TOP 15 phần mềm chỉnh sửa video trên điện thoại

Bạn đang tìm kiếm một phần mềm chỉnh sửa video trên điện thoại hữu ích? Vậy hãy thử làm video bằng điện thoại với những phần mềm thú vị dưới đây. 

TOP 15 phần mềm chỉnh sửa video trên điện thoại

Nếu như nội dung trước mình đã từng chia sẻ với mọi người 5 phần mềm chỉnh sửa video miễn phí trên iPhone thông dụng nhất thì nội dung này, hãy cùng tìm hiểu thêm những phần mềm chỉnh sửa video trên điện thoại Android và iOS để có thêm nhiều sự lựa chọn tốt hơn.

1. Phần mềm chỉnh sửa video FilmoraGo

FilmoraGo là ứng dụng chỉnh sửa video trên điện thoại cực kỳ chất lượng với nhiều tính năng và hiệu ứng đa dạng. Việc làm video bằng điện thoại bằng FilmoraGo sẽ trở nên đơn giản hơn nhờ những tính chính như:

  • Tính năng cắt, ghép, tách, thêm nhạc, cùng nhiều hiệu ứng chỉnh sửa đặc biệt như mosiac, tilt-shift, overlay
  • Quay video fast-motion, slow-motion hay đảo ngược video chuyên nghiệp.
Phần mềm FilmoraGo
Phần mềm FilmoraGo

2. Chỉnh sửa video trên điện thoại bằng VivaVideo

VivaVideo sở hữu tính năng quay phim và biên tập video với nhiều bộ lọc và hiệu ứng chuyển động đẹp mắt. Cách cắt màn hình video trên điện thoại cũng trở nên đơn giản hơn nhờ ứng dụng VivaVideo. 

Phần mềm VivaVideo
Phần mềm VivaVideo

Các tính năng quay phim nổi bật của ứng dụng như:

  • Slow-motion, fast-motion, video nhạc và hiệu ứng FX.
  • Bạn còn có thể chèn hiệu ứng, chữ viết trực tiếp ngay khi đang quay video.

3. Ứng dụng chỉnh sửa video – Videorama Video Editor

Đầu tiên, để có những video chất lượng quay bằng điện thoại đòi hỏi người quay phải có kỹ năng quay tốt, đặc biệt là khả năng chống rung với những phần mềm chống rung khi quay video trên điện thoại. App chỉnh sửa video trên điện thoại Videorama hoàn toàn miễn phí. Người dùng có thể tùy chọn kích thước video như: Phong cảnh, khổ dọc hoặc khổ vuông. Các tính năng nổi bật của ứng dụng Videorama chính là cho phép tải video và hình ảnh miễn phí từ Pixabay. Bạn cũng có thể tải xuống các hiệu ứng video, âm thanh để chỉnh sửa video của mình. 

Videorama Video Editor
Videorama Video Editor

4. Phần mềm chỉnh sửa video trên iPhone – iMovie

iMovie là phần mềm chỉnh sửa video trên điện thoại iPhone, iPhone và máy tính chạy MacOS. Ứng dụng iMovie có giao diện đơn giản, dễ dàng sử dụng với nhiều tính năng độc đáo giúp người dùng dễ dàng tạo ra những đoạn video chuyên nghiệp ngay trên iPhone. 

Ứng dụng iMovie
Ứng dụng iMovie

5. Phần mềm chỉnh sửa video Magisto Video Editor & Maker

Phần mềm chỉnh sửa video Magisto giúp việc làm video bằng điện thoại trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Ứng dụng Magisto cho phép bạn chỉnh sửa những video âm nhạc tự động, có thể thêm văn bản, thay đổi hướng video, thêm icon. Đây là một công cụ kể chuyện bằng video và hình ảnh như những thước phim sống động.

Magisto Video Editor & Maker
Magisto Video Editor & Maker

6. Chỉnh sửa video trên điện thoại bằng WeVideo

Wevideo là ứng dụng cắt ghép video online sử dụng đơn giản và tiện lợi. Bạn có thể dễ dàng thực hiện cách làm video trên màn hình điện thoại từ những đoạn video riêng lẻ, chèn âm thanh, lồng tiếng,… để tạo nên những tác phẩm độc đáo của riêng mình.

