Tại sao điện thoại không lưu mật khẩu Wifi và cách sửa lỗi

Hầu hết các sản phẩm điện thoại thông minh hiện nay đều có khả năng lưu mật khẩu Wifi sau lần đầu tiên đăng nhập, giúp người dùng không cần mất công nhập lại mật khẩu mỗi lần kết nối Wifi nữa. Tuy nhiên, trong một số trường hợp người dùng vẫn có thể gặp sự cố điện thoại không lưu mật khẩu Wifi. Vậy nguyên nhân của lỗi này do đâu và có cách nào khắc phục? 

Nguyên nhân lỗi điện thoại không lưu pass Wifi

Thông thường, khi người dùng truy cập một mạng Wifi mới thì thiết bị sẽ tự động ghi nhớ địa chỉ và mật khẩu kết nối mạng đó. Trong những lần truy cập tiếp theo, người dùng sẽ không cần mất thời gian nhập mật khẩu truy cập mạng Wifi đó nữa mà sẽ được kết nối tự động. Tuy nhiên, trong một số trường hợp có thể điện thoại không nhớ mật khẩu Wifi khiến việc kết nối Wifi bị gián đoạn và khó khăn hơn. Vậy hãy cùng tìm hiểu chi tiết nguyên nhân và cách khắc phục lỗi này trong bài viết dưới đây nhé!

Tại sao điện thoại lại không lưu lại mật khẩu Wifi

Với lỗi điện thoại không lưu mật khẩu Wifi không chỉ khiến người dùng phải mất thêm thời gian nhập lại mật khẩu mà còn có thể gián đoạn kết nối nếu người dùng chẳng may quên mật khẩu Wifi đó. Có một số nguyên nhân gây ra sự cố này thường gặp như:

  • Do mạng Wifi bạn đang muốn kết nối đã thay đổi mật khẩu mà người dùng không biết. 
  • Mạng Wifi đang kết nối bị lỗi, khiến điện thoại không thể lưu mật khẩu truy cập Wifi như bình thường.
  • Do điện thoại bị xung đột phần mềm hoặc xảy ra lỗi trong phần cài đặt mạng, ảnh hưởng đến tính năng tự động lưu mật khẩu Wifi.
Xung đột phần mềm cũng là một trong những nguyên nhân khiến điện thoại không lưu mật khẩu Wifi
Xung đột phần mềm cũng là một trong những nguyên nhân khiến điện thoại không lưu mật khẩu Wifi

Từ những nguyên nhân khiến điện thoại không ghi nhớ mật khẩu Wifi được liệt kê trên thì cách khắc phục lỗi này như thế nào?

Cách khắc phục lỗi điện thoại không nhớ pass Wifi

Nếu chẳng may bạn gặp lỗi điện thoại không lưu mật khẩu Wifi thì có thể áp dụng một trong những cách khắc phục gợi ý dưới đây: 

  • Trước tiên, người dùng cần kiểm tra tình trạng không nhớ mật khẩu Wifi trên máy này chỉ xảy ra với một mạng Wifi nào đó hay với tất cả mạng Wifi đã được kết nối trên điện thoại. Trường hợp lỗi chỉ xảy ra với một mạng Wifi thì người dùng có thể thử khởi động lại Modem Wifi này. Đồng thời, cũng cần đảm bảo điện thoại đã nhập đúng mật khẩu Wifi, đặc biệt trong trường hợp mạng Wifi đó đã bị đổi mật khẩu. 

Kiểm tra, khắc phục lỗi điện thoại không lưu mật khẩu Wifi

  • Người dùng nên tắt hoặc gỡ bỏ các ứng dụng ngầm đang chạy trên máy không cần thiết để hạn chế sự cố xung đột phần mềm, khiến máy không thể kết nối được Wifi. 
  • Thử khởi động lại điện thoại để xử lý tình trạng lỗi do các lỗi phần mềm nhỏ gây ra. 
  • Tiến hành cài đặt mạng Wifi hoặc đặt lại toàn bộ cài đặt trên điện thoại. Nếu bạn vẫn chưa thể truy cập mạng Wifi thì hãy thử khôi phục cài đặt gốc, để đưa máy về trạng thái cài đặt mặc định ban đầu. Lưu ý, trước khi khôi phục cài đặt máy, bạn nên sao lưu những dữ liệu quan trọng, tránh mất dữ liệu.

Hy vọng bài viết trên đây đã cung cấp những thông tin hữu ích tới người dùng đang gặp sự cố điện thoại không lưu mật khẩu Wifi. trong trường hợp người dùng đã thử tất cả các cách trên mà vẫn chưa khắc phục được lỗi thì chỉ còn cách mang máy đến trung tâm bảo hành hoặc sửa chữa điện thoại để được các kỹ thuật viên chuyên nghiệp hỗ trợ xử lý nhé!