TOP 9 phần mềm làm mờ ảnh trên iPhone nhất định phải thử

Từ phiên bản iPhone 7 Plus, Apple đã trang bị hệ thống camera kép xóa phông cho những chiếc điện thoại iPhone. Tuy nhiên bên cạnh những trang bị phần cứng camera, người dùng có thể tham khảo những cách làm mờ ảnh trên iPhone bằng phần mềm làm mờ ảnh trên iPhone thú vị được giới thiệu dưới đây.

Còn nếu bạn sở hữu một chiếc iPhone hỗ trợ tính năng chụp ảnh xóa phông thì bạn có thể tham khảo mẹo chụp ảnh xóa phông trên iPhone chuyên nghiệp.

9 ứng dụng làm mờ ảnh trên iPhone tốt nhất

Không cần sử dụng máy tính, với những ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh trên điện thoại này sẽ giúp bạn làm mờ ảnh, làm mờ hậu cảnh hiệu quả trên iPhone.

1. iOS AfterFocus

Với sự hỗ trợ của phần mềm làm mờ hậu cảnh trên iPhone AfterFocus, người dùng có thể dễ dàng sáng tạo những bức ảnh chụp xóa phông chuyên nghiệp như trên máy ảnh DSLR (Digital SLR) với thao tác vô cùng đơn giản.

Phần mềm chỉnh sửa ảnh AfterFocus
Phần mềm chỉnh sửa ảnh AfterFocus

AfterFocus được trang bị công nghệ AI tự động nhận diện phần cần lấy nét và tự động làm mờ ảnh ở những phần còn lại. Phần mềm cho phép làm mờ ảnh chụp với nhiều khẩu độ khác nhau trên iPhone. Bạn có thể lựa chọn nhiều hiệu ứng làm mờ hình ảnh như Cross Process.

2. Patch: Smart Portrait Editor

Bạn không nên bỏ qua app làm mờ ảnh iOS Patch: Smart Portrait Editor khi muốn chụp  muốn chụp ảnh chân dung xóa mờ phông đẹp và nghệ thuật. Phần mềm cung cấp tính năng tự động làm mờ khung cảnh chuyên nghiệp như trên máy ảnh hoặc camera iPhone iPhone 8 trở lên.

Phần mềm làm mờ hậu cảnh trên iPhone Patch: Smart Portrait Editor
Phần mềm làm mờ hậu cảnh trên iPhone Patch: Smart Portrait Editor

Người dùng cũng có thể chỉnh sửa màu và làm mờ hậu cảnh một cách thủ công hoặc tự động tùy chọn. Phần mềm hỗ trợ công cụ chỉnh sửa đa dạng để bạn thỏa sức sáng tạo.

3. Ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh Snapseed

Snapseed không chỉ là một ứng dụng chụp ảnh đẹp trên iPhone mà đó còn là một phần mềm chỉnh sửa ảnh đẹp nổi tiếng được phát triển bởi Google. Phần mềm làm mờ ảnh trên iPhone Snapseed có giao diện đơn giản, thao tác dễ sử dụng và có nhiều công cụ chỉnh sửa ảnh thú vị. 

Ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh Snapseed

Người dùng chỉ cần chọn hình ảnh muốn chỉnh sửa làm mờ hậu cảnh và sử dụng 2 công cụ Làm mờ ống kính và Làm mờ nét ảnh để làm mờ ảnh nhanh chóng. Bạn có thể tự mình khám phá 2 công cụ thú vị này bằng cách chỉnh sửa to/nhỏ với thanh kéo phía trên và các công cụ hỗ trợ chỉnh sửa đa dạng.

4. Ứng dụng PicsArt

Trong danh sách phần mềm làm mờ ảnh iOS tốt nhất chắc chắn không thể bỏ qua chính là Picsart. Với công cụ Blur Background, người dùng có thể dễ dàng làm mờ hình ảnh, tạo những hiệu ứng xóa phông vô cùng nghệ thuật.