Ứng dụng Wevideo
Ứng dụng Wevideo

7. Phần mềm edit video trên diện thoại Splice

Splice đem đến rất nhiều công cụ giúp tạo video, chỉnh sửa, cắt ghép, chèn nhạc, chỉnh tốc độ, điều chỉnh tỷ lệ khung hình phù hợp với ý tưởng làm video của bạn. Đặc biệt ứng dụng sở hữu khô nhạc miễn phí vô cùng đa dạng, bạn có thể thoải mái lựa chọn để chỉnh sửa video và chia sẻ thành quả lên các trang mạng xã hội như Facebook, YouTube,…

Ứng dụng Splice
Ứng dụng Splice

8. Phần mềm Quik Video Editor

Ứng dụng chỉnh sửa video Quik hoàn toàn miễn phí và sở hữu nhiều tính năng độc đáo, cho phép tự động tìm kiếm những khoảnh khắc tuyệt vời trong video của bạn để thêm nhạc, bộ lọc màu sắc, hiệu ứng đẹp mắt để tạo nên một video sinh động. Bạn có hơn 20 phong cách video độc đáo, thêm ảnh, cắt ghép, đảo chiều… để lựa chọn.

Quik Video Editor
Quik Video Editor

9. Phần mềm chỉnh sửa video Inshot

Inshot là công cụ chỉnh sửa video được nhiều người dùng lựa chọn bởi những công cụ độc đáo, đa dạng mà nó đem lại. Có rất nhiều bộ lọc, hiệu ứng khác nhau cho bạn lựa chọn. Ngoài ra còn là các nhãn dán (sticker) độc đáo và đáng yêu, giúp video thêm sinh động.

Ứng dụng Inshot
Ứng dụng Inshot

10. Phần mềm Adobe Premiere Rush

Adobe Premiere Rush là trình chỉnh sửa video chuyên nghiệp phát triển bởi hãng Adobe nổi tiếng. Ứng dụng cho phép chỉnh sửa video với nhiều hiệu ứng, tạo những clip slow motion (quay chậm) và ghép nhạc vào video nhanh chóng. Adobe Premiere Rush hoạt động trên đa nền tảng và thiết bị.

Adobe Premiere Rush
Adobe Premiere Rush

11. Phần mềm KineMaster

Công cụ chỉnh sửa video KineMaster sở hữu giao diện chuyên nghiệp, dễ dàng quản lý nội dung video cần chỉnh sửa trên cả điện thoại và máy tính. Các tính năng cơ bản như chỉnh màu, độ tương phản, sáng tối hay hiệu ứng chuyển cảnh 3D đều được trang bị đầy đủ. Với phiên bản sử dụng ứng dụng miễn phí sẽ có dấu từ KineMaster trên video chỉnh sửa.

Ứng dụng KineMaster
Ứng dụng KineMaster

12. Phần mềm edit video Funimate

Ứng dụng chỉnh sửa video Funimate mang đến nhiều hiệu ứng đẹp mắt và nhãn dán dễ thương, giúp người dùng tạo nên những video thật độc đáo nhưng không kém phần chuyên nghiệp. Ngoài ra còn có các công cụ hỗ trợ đa dạng như chèn chữ, thêm nhạc vào video,… giúp bạn dễ dàng chỉnh sửa nội dung mong muốn.

Ứng dụng Funimate
Ứng dụng Funimate

13. Phần mềm Magisto

Magisto là một trình tạo và chỉnh sửa video thông minh trên di động. Người dùng có thể tạo ra những đoạn phim ngắn từ những video có sẵn, hoặc tạo video từ ảnh, thêm hiệu ứng bộ lọc, âm thanh, tiêu đề hoặc giới hạn thời gian chạy video.

Ứng dụng Magisto
Ứng dụng Magisto

14. Phần mềm VidTrim Pro

Ngoài những tính năng chỉnh sửa video thông thường như cắt, ghép, tách, chỉnh sửa… ứng dụng VidTrim Pro còn cho phép người dùng dễ dàng chia sẻ thành quả sáng tạo video của mình lên các trang mạng xã hội phổ biến. 

Ứng dụng VidTrim Pro
Ứng dụng VidTrim Pro

Đặc biệt ứng dụng không chứa quảng cáo phiền toái, rất dễ sử dụng với giao diện đơn giản, có khả năng xử lý video ở tốc độ cao, chất lượng tuyệt vời.

15. Phần mềm chỉnh sửa video cho Android – Androvid

Nếu trên thiết bị iOS có iMovie thì trên Android có trình chỉnh sửa video Androvid chuyên dụng. Với Androvid, người dùng có thể dễ dàng cắt, ghép các đoạn video ngắn lại với nhau và xuất video mới với chất lượng tương đương video gốc. Ứng dụng còn hỗ trợ các tính năng xóa phông video, chèn nhạc, chỉnh âm lượng,… đa dạng tùy chọn.

Ứng dụng Androvid
Ứng dụng Androvid

Với sự hỗ trợ của những phần mềm chỉnh sửa video trên điện thoại iOS và Android được chia sẻ trên đây sẽ giúp quá trình làm video bằng điện thoại của bạn trở nên đơn giản và dễ dàng hơn bao giờ hết!