Cách phát wifi trên điện thoại OPPO đơn giản nhất

Cách phát wifi trên điện thoại OPPO cho phép người dùng dễ dàng biến chiếc điện thoại thông minh của mình thành một thiết bị phát wifi di động cho những thiết bị kết nối Internet không dây khác. Dưới đây sẽ là chi tiết cách chia sẻ wifi trên OPPO dành cho người dùng tham khảo và áp dụng ngay nhé!

Cách phát wifi trên điện thoại OPPO đơn giản

Với một chiếc điện thoại Oppo thông minh, người dùng không chỉ dễ dàng sử dụng các tiện ích đa dạng như chụp ảnh, xem phim, liên hệ, lướt web, sử dụng các ứng dụng, mà còn có thể chia sẻ wifi với những thiết bị khác thông qua một vài thủ thuật hữu ích. Hãy cùng khám phá cách phát Wifi từ OPPO F5 vô cùng đơn giản và hữu ích sau đây:

Lưu ý: Cách phát Wifi này được áp dụng cho mọi thiết bị điện thoại OPPO như OPPO F1S, OPPO A3S hay các smartphone OPPO đời cũ như OPPO Neo 5, OPPO Neo 7…

Bước 1: Trước tiên người dùng mở mục Cài đặt rồi chọn mục Các kết nối không dây khác.

Cách phát wifi trên điện thoại OPPO

Bước 2: Mở tiếp mục Điểm truy cập cá nhân rồi chọn Bật điểm truy cập cá nhân trên điện thoại OPPO của bạn lên.

Cách phát wifi trên điện thoại OPPO (1)

Bước 3: Người dùng tiếp tục tiến hành thiết lập các thông tin cơ bản của mạng Wifi cần phát từ điện thoại OPPO như tên, mật khẩu kết nối (nếu cần) rồi chọn lưu lại là xong.

Cách phát wifi trên điện thoại OPPO (2)

Với những thiết bị khác khi cần truy cập mạng Wifi phát từ điện thoại OPPO, bạn chỉ cần mở phần cài đặt kết nối Wifi như bình thường, chọn tên wifi và nhập mật khẩu kết nối tương ứng.

Lưu ý, người dùng nên chú ý kiểm tra dung lượng dữ liệu 3G/4G và pin máy trên điện thoại OPPO để đảm bảo duy trì hoạt động ổn định. Bởi việc phát Wifi từ điện thoại OPPO sẽ khiến dữ liệu mạng hết rất nhanh cũng như khiến điện thoại tụt pin nhanh chóng.

Cách phát wifi trên các thiết bị Android khác

Cũng giống như cách phát Wifi trên điện thoại OPPO, cách phát wifi từ điện thoại Android khác cũng tương tự, người dùng cũng cần đảm bảo điện thoại được kết nối mạng 3G/4G. Dưới đây sẽ là hướng dẫn cách phát wifi trên một số thiết bị Android khác như sau: 

Bước 1: Truy cập vào mục Cài đặt >> tìm chọn mục Mạng không dây >> chọn Thêm.

Cách phát Wifi từ điện thoại Android

Bước 2: Chọn mục USB Internet & điểm truy cập di động >> Thiết lập điểm phát sóng Wifi.

Cách phát Wifi từ điện thoại Android (1)

Bước 3: Tại đây bạn tiến hành thiết lập cấu hình điểm phát sóng Wifi như sau:

  • Tên mạng: Đặt tên mạng Wifi muốn chia sẻ từ điện thoại Android.
  • Bảo mật: Thiết lập tính năng bảo mật cho mạng Wifi, chọn mục WPA2 PSK để tiến hành đặt mật khẩu nếu muốn hoặc chọn Không nếu không cần mật khẩu.
  • Mật khẩu: Điền tiếp mật khẩu của mạng Wifi muốn chia sẻ. Lưu ý, mật khẩu wifi phải đủ từ 8 ký tự trở lên. Sau đó chọn Lưu để lưu lại các thiết lập trên.

Bước 4: Tiến hành bật tính năng chia sẻ mạng Wifi đã thiết lập trên điện thoại.

Cách phát Wifi từ điện thoại Android (2)

Như vậy trên đây là toàn bộ hướng dẫn cách phát Wifi trên điện thoại OPPO và một số thiết bị Android khác vô cùng đơn giản và dễ dàng thực hiện. Hy vọng với thủ thuật này sẽ giúp người dùng dễ dàng chia sẻ kết nối Internet với những người xung quanh khi cần thiết.