Có nên sử dụng phần mềm sạc pin nhanh cho điện thoại không?

Nhiều người dùng điện thoại thường băn khoăn về khả năng sạc nhanh sẽ hoạt động ra sao? Liệu sử dụng phần mềm sạc pin nhanh có khiến pin nhanh chai hay không? Hãy cùng tìm hiểu và giải đáp các thắc mắc này trong bài viết dưới đây.

Có nên sử dụng phần mềm sạc nhanh cho điện thoại không?

Hiện nay công nghệ sạc nhanh trên điện thoại mang lại nhiều lợi ích trực tiếp cho cuộc sống của con người nhờ việc rút ngắn thời gian sạc pin điện thoại. Tuy nhiên, với những thiết bị không được hỗ trợ công nghệ sạc nhanh thì có cách nào sạc nhanh cho điện thoại không? Việc sử dung phần mềm sạc nhanh có hại cho pin điện thoại? có hại cho các linh kiện điện thoại khác hay không?.

1. Công nghệ sạc nhanh có gây hại cho pin điện thoại không?

Công nghệ sạc nhanh hiện nay ít nhiều cũng sẽ ảnh hưởng tới chất lượng pin điện thoại nhưng không phải là ngay lập tức. Hãy dành cho 10 phút để tìm hiểu bài chia sẻ sạc nhanh cho iPhone có hại cho pin không?

Công nghệ sạc nhanh cho điện thoại ảnh hưởng không quá nhiều tới chất lượng pin điện thoại

2. Phần mềm sạc nhanh có gây hại cho điện thoại không?

Nguyên lý hoạt động của các phần mềm giúp điện thoại sạc nhanh là tối ưu hóa nguồn năng lượng xả ra bằng nhiều cách như:

  • Tự động điều chỉnh độ sáng màn hình thích hợp, thời gian sáng màn hình
  • Dọn sạch RAM, tắt các ứng dụng chạy ngầm, những ứng dụng không cần thiết
  • Tắt dữ liệu mạng, Wifi…
  • Tắt xoay màn hình….

Từ đó giúp giảm thời gian sạc đầy pin điện thoại, giúp điện thoại sạc nhanh hơn đáng kể. Tuy nhiên, nếu không muốn tốn dung lượng bộ nhớ lưu trữ thì bạn có thể tham khảo cách sạc pin nhanh cho điện thoại thủ công này nhé.

Phần mềm sạc nhanh cho điện thoại nào tốt?

Vậy phần mềm sạc nhanh cho điện thoại nào tốt? Hãy cùng vuivuicongnghe tìm hiểu 6 phần mềm tăng tốc độ sạc pin cho điện thoại dưới đây.

1. Ứng dụng Fast Charger cho Android

Faster Charger là một phần mềm sạc pin nhanh cho Android cực kỳ thông minh, hỗ trợ quá trình sạc đầy pin chỉ trong tích tắc. Khi kết nối bộ sạc, thiết bị sẽ tự động điều chỉnh độ sáng màn hình Android, thời gian sáng, các ứng dụng chạy nền hay các kết nối không cần thiết như dữ liệu mạng, Wifi, Bluetooth để đẩy nhanh quá trình sạc từ 15 – 30%.

Ứng dụng sạc pin nhanh Fast Charger cho Android
Ứng dụng sạc pin nhanh Fast Charger cho Android

2. Sạc pin nhanh 5x cho Android

Người dùng chỉ cần tải phần mềm sạc pin nhanh 5X về máy rồi kết nối bộ sạc và kích hoạt nút Start để bắt đầu quá trình sạc nhanh. Trong khi sạc, phần mềm 5X sẽ tự động tắt các tác vụ làm tiêu tốn pin điện thoại như kết nối mạng, wifi… để rút ngắn thời gian sạc pin. Sau khi sạc xong, bạn nhấn chọn Stop và Exit để kết nối lại với các tác vụ.

Sạc pin nhanh 5x cho Android

Phần mềm sạc pin nhanh này còn giúp kéo dài tuổi thọ pin thông qua việc hiển thị chi tiết từ nhiệt độ, điện áp, tuổi thọ và công nghệ pin của nhà sản xuất đã cung cấp.

3. Phần mềm Fast Charging by Orthodox

Nằm trong danh sách phần mềm giúp sạc pin nhanh hơn cho điện thoại Android tốt nhất chính là Fast Charging by Orthodox. Ứng dụng cung cấp các tính năng quản lý thông minh trên smartphone, giúp tối ưu quá trình sạc bằng cách loại bỏ các tính năng hoạt động trên màn hình chính từ đó giúp điện thoại sạc nhanh hơn.

4. Phần mềm tăng tốc độ sạc pin Battery Doctor cho Android

Ứng dụng Battery Doctor đã vô cùng quen thuộc với những người dùng Android. Phần mềm được cung cấp hoàn toàn miễn phí và có khả năng đánh giá dung lượng tiêu thụ pin trong thời gian thực chính xác. 

Phần mềm tăng tốc độ sạc pin Battery Doctor
Phần mềm tăng tốc độ sạc pin Battery Doctor

Qua đó người dùng cũng có thể dễ dàng kiểm tra và gỡ bỏ các chương trình chạy nền trên hệ thống để tiết kiệm điện năng. Đồng thời Battery Doctor cũng giúp quản lý, tăng tốc độ sạc pin trên Android.

5. Phần mềm DU Battery Saver – Pin & Battery Charger

Phần mềm sạc pin nhanh DU Battery Saver – Pin & Battery Charger tích hợp nhiều tính năng thông minh, cho phép hiển thị khoảng thời gian cần sạc đầy pin chính xác, cũng như trạng thái sạc. 

Phần mềm DU Battery Saver - Pin & Battery Charger
Phần mềm DU Battery Saver – Pin & Battery Charger

Ứng dụng cũng giúp hạn chế các tác nhân gây tổn hao pin nhanh chóng, quản lý kết nối Wifi, dữ liệu mạng, độ sáng màn  hình… để tiết kiệm pin hơn.

6. Phần mềm Fast Charging Pro cho Android

Khi cài đặt phần mềm Fast Charging Pro người dùng không chỉ sạc pin nhanh hơn và mà còn giúp tiết kiệm pin bằng cách vô hiệu hoá mọi ứng dụng ngầm trên điện thoại. Ứng dụng còn giúp đưa ra những chẩn đoán về thời gian điện thoại chính xác để biết khi nào cần sạc pin và hỗ trợ kiểm soát chai pin trên điện thoại Android. 

Phần mềm Fast sạc nhanh cho Android Charging Pro
Phần mềm Fast sạc nhanh cho Android Charging Pro

Bài viết trên đây đã giúp người dùng giải đáp những thắc mắc liên quan đến phần mềm sạc pin nhanh và những gợi ý công cụ hỗ trợ sạc nhanh hiệu quả, hoàn toàn miễn phí.