Tại sao cần hiệu chỉnh pin điện thoại? Hướng dẫn thực hiện trên iPhone và Android

Hiệu chỉnh pin điện thoại là việc làm cần thiết nhưng không phải ai cũng biết rõ mục đích và các thực hiện. Việc hiệu chỉnh pin đúng cách sẽ giúp người dùng kéo dài tuổi thọ pin trên smartphone để sử dụng được lâu hơn. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết cũng như hướng dẫn thực hiện.

Tại sao phải hiệu chỉnh pin điện thoại?

Hiệu chỉnh pin trên điện thoại hay thường gọi là đặt lại pin, là các thao tác giúp bảo trì pin và điện thoại, giúp khắc phục tình trạng pin ảo trên điện thoại. Tuy nhiên không nhiều người nhận biết được lợi ích của phương pháp này và cũng không nắm được các thực hiện đúng nhất.

Tại sao phải hiệu chỉnh pin điện thoại?

Do vậy, nếu pin điện thoại được hiệu chỉnh không đúng thì có thể sẽ dẫn đến hiện tượng pin điện thoại tụt pin nhanh chóng, pin ảo, hiển thị thời lượng phần trăm pin không chính xác. Thông thường có một số yếu tố dẫn đến hiện tượng pin bị hiệu chỉnh không đúng như: Cập nhật phần mềm, làm mới các ứng dụng trong nền, cập nhật các tính năng mới và thậm chí do thói quen sử dụng hàng ngày không đúng của người dùng.

Lưu ý trước khi hiệu chỉnh pin điện thoại

Trước khi tiến hành hiệu chỉnh pin, người dùng cần chú ý thực hiện chuẩn bị một số vấn đề sau:

  • Tắt tính năng định vị trên điện thoại
  • Tắt tính năng làm mới ứng dụng trong nền
  • Điều chỉnh giảm độ sáng màn hình
  • Tắt tính năng tự động cập nhật phần mềm

Trước khi hiệu chỉnh pin điện thoại hãy chú ý tới những vấn đề sau

Cách hiệu chỉnh pin điện thoại đúng cách

Nhận thấy tầm quan trong của việc hiệu chỉnh pin điện thoại. Vậy cách hiệu chỉnh pin iPhone, hiệu chỉnh pin Android thế nào cho đúng?

1. Hiệu chỉnh pin điện thoại iPhone

Hiệu chỉnh pin iPhone thế nào cho đúng? Chỉ cần thực hiện theo đầy đủ các bước sau.

Bước 1: Trước tiên người dùng cần xả pin trên iPhone bằng cách sử dụng các ứng dụng, tác vụ cho đến khi iPhone cạn sạch pin, tự động sập nguồn. 

Việc đầu tiên cần làm là xả pin iPhone

Bước 2: Sau đó bạn để iPhone trong trại thái nghỉ 3 tiếng, hoặc để qua đêm để pin cạn kiệt hoàn toàn. Bạn có thể kiểm tra bằng cách ấn nút nguồn mà iPhone vẫn không lên.

Bước 3: Tiếp theo bạn kết nối bộ sạc iPhone khi máy vẫn trong trạng thái tắt nguồn. 

Bước 4: Sau khi iPhone được sạc đầy, bạn lại tiếp tục lặp lại việc xả pin iPhone 1 lần nữa như Bước 1.

Bước 5: Tiếp tục lặp lại cách làm như trong Bước 2.

Bước 6: Để hoàn tất quá trình hiệu chỉnh pin iPhone, bạn cần sạc tiếp iPhone. Tuy nhiên trong lần này cần đảm bảo sạc pin iPhone trong nhiều giờ liên tục, ngay cả khi pin đã đầy, Cuối cùng, sau khi hoàn tất quá trình hiệu chỉnh pin, bạn bật lại các tính năng định vị, làm mới ứng dụng trong nền,  tự động cập nhật và bật độ sáng màn hình về trạng thái bình thường.

Hiệu chỉnh pin iPhone thế nào cho đúng?

2. Hiệu chỉnh pin Android thế nào cho đúng?

Tương tự phương pháp hiệu chỉnh pin trên iPhone, người dùng thiết bị Android cũng có thể hiệu chỉnh lại pin thiết bị theo các bước sau: 

Bước 1: Sạc đầy pin điện thoại rồi sử dụng liên tục cho đến máy hết pin và tự tắt nguồn.

Hướng dẫn hiệu chỉnh pin Android đơn giản, hiệu quả

Bước 2: Sau đó bạn kết nối điện thoại với bộ sạc và sạc pin trong trạng thái máy vẫn đang tắt nguồn. 

Bước 3: Bạn tiếp tục sạc cho đến khi máy báo pin đầy 100 % thì ngắt bộ sạc. 

Bước 4: Sau đó bạn rút sạc ra và khởi động lại thiết bị. Trường hợp pin không hiển thị đầy 100% thì hãy kết nối lại bộ sạc đến  khi báo đủ 100%.

Bước 5: Lặp lại chu kỳ xả – nạp cho đến khi điện thoại hiển thị thông báo đầy 100% thì không cần sạc nữa. 

Hãy sạc pin điện thoại tới đầy 100% trước khi rút sạc nhé
Hãy sạc pin điện thoại tới đầy 100% trước khi rút sạc nhé

Bước 6: Sau đó hãy để pin điện thoại xả hết xuống còn 0% và tắt nguồn điện thoại đi.

Bước 7: Tiến hành sạc đầy pin điện thoại 1 lần nữa và đảm bảo quá trình sạc không bị gián đoạn. Sau đó bạn đặt lại tỷ lệ phần trăm pin của hệ thống Android là được.

Việc hiệu chỉnh pin điện thoại Android hay iPhone đều không nên thực hiện thường xuyên, ngay cả khi máy bị hết pin, sập nguồn và không thể mở máy thì vẫn đủ lượng pin dự trữ để tránh thiệt hại hệ thống. Bạn chỉ nên thực hiện quy trình này 3 tháng/lần nếu cần thiết. Ngoài ra, để đảm bảo tuổi thọ pin điện thoại, đừng bỏ qua 17 lưu ý khi sạc pin điện thoại giúp kéo dài tuổi thọ hiệu quả.