Tìm hiểu các ứng dụng chụp ảnh 3D trên điện thoại cực thú vị

Hiện nay, cách chụp chụp 3D ngày càng trở nên phổ biến, thậm chí bạn có thể thực hiện nó ngay trên điện thoại. Việc sử dụng hình ảnh 3D giúp lột tả nội dung, khoảnh khắc với chiều sâu mà một bức ảnh 2D khó có thể lột tả được. Vậy hãy cùng khám phá cách để chụp một bức ảnh bằng ứng dụng chụp ảnh 3D trên điện thoại nhé!

Cách chụp ảnh 3D trên điện thoại iPhone

Cách chụp ảnh 3D trên điện thoại iPhone
Cách chụp ảnh 3D trên điện thoại iPhone

Để chụp ảnh 3D trên iPhone không hề phức tạp và người dùng có thể tham khảo một trong 2 cách thực hiện sau đây: 

Cách 1: Bạn lựa chọn chế độ chụp ảnh Chân dung xóa phông trên điện thoại iPhone, rồi sau đó chọn đăng ảnh lên Facebook và chuyển chế độ đăng hình ảnh sang 3D.

Cách 2: Với cách này, người dùng không cần đăng hình ảnh lên Facebook. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng các ứng dụng của bên thứ 3 như Fyuse hoặc Dazz Cam. Chi tiết về các phần mềm chụp ảnh 3D này sẽ được chia sẻ trong phần 2 của bài viết này nhé.

Nhìn chung cách chụp ảnh bằng ứng dụng chụp ảnh 3D không quá khó khăn. Người dùng chỉ cần di chuyển camera và điện thoại sẽ tự động ghi lại tất cả chi tiết vật thể từ những góc nhìn khác nhau. Ngay sau đó bạn sẽ có được bức ảnh 3D như ý muốn.

4 ứng dụng chụp ảnh 3D được sử dụng nhiều nhất

Để có những bức ảnh chụp 3D, ngoài những mẹo chụp và đăng ảnh tạo hiệu ứng 3D thì bạn nên tham khảo một trong những ứng dụng chụp ảnh 3D này, sẽ vô cùng tiện lợi và dễ dàng thao tác.

1. Ứng dụng Dazz Cam

Ứng dụng chụp ảnh 3D Dazz vô cùng ấn tượng
Ứng dụng chụp ảnh 3D Dazz vô cùng ấn tượng

Đây chính là ứng dụng chụp ảnh 3D trên điện lý tưởng dành cho những người dùng yêu thích hình ảnh màu máy phim hoặc tông màu cổ điển với nhiều ống kính máy phim khác nhau như:

 • Inst C: của máy chụp ảnh lấy ngay
 • VHS: của băng cassette
 • Cùng nhiều loại ống máy quay khác như 8mm, D Classic, D Black, Prism…Đem lại điểm cộng lớn nhất của App Dazz Camera chính là khả năng tạo ra những bức ảnh động độc đáo, khác biệt là những ứng dụng chụp ảnh khác không làm được.

Tuy nhiên, người dùng cần chú ý, tính năng này chỉ hoạt động trên các smartphone được trang bị cụm từ 2 camera trở nên với cách sử dụng Dazz Cam vô cùng đơn giản.

Tính năng nổi bật:

 • Chụp 2 ảnh để chồng lên tạo hiệu ứng phơi sáng kép
 • Hiệu ứng rò rỉ ánh sáng là đặc trưng của máy film
 • Khả năng chụp ảnh 3D ấn tượng
 • Lưới trợ lý
 • Ống kính mắt cá
 • Khả năng chụp ảnh trong đêm với đèn Flash

Ngoài bản miễn phí, bạn cũng có thể nâng cấp ứng dụng nên bản Pro với giá 50.000đ đang được giao bán rất nhiều.

 • HIện App hỗ trợ cả trên iOSAndroid.

2. Ứng dụng Prequel

Ứng dụng chụp ảnh 3D Prequel
Ứng dụng chụp ảnh 3D Prequel

Ứng dụng chụp và sửa ảnh Prequel cung cấp rất nhiều lựa chọn bộ lọc filter, đáp ứng mọi nhu cầu và phong cách chỉnh sửa ảnh cá tính hay vintage,…. 

Với sự giúp đỡ của công cụ này, người dùng có thể thoải mái chụp những bức hình 3D đẹp ở mọi nơi và không cần phải căn chỉnh hình ảnh quá nhiều mà vẫn có thể tạo ra hàng loạt các tấm hình lung linh.

Tính năng nổi bật:

 • Bộ lọc màu độc đáo với hơn 100 bộ lọc, miễn phí giúp chụp ảnh và quay video được tốt hơn
 • Công cụ chỉnh sửa hình ảnh chuyên nghiệp như Disco, Miami, D3D, VHS,…
 • Pha trộn các bộ lọc và công cụ để tạo ra một bộ lọc hình ảnh của riêng bạn

Tải Prequel cho iOS | Android

3. Ứng dụng Fyuse

Ứng dụng Fyuse

Với Fyuse, bạn có thể dễ dàng biến những tấm ảnh 2D quen thuộc thành những bức ảnh 3D mới mẻ và sống động nhờ công nghệ chụp quét ảnh không gian ấn tượng trên ứng dụng. Những bức ảnh 3D được chụp bằng Fyuse sẽ giúp tăng chiều sâu và cảm giác về không gian giúp bức ảnh trở nên trông sống động hơn trong từng khoảnh khắc. 

Tuy nhiên, phần mềm có cơ chế hoạt động hơi khác một chút so với các ứng dụng khác. Đó là khi sử dụng Fyuse, bạn cần nhấn vào một chủ thể trong bức ảnh để đặt đó một tiêu điểm chính cho bức ảnh và tạo hiệu ứng 3D xung quanh nó.

4. Ứng dụng LucidPix

Ứng dụng chụp ảnh 3D LucidPix

LucidPix có một điểm cộng lớn so với các ứng dụng chụp ảnh 3D trên điện khác đó chính là không yêu cầu thiết bị phải được trang bị từ 2 camera trở lên. Như vậy, bạn có thể sử dụng ứng dụng cả với những smartphone chỉ có 1 camera duy nhất như iPhone 6 hay Galaxy S7,…

Đặc biệt đây là một ứng dụng được cung cấp hoàn toàn miễn phí trên Google Play. Với công cụ này, bạn có thể dễ dàng biến những bức ảnh 2D bình thường thành hình ảnh 3D nhanh chóng mà không cần có tới trang bị 2 camera. Phần mềm cũng có giao diện sử dụng đơn giản, với các khung mẫu có sẵn hoặc lựa chọn từ kho thư viện để dễ dàng chuyển ảnh từ 2D sang 3D đơn giản.

Tính năng nổi bật:

 • Khả năng chụp ảnh 3D và chụp ảnh tự sướng trên cả iPhone và Android
 • Tính năng chia sẻ ảnh 3D qua Facebook và Instagram
 • Trình xem ảnh 3D theo thời gian thực
 • Bộ sưu tập khủng các khung ảnh 3D cập nhật theo tuần
 • Nâng cao chất lượng ảnh chụp 2D
 • Tạo video từ những bức ảnh 3D

>> Link tải LucidPix cho iOS tại đây

Như vậy, trên đây là toàn bộ chia sẻ về cách chụp ảnh 3D trên iPhone, cũng như một số gợi ý về ứng dụng chụp ảnh 3D hữu ích cho người dùng. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn phần mềm phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình nhé!