Cách cắt ảnh từ video đơn giản, tiện lợi trên máy tính

Bạn không cần tốn nhiều thời gian để cắt ảnh từ video bởi giờ đây đã có sự hỗ trợ của các công cụ và phần mềm lấy ảnh từ video vô cùng đơn giản dưới đây nhé!

Cách cắt ảnh từ video không cần phần mềm

Với người dùng máy tính chạy trên hệ điều hành Windows 10 có thể thực hiện cắt ảnh trong video bằng công cụ có sẵn trên máy tính với các bước đơn giản như sau: 

Bước 1: Chọn video cần cắt lấy hình ảnh, sau đó nhấn chuột phải chọn Open with rồi chọn mục Photos.

Mở video cần lấy ảnh
Mở video cần lấy ảnh

Bước 2: Chọn tiếp công cụ sửa Edit & Create tại góc phải trên màn hình và chọn tính năng năng Trim.

Chọn Edit & Create
Chọn Edit & Create

Bước 3: Bạn tiến hành cắt video bằng cách dùng chuột kéo thả 2 đầu thanh thời gian trên video đến đúng đoạn video muốn cắt lấy hình ảnh và nhấn Save as để lưu lại.

Chọn ảnh cần cắt và nhấn Lưu lại
Chọn ảnh cần cắt và nhấn Lưu lại

Bước 4: Chọn vị trí muốn lưu hình ảnh và đặt tên file ảnh vừa cắt rồi chọn Lưu là xong.

Chọn thư mục lưu file dễ nhớ
Chọn thư mục lưu file dễ nhớ

Các phần mềm cắt ảnh từ video dễ sử dụng

Ngoài cách chụp ảnh từ video bằng công cụ có sẵn trên máy tính Windows 10 ở trên, người dùng cũng có thể sử dụng những phần mềm tách ảnh từ video miễn phí được chia sẻ dưới đây. 

1. Free Video to JPG Converter

Phần mềm chụp ảnh video Free Video to JPG Converter được phát triển nhằm mục đích hỗ trợ người dùng cắt hình ảnh từ các video. Thao tác thực hiện trên phần mềm rất đơn giản và ghi lại được hình ảnh chụp chất lượng cao. Tuy nhiên, phần mềm không hỗ trợ tính năng chụp liên tục nên người dùng cần thực hiện thủ công nếu muốn chụp nhiều lần. 

Phần mềm Free Video to JPG Converter 
Phần mềm Free Video to JPG Converter

2. Phần mềm ImageGrab

ImageGrab là phần mềm hỗ trợ chụp ảnh màn hình phát Video thuận tiện lợi và nhanh chóng. Phần mềm có dung lượng nhẹ, dễ sử dụng, hỗ trợ tính năng chuyển từng khung hình (next frame) rất mượt mà. Hình ảnh chụp lại bằng ImageGrab đẹp và ấn tượng.

Phần mềm ImageGrab chụp ảnh video
Phần mềm ImageGrab chụp ảnh video

3. Premiere Pro

Premiere Pro là một trong những công cụ chỉnh sửa video nổi tiếng thế giới. Bên cạnh các tính năng xử lý video, phần mềm này cũng có cả tính năng cắt sửa hình ảnh từ video để tạo hiệu ứng “đóng băng” hoặc lưu lại hình ảnh phục vụ cho các mục đích khác. 

Công cụ chỉnh sửa video Premiere Pro
Công cụ chỉnh sửa video Premiere Pro

Với tính năng Add Frame Hold, bạn có thể dễ dàng ghi lại 1 khung hình trong video dưới dạng ảnh tĩnh và tùy chỉnh sửa hoặc lưu về máy tính.

Cách cắt ảnh GIF từ video dễ dàng nhất

Hiện nay có rất nhiều công cụ, phần mềm trực tuyến hỗ trợ tạo ảnh GIF tự động như Gfycat, Ezgif và Giphy. Bạn có thể sử dụng trực tiếp các phần mềm này trên web mà không cần tải và cài đặt về máy tính. Trong đó, Giphy là một phần mềm nổi bật nhất với thư viện chủ đề khổng lồ, dễ dàng sử dụng và chia sẻ. 

Phần mềm Giphy tạo ảnh GIF tự động
Phần mềm Giphy tạo ảnh GIF tự động

Dưới đây là hướng dẫn cách tạo ảnh GIF trên Giphy vô cùng đơn giản:

Bước 1: Truy cập website Giphy.com.

Bước 2: Nhấn chọn mục Create tại góc trên bên phải truy cập Trình tạo GIF.

Cách cắt ảnh GIF từ video

Bước 3: Tại đây có 3 tùy chọn cho phép bạn tạo ảnh GIF từ video hoặc hình ảnh tải lên từ máy tính. Người dùng cũng có thể nhập URL với video trực tuyến từ Youtube hoặc Vimeo để tạo ảnh GIF. Lưu ý, video phải có dung lượng dưới 100MB hoặc dài dưới 15 giây.

Bước 4: Dùng thanh trượt để chọn thời gian muốn tắt video để tạo ảnh GIF.

Bước 5: Chọn mục Continue to decorate và tiến hành tùy chỉnh ảnh GIF của bạn với những bộ lọc, chú thích, dán nhãn hay hình vẽ.

Bước 6: Chọn tiếp Continue to upload để hoàn tất chỉnh sửa ảnh GIF.

Bước 7: Cuối cùng bạn chọn thẻ cho ảnh và nhấn vào Upload to Giphy.

Trong bài viết trên đây đã chia sẻ toàn bộ những thủ thuật cắt ảnh từ video đơn giản, tiện lợi trên máy tính bằng phần mềm hoặc công cụ có sẵn trên máy tính. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn dễ dàng tạo được những bức ảnh sáng tạo từ video nhé!