xong với những gì mà công nghệ sạc nhanh đem lại thì chúng ta nên sử dụng sạc nhanh cho điện thoại.

Sử dụng sạc nhanh điện thoại thế nào để giảm tác động tới tuổi thọ pin điện thoại

Ngoài ra, với những smartphone không được hỗ trợ tính năng này thì có thể sử dụng một số phần mềm hỗ trợ sạc nhanh như Super Fast Charger, DU Battery Saver – Pin & Battery Charge. Nguyên lý hoạt động của các ứng dụng này chính là tắt các tác vụ làm tiêu tốn pin như kết nối Wifi, Bluetooth… và thiết kế giúp tăng nguồn điện, rút ngắn thời gian sạc đầy pin.

Hy vọng với 14 cách sạc pin điện thoại nhanh chóng, rút ngắn thời gian sạc an toàn và hiệu quả. Người dùng đừng bỏ qua những mẹo hay được bật mí này nhé!