Có nên bật chế độ tiết kiệm pin cho điện thoại không?

Chế độ tiết kiệm pin trên điện thoại thông minh cho phép người dùng có thể kéo dài thời gian sử dụng thiết bị hiệu quả. Tuy nhiên, một số người dùng vẫn băn khoăn về việc có nên bật chế độ tiết kiệm pin trên điện thoại thường xuyên không? Và chi tiết cách bật, tắt chế độ này trên các dòng điện thoại như thế nào?

Chế độ tiết kiệm pin điện thoại là gì?

Hầu hết các dòng điện thoại thông minh hiện nay đều được trang bị chế độ tiết kiệm pin. Khi kích hoạt chế độ này trên điện thoại sẽ tự động giảm hiệu năng hoạt động của máy đến mức đáng kể giúp tiết kiệm năng lượng. Các tùy chọn kết nối như 3G/4G, Wifi cũng có thể tự động tắt khi không dùng đến giúp kéo dài thời gian sử dụng pin thiết bị. Đây là một trong những cách hiệu quả giúp tiết kiệm pin điện thoại.

Chế độ tiết kiệm pin điện thoại là gì?

Có nên bật chế độ tiết kiệm pin cho điện thoại không?

Thực chất chế độ tiết kiệm pin trên máy chỉ có tác dụng làm giảm hiệu năng của máy, khiên điện thoại chạy chậm hơn và tắt các tác vụ, phần mềm không cần thiết để tiết kiệm năng lượng. Ví dụ như tắt tính năng cập nhật các ứng dụng hay các thông báo được ẩn đi khi điện thoại ở chế độ tiết kiệm pin mà không ảnh hưởng đến pin hay tuổi thọ sử dụng thiết bị. Do vậy, việc có nên bật chế độ nguồn điện thấp trên điện thoại hay không chủ yếu phụ thuộc và nhu cầu sử dụng của người dùng. 

Có nên bật chế độ tiết kiệm pin cho điện thoại không?

Bên cạnh việc tắt các ứng dụng hay tính năng cập nhật ứng dụng và thông báo, khi ở chế độ tiết kiệm pin người dùng cũng cần lưu ý một số điểm sau: 

  • Màn hình điện thoại sