TOP 5 phần mềm chỉnh sửa video cho iPhone miễn phí phổ biến nhất

Nhu cầu quay dựng và chỉnh sửa video trên iPhone ngày càng tăng, từ đó kéo theo sự phát triển của các phần mềm chỉnh sửa video trên iPhone. Giờ đây chỉ cần trang bị một chiếc điện thoại iPhone và với sự hỗ trợ của phần mềm chỉnh sửa video cho iOS miễn phí được chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng sáng tạo những video vô cùng thú vị. 

Phần mềm chỉnh sửa video cho iPhone miễn phí

Không cần phải có máy tính hay các phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính. Để việc chỉnh sửa, hoàn thiện video quay từ điện thoại được dễ dàng, tiện lợi nhất thì hãy tham khảo những phần mềm chỉnh sửa video cho iPhone miễn phí dưới đây.

1. Phần mềm chỉnh sửa video iMovie

Bạn đang tìm kiếm một app chỉnh sửa video trên iPhone miễn phí với đầy đủ các tính năng thông minh? Vậy nhất định đừng bỏ qua phần mềm iMovie dành cho iPhone cực kỳ hữu ích. Người dùng có thể dễ dàng tải và cài đặt phần mềm iMovie từ App Store về iPhone chạy trên hệ điều hành từ iOS 8 trở lên.

Phần mềm chỉnh sửa video iMovie
Phần mềm chỉnh sửa video trên iPhone iMovie

Với sự trợ giúp của phần mềm chỉnh sửa video cho iPhone miễn phí iMove, người dùng có thể dễ dàng cắt ghép những đoạn video nhỏ, ghép tạo thành video hoàn chỉnh. Người dùng có thể thêm các hiệu ứng hình ảnh, chữ viết hay âm thanh. Tốc độ video và âm lượng cũng có thể chỉnh sửa phù hợp, thậm chí ứng dụng còn cung cấp những bộ lọc filter có sẵn giúp video thêm sinh động. Video sau khi chỉnh sửa hoàn thiện có thể chia sẻ trên mạng xã hội hay lưu về máy nhanh chóng. 

2. Phần mềm chỉnh sửa video Quik

Không chỉ là một phần mềm chỉnh sửa video cho iPhone miễn phí, Quik còn cho phép bạn nhanh chóng chỉnh sửa video ngay trên điện thoại smartphone. Phần mềm cung cấp hàng chục bản nhạc nền chỉnh sửa video, các khung cảnh và hiệu ứng chuyển cảnh hoàn toàn miễn phí. 

Phần mềm chỉnh sửa video trên iPhone Quik
Phần mềm chỉnh sửa video trên iPhone Quik

Bạn có thể sử dụng phần mềm để chỉnh sửa video thủ công hoặc sử dụng các mẫu video có sẵn cực kỳ thú vị để tạo ra những video chuyên nghiệp mà tốn ít thời gian nhất. Tính tiện dụng, thao tác đơn giản, dễ dàng chỉnh sửa chính là điểm cộng thu hút của Quik.

>> Tham khảo: Tổng hợp 5 phần mềm ghép ảnh thành video trên máy tính miễn phí

3. Phần mềm chỉnh sửa video VivaVideo

VivaVideo là ứng dụng hữu ích chuyên dùng để cắt ghép, chỉnh sửa video với những hiệu ứng chuyên nghiệp. Người dùng có thể dễ dàng thực hiện các thao tác dựng video bằng hình ảnh tĩnh hoặc video trong bộ sưu tập có sẵn, tạo nên một video độc đáo. Phần mềm VivaVideo được tối ưu giao diện sử dụng với các công cụ chỉnh sửa đa dạng và liên tục cập nhật. 

Phần mềm chỉnh sửa video trên iPhone VivaVideo
Phần mềm chỉnh sửa video trên iPhone VivaVideo

VivaVideo sở hữu nhiều chức năng nâng cao như bộ lọc, hiệu ứng và nhạc nền hoặc lồng tiếng trực tiếp. VivaVideo được đánh giá là một trong những ứng dụng phổ biến nhất hiện nay với hàng chục triệu người dùng. Ứng dụng giúp người dùng tạo nên những câu chuyện thú vị bằng video, lưu lại những khoảnh khắc ấn tượng của bạn thân và chia sẻ cùng với mọi người xung quanh. 

4. Phần mềm chỉnh sửa video VideoShow

Trong danh sách phần mềm chỉnh sửa video cho iPhone miễn phí người dùng không thể bỏ qua ứng dụng VideoShow hàng đầu hiện nay với hơn 400 trăm triệu người dùng.

Phần mềm chỉnh sửa video trên iPhone VideoShow
Phần mềm chỉnh sửa video trên iPhone VideoShow

Phần mềm sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật như: 

  • Thời gian dựng video không giới hạn.
  • Có sẵn hơn 50 chủ đề dựng video và hàng trăm bản nhạc nền trên ứng dụng.
  • Phần mềm tích hợp nhiều kiểu chữ chèn vào video.
  • Người dùng có thể sử dụng nhiều bộ lọc đẹp mắt.
  • Các tính năng chỉnh sửa nâng cao của phần mềm như hợp nhất, cắt ghép, đảo ngược, sao chép, phóng to, thu nhỏ, chiếu lặp các đoạn phim, điều chỉnh tốc độ, ghi âm giọng nói,… đều được cung cấp sẵn.

5. Phần mềm chỉnh sửa video Adobe Premiere Clip

Adobe Premiere Clip là ứng dụng cuối cùng được giới thiệu trong bài viết này với hàng loạt các tính năng cần thiết khi chỉnh sửa video. Các tính năng chỉnh sửa phổ biến như: cắt ghép hình ảnh, hiệu ứng chuyển cảnh; chỉnh sửa hoặc chèn âm thanh có sẵn trên ứng dụng hoặc từ thiết bị iPhone của người dùng. 

Phần mềm chỉnh sửa video Adobe Premiere Clip
Phần mềm chỉnh sửa video Adobe Premiere Clip

Ngoài ra, người dùng còn có thể chỉnh sửa độ phơi sáng, vùng sáng – tối, thiết lập thời gian hay chèn nhạc vào video. Adobe Premiere Clip cung cấp sẵn các bộ lọc và hiệu ứng chỉnh sửa video sinh động.

Với những phần mềm chỉnh sửa video cho iPhone miễn phí được giới thiệu trên đây có thể giúp bạn trở thành một người sáng tạo video thú vị trên chiếc smartphone của mình. Nếu bạn có hứng thú với những phần mềm trên đây thì hãy thử chỉnh sửa một video theo ý của bạn nhé!

>> Có thể bạn cần: Tổng hợp 6 phần mềm chống rung video tốt nhất trên điện thoại