Ứng dụng PicsArt là một trong những ứng dụng chỉnh sửa, tạo hiệu ứng hình ảnh trên iPhone được đông đảo người dùng
Ứng dụng PicsArt là một trong những ứng dụng chỉnh sửa, tạo hiệu ứng hình ảnh trên iPhone được đông đảo người dùng

Bên cạnh đó, Picsart cũng cung cấp những công cụ vẽ, tẩy xóa hoặc làm mờ ảnh thủ công, cho phép bạn tùy chỉnh bức ảnh theo ý muốn.

>> Tìm hiểu thêm: Tìm hiểu các ứng dụng chụp ảnh 3D trên điện thoại cực thú vị

5. Blur Partly

Cách làm mờ ảnh trên iPhone bằng phần mềm Blur Partly giúp bạn chỉnh sửa hình ảnh và làm mờ hậu cảnh hoặc 1 phần hình ảnh dễ dàng, nhanh chóng. Bạn chỉ cần thao tác chọn và nhấn giữ khu vực muốn làm mờ ảnh. 

Blur Partly

Ngoài ra, với Blur Partly bạn có thể dễ dàng làm mờ vật thể có nhiều hình dạng khác nhau như hình vòng tròn, hình vuông,… hoặc chỉnh sửa các bộ lọc trên vật thể được làm mờ để tạo ra các bức ảnh chân thực nhất.

6. Blur Photo Editor Background

Phần mềm Blur Photo Editor Background giúp bạn dễ dàng thực hiện cách làm mờ ảnh trên iPhone chỉ bằng một vài thao tác đơn giản. Những công cụ và hiệu ứng làm mờ ảnh bằng Blur Photo Editor Background thao tác vô cùng đơn giản với những hiệu xóa phông tại giao diện chính của phần mềm.

Blur Photo Editor Background

Ứng dụng này cũng cung cấp nhiều bộ lọc, sticker hay công cụ cắt sửa ảnh cực kỳ chuyên nghiệp. Hình ảnh sau khi chỉnh sửa có thể chia sẻ nhanh chóng qua các mạng xã hội phổ biến hiện nay.

7. Foto Blur Effect

Với phần mềm làm mờ ảnh iOS, bạn chỉ cần chạm 1 lần đã có thể làm mờ hình ảnh trên iPhone rất chi tiết, hoặc tạo độ sâu cho hình ảnh. Ứng dụng Foto Blur Effect giúp bạn điều chỉnh độ mờ ảnh xóa phông dễ dàng với công cụ Size hay Distance trong phần Blur. 

Foto Blur Effect

Bạn cũng có thể chỉnh sửa hình ảnh ở độ phân giải cao bằng cách zoom để thực hiện làm mờ chi tiết ảnh chính xác hơn.

8. Ứng dụng Focus

Focus là một trong những phần mềm làm mờ ảnh iOS đậm chất nghệ thuật không thua kém gì như khi chụp bằng máy ảnh. Phần mềm Focus còn giúp lấy nét hình ảnh nhanh chóng. 

Ứng dụng Focus

Bạn có thể điều chỉnh độ sâu của hình ảnh bằng Focus, xóa mờ phông nền ảnh đẹp, hoặc thêm ánh sáng nền,… Focus là ứng dụng thực sự hay ho nhất định phải trải nghiệm. Hiện phần mềm Focus đang cung cấp miễn phí trên App Store.

9. Ứng dụng Tadda

TADAA – HD Pro Camera & Blur là phần mềm sở hữu rất nhiều công cụ chỉnh sửa với hơn 100 bộ lọc, tùy chỉnh độ phân giải cao, đặc biệt là tính năng làm mở khung ảnh rất đáng chú ý. Bạn chỉ cần nhập hình ảnh muốn làm mờ trên ứng dụng và lựa chọn công cụ Blur > Create Mask > tô những phần hình ảnh muốn giữ nét. 

Ứng dụng Tadda

Với sự hỗ trợ của những phần mềm làm mờ ảnh iOS trên đây hy vọng sẽ giúp người dùng dễ dàng thực hiện cách làm mờ ảnh trên iPhone nhanh chóng và vô cùng đơn giản.

>> Tham khảo: TOP 6 ứng dụng chụp ảnh đẹp nhất cho Android hiện nay