Tổng hợp một số lỗi Wifi thường gặp trên điện thoại và cách sửa lỗi

Trong quá trình sử dụng có khá nhiều lỗi Wifi thường gặp ảnh hưởng đến quá trình sử dụng điện thoại như lỗi nhập đúng pass Wifi mà vẫn không vào được mạng hoặc lỗi iPhone tắt màn hình mất Wifi. Những lỗi Wifi này có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra, tương ứng cũng là các phương pháp sửa lỗi khác nhau.

3 lỗi Wifi thường gặp trên điện thoại

Dưới đây là tổng hợp 3 lỗi Wifi thường gặp trên điện thoại và cách khắc phục. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

1. Lỗi wifi ngắt kết nối liên tục

Một trong những lỗi Wifi thường gặp nhất chính là điện thoại bị ngắt và kết nối lại liên tục, khiến mạng chập chờn, lúc có lúc không. Nguyên nhân của tình trạng này có thể do điện thoại đang ở chế độ tiết kiệm pin. Tại chế độ này một số tính năng của điện thoại sẽ đưa về trạng thái nghỉ hoặc tự động tắt pin dành cho Anten dùng để bắt sóng Wifi.

Lỗi Wifi ngắt kết nối liên tục
Lỗi Wifi ngắt kết nối liên tục

Cách khắc phục lỗi Wifi này cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần tắt chế độ tiết kiệm pin trên máy và cài đặt kết nối Wifi liên tục tại mục Cài đặt như sau:

Mở Cài đặt >> Chọn Wifi >> chọn Cài đặt nâng cao >> chọn Luôn luôn (Always) tại mục Bật Wifi khi ngủ.

2. Nhập đúng pass Wifi mà vẫn không vào được

Nguyên nhân của tình trạng người dùng đã nhập đúng pass Wifi mà vẫn không vào được mạng có thể do Modem Wifi bị lỗi hoặc đặt cấu hình mạng không đúng. Bạn có thể thử kiểm tra lỗi nhập đúng pass Wifi mà vẫn báo sai bằng cách kết nối điện thoại với một mạng Wifi khác xem được không. 

Cách khắc phục với lỗi này đầu tiên chính là kiểm tra và đảm bảo chắc chắn bạn đã nhập chính xác mật khẩu mạng Wifi của mình, không ngoại trừ trường hợp bạn đã nhập sai ký tự viết hoa/chữ thường hoặc ký tự có dấu. Còn nếu mật khẩu mạng Wifi đó đã bị đổi mà bạn không biết thì hãy chọn quên mạng Wifi đang kết nối và tiến hành kết nối lại bằng mật khẩu đúng mới.

Cách thứ 2, nếu nguyên nhân không phải do mật khẩu sai thì có thể điện thoại đang bị lỗi. Người dùng cần ngắt kết nối Wifi rồi khởi động lại thiết bị và thực hiện kết nối lại xem có khắc phục được sự cố nhập đúng mật khẩu không vào được wifi hay chưa.

Dù nhập đúng Pass rồi mà vẫn không vào được Wifi
Dù nhập đúng Pass rồi mà vẫn không vào được Wifi

Cuối cùng, sau khi thử cả 2 cách trên mà điện thoại vẫn bị lỗi nhập đúng pass Wifi mà vẫn không vào được thì bạn chỉ còn cách thay đổi DNS trên điện thoại như sau:

Mở Cài đặt >> Wifi >> Chọn biểu tượng chữ i bên cạnh tên mạng Wifi đang kết nối >> chọn DNS >> tiến hành thay đổi thông số tại đây thành “8.8.8.8”.

3. Lỗi iPhone tắt màn hình mất Wifi

Nguyên nhân đầu tiên dẫn tới hiện tượng iPhone tắt màn hình mất Wifi này là do cài đặt trên điện thoại không phù hợp. Có thể điện thoại của bạn đang cài đặt ở chế độ tiết kiệm pin khiến khi iPhone tắt màn hình thì đồng thời mạng Wifi cũng tắt kết nối. Một nguyên nhân khác có thể do bộ phát Wifi bị lỗi. 

Lỗi Wifi tắt khi iPhone tắt màn hình
Lỗi Wifi tắt khi iPhone tắt màn hình

Tùy thuộc vào nguyên nhân, người dùng có thể áp dụng cách khắc phục phù hợp. Trường hợp iPhone tắt màn hình mất Wifi trước tiên tiên hãy kiểm tra lại iPhone có đang để ở chế độ tiết kiệm pin hay không. Nếu có, bạn hãy tắt chế độ này đi để có thể tiếp tục sử dụng Wifi.

Ngoài ra, lỗi iPhone tắt màn hình mất Wifi cũng có thể gặp phải khi iPhone update lên phiên bản iOS mới. Nếu gặp tình trạng này, hãy tiến hành khắc phục như sau:

Bước 1: Mở Cài đặt >> General >> Reset >> Reset Network Setting >> Reset Network Setting và đợi máy khởi động lại để reset lại cài đặt mạng.

Bước 2: Chọn Setting >> Privacy >> Location Services >> ở mục Wifi Networking đưa từ chế độ ON về OFF.

Bước 3: Sau khi thực hiện xong 2 bước trên, người dùng nhấn giữ Home và phím nguồn để khởi động lại iPhone.

Bước 4: Sau khi iPhone khởi động trở lại, hãy cài đặt kết nối lại mạng Wifi.

4. Lỗi điện thoại không lưu mật khẩu Wifi đã đăng nhập

Hầu hết các smartphone hiện nay đều lưu mật khẩu Wifi đã từng đăng nhập. Tuy nhiên, một số trường hợp gặp lỗi không lưu mật khẩu Wifi thì nguyên nhân và hướng giải quyết mình đã chia sẻ trên Blog rồi. Mọi người có thể tìm hiểu TẠI ĐÂY nhé.

Cuối cùng trong trường hợp xấu nhất, nếu người dùng đã thử tất cả những cách trên mà vẫn chưa khắc phục được các lỗi Wifi thường gặp thì hãy mang thiết bị đến các địa chỉ sửa chữa bảo hành iPhone chính hãng uy tín để được hỗ trợ.