Giải đáp thắc mắc về cách xả pin điện thoại từ A đến Z

Việc xả pin điện thoại là một trong những cách giúp phục hồi năng lượng cho pin và giúp hạn chế tình trạng chai pin điện thoại. Để tìm hiểu rõ hơn về thủ thuật xả pin điện thoại, người dùng hãy cùng tham khảo trong bài viết dưới đây nhé!

Xả pin điện thoại là gì?

Xả pin điện thoại thực chất là quá trình nạp năng lượng cho điện thoại nhưng cách thực hiện lại yêu cầu hơi khác việc sạc pin điện thoại thông thường. 

Xả pin điện thoại là gì?

Trước khi xả pin thì bạn cần sử dụng điện thoại cho đến khi pin hết cạn kiệt và tự động tắt nguồn. Sau đó, người dùng tiến hành sạc pin cho điện thoại để có thể kích hoạt 100% năng pin của máy. Vậy, xả pin điện thoại nhằm mục đích gì?.

Xả pin điện thoại nhằm mục đích gì?

Trong quá trình sử dụng điện thoại, người dùng thường kết nối bộ sạc khi máy báo pin yếu hoặc còn 1 vài phần trăm pin để đảm bảo hiệu suất sử dụng thiết bị.

Xả pin điện thoại giúp phục hồi pin

Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng nhất định, lượng pin dư thừa còn lại không được sử dụng này sẽ bị chai. Khi đó việc xả pin điện thoại sẽ giúp giải phóng các năng lượng này và tái tạo lại năng lượng mới cho viên pin. Từ đó giúp duy trì tuổi thọ pin và hạn chế tình trạng chai pin sau một thời gian dài sử dụng.

Có nên xả pin điện thoại không?

Thực tế việc xả pin điện thoại iPhone hay Android sẽ hoàn toàn không gây ảnh hưởng tới các linh kiện cũng như hoạt động của điện thoại nói chung. Chu trình xả pin định kỳ chỉ tác động chủ yếu tới viên pin trên điện thoại bằng cách khiến pin phải vận hành triệt để hết mức năng lượng. Rồi sau đó sạc đầy pin ngay lập tức để cải thiện mức lưu trữ năng lượng.

Xả pin điện thoại là một trong những việc làm cần thiết khi sử dụng điện thoại
Xả pin điện thoại là một trong những việc làm cần thiết khi sử dụng điện thoại

Tuy nhiên, bạn cũng cần hiểu rằng thủ thuật xả pin điện thoại không phải là giải pháp quá thần kỳ, có thể khắc phục hoàn toàn được vấn để chai pin hay giả tuổi thọ pin. Nó chỉ giúp bạn tăng thời gian sử dụng và tuổi thọ của pin một cách an toàn, không gây hại. Nên người dùng có thể tham khảo cách thực hiện xả pin theo định kỳ để đảm bảo hiệu quả tốt nhất.

Xả pin điện thoại như thế nào đúng?

Quy trình xả pin điện thoại thường gồm 3 bước chính. Dưới đây sẽ là hướng dẫn chi tiết cách xả pin trên hai dòng điện thoại phổ biến hiện nay là iPhone và Android nhé.

1. Xả pin iPhone như thế nào cho đúng?

Đối với các thiết bị iPhone, việc xả pin iPhone không quá khó. Chỉ cần tìm hiểu và thực hiện theo các bước hướng dẫn xả pin iPhone dưới đây.

Bước 1: Với cách xả pin iPhone, bạn mở các trình duyệt và sử dụng các tác vụ cho đến khi điện thoại cạn hết pin về 0% và tự động tắt nguồn.

Xả pin iPhone thế nào đúng?
Xả pin iPhone thế nào đúng?

Bước 2: tiếp theo bạn giữ điện thoại ở trạng thái cạn pin trong khoảng thời gian 24 tiếng để pin điện thoại có thể tự động khôi phục lại hiệu suất sử dụng. Trong khoảng thời gian nghỉ này, để đảm bảo quá trình liên lạc được thông suốt, người dùng có thể tháo SIM rồi lắp sang một điện thoại khác để sử dụng.

Bước 3: Sau khi hết 24h, bạn giữ điện thoại ở trạng thái tắt nguồn rồi cắm dây sạc cho tới khi máy báo pin đầy 100%. Lưu ý trong khoảng thời gian này, bạn tuyệt đối không được sử dụng điện thoại và khi máy báo pin đầy thì ngay lập tức ngắt nguồn sạc.

Xả pin iPhone không quá khó ai cũng có thể làm được
Xả pin iPhone không quá khó ai cũng có thể làm được

2. Cách xả pin điện thoại Android đúng cách

Đối với các thiết bị Android, cách xả pin điện thoại Android không khác mấy so với iPhone. Chỉ cần đảm bảo thực hiện đầy đủ theo các bươ

Bước 1: Trên các dòng điện thoại Android, người dùng cài đặt độ sáng màn hình ở mức tối đa và sử dụng các trình duyệt, chơi game, ứng dụng để pin nhanh hết hơn. Đợi đến khi điện thoại hết pin và tự động sập nguồn. 

Hướng dẫn xả pin Android đúng chuẩn
Hướng dẫn xả pin Android đúng chuẩn

Bước 2: Tiếp tục giữ điện thoại tại trạng thái tắt nguồn, bạn để điện thoại nghỉ trong thời gian từ 12 – 24 tiếng. Trong thời gian này, người dùng tuyệt đối không bật nguồn hoặc sử dụng thiết bị và cũng không kết nối bộ sạc. 

Bước 3: Sau khoảng thời gian nghỉ 12 – 24 tiếng, bạn kết nối bộ sạc cho tới khi đầy pin 100% thì bạn ngắt kết nối sạc và sử dụng như bình thường. 

3. Những lưu ý khi xả pin điện thoại

Bên cạnh hướng dẫn cách xả pin điện thoại ở trên, trong quá trình xả pin người dùng cũng  nên chú ý một số điểm sau:

  • Trong thời gian 12 – 24 tiếng điện thoại nghỉ, bạn có thể trang bị một chiếc điện thoại khác để sử dụng và liên lạc. Đồng thời cũng không nên để điện thoại không vận hành quá 24 tiếng vì việc để xả pin quá sâu có thể đẩy nhanh quá trình chai pin và ảnh hưởng tới thiết bị di động của bạn.
  • Quá trình xả pin nên thực hiện định kỳ từ 1 đến 2 lần/1 tháng.
  • Sau khi thực hiện xả pin điện thoại, người dùng cần tránh các tác động tiêu cực ảnh hưởng tới khả năng vận hành của máy và pin như vừa dùng điện thoại vừa sạc pin, hoặc cắm sạc qua đêm, sử dụng bộ sạc không đồng bộ với thiết bị.
  • Khi sạc pin trở lại bạn cần chú ý nguồn điện ổn định và rút cáp sạc khi điện thoại vừa báo đầy pin 100% để tăng thời gian vận hành và tuổi thọ pin. 

Như vậy, trên đây là toàn bộ nhưng những thông tin cơ bản về cách xả pin điện thoại dành cho người dùng tham khảo và thực hiện. Hy vọng những thông tin hữu ích này sẽ giúp bạn vận hành và kéo dài tuổi thọ pin điện thoại nhé!