Top 5 phần mềm cắt video nhẹ và tốt nhất trên máy tính

Hiện nay người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm được những phần mềm cắt video miễn phí. Tuy nhiên, nếu bạn cần một phần mềm cắt video nhẹ, hãy cùng Vui vui công nghệ tìm hiểu 4 phần mềm cắt video dưới đây nhé.

Phần mềm cắt video nhẹ, tốt nhất trên máy tính

Việc sử dụng những phần mềm cắt video nhẹ trên máy tính phù hợp với:

  • Những chiếc máy tính, laptop cấu hình yếu
  • Dễ dàng sử dụng, phù hợp với những ai không thường xuyên phải xử lý video, không cần sử dụng những phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp như After Effet hay Premiere khá nặng.

Tuy nhiên nhược điểm của những phần mềm này là việc bị giới hạn tính năng.

1. Phần mềm Free Video Cutter

Phần mềm cắt ghép video nhẹ nhất được nhắc đến đầu tiên chính là Free Video Cutter. Công cụ này hỗ trợ nhiều định dạng video phổ biến như: WMV, MOV, MPEG1/2, MPEG4, DivX, Xvid, AVI… 

Phần mềm cắt video nhẹ Free Video Cutter
Phần mềm cắt video nhẹ Free Video Cutter

Người dùng chỉ cần chọn mở video muốn cắt, rồi xác định điểm bắt đầu và kết thúc của video, chọn tiếp định dạng video đầu ra. Việc còn lại sẽ được phần mềm cắt video nhẹ nhất Free Video Cutter hoàn tất. Đặc biệt phần mềm Free Video Cutter còn cho phép bạn trích xuất âm thanh từ video để xuất sang định dạng MP3 đơn giản.

2. Phần mềm Format Factory

Format Factory không chỉ là một phần mềm cắt video tốt nhất mà nó còn cho phép convert định dạng video vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Bạn có thể tùy chọn cắt một video thành nhiều đoạn nhỏ hoặc ghép nhiều video lại thành 1 video với công cụ Video Joiner được trang bị trên phần mềm. Thao tác cắt ghép video bằng phần mềm đơn giản, hỗ trợ nhiều định dạng video đầu ra khác nhau. 

Phần mềm cắt video Format Factory
Phần mềm cắt video nhẹ cho máy tính Format Factory

3. Phần mềm Bandicut Video Cutter

Phần mềm chỉnh sửa video nhẹ Bandicut dành cho máy tính Windows gồm 2 phiên bản miễn phí và trả phí. Với bản dùng miễn phí có thể bị giới hạn một số tính năng hỗ trợ các định dạng video như AVI, MP4 hay MOV. 

Phần mềm Bandicut Video Cutter
Phần mềm cắt video nhẹ cho máy tính Bandicut Video Cutter

Ngoài ra, video sau khi chỉnh sửa còn bị gắn watermark. Phần mềm có ưu điểm chính là giao diện đẹp, thân thiện với người dùng và hỗ trợ hoạt động trên hầu hết các phiên bản hệ điều hành Windows từ Vista đến Windows 10. Với phiên bản trả phí sẽ có tốc độ cắt ghép video cực nhanh và không bijw gắn watermark phiền phức.

4. Phần mềm Xilisoft Video Cutter

Tuy là phần mềm cắt video nhẹ những Xilisoft Video Cutter lại sở hữu nhiều tính năng mạnh mẽ như hỗ trợ chuyển đổi định dạng video cắt ghép đa dạng gồm: WMV, MOV, DAT, MP4, AVI, MPEG, 3GP, H.264/MPEG-4 AVC, H.264/PSP AVC, ASF… 

Phần mềm cắt video cho máy tính miễn phí Xilisoft Video Cutter
Phần mềm cắt video cho máy tính miễn phí Xilisoft Video Cutter

Bạn chỉ cần lựa chọn đoạn video cần cắt ghép chỉnh sửa bằng cách di chuyển thanh thời gian, hoặc nhập đoạn thời gian chính xác cần cắt để Xilisoft Video Cutter tự động tiến hành xử lý video nhanh chóng.

5. Phần mềm cắt video Alon Video Joiner

Để cắt ghép nhiều đoạn video lại với nhau thành 1 clip hoàn chỉnh, người dùng nhất định không thể bỏ qua phần mềm Alon Video Joiner. Phần mềm hỗ trợ ghép nhiều định dạng video như AVI, MP4, MOV, MPEG/MPG, RealMedia hay WMV/ASF. 

Phần mềm cắt video nhẹ cho máy tính Alon Video Joiner
Phần mềm cắt video nhẹ cho máy tính Alon Video Joiner

Bạn có thể tùy chọn cắt các đoạn video mong muốn rồi ghép chúng lại với nhau mà không bắt buộc phải cùng chung một định dạng. Đừng quên chọn định dạng video đầu ra nữa nhé để phần mềm có thể tự động chuyển đổi.

Với sự giúp đỡ của những phần mềm cắt video nhẹ và tốt nhất trên máy tính được giới thiệu ở trên sẽ giúp việc chỉnh sửa video trở nên đơn giản và dễ dàng hơn bao giờ hết. Đặc biệt các phần mềm này còn được cung cấp hoàn toàn miễn phí, thật vô cùng tiện lợi phải không nào!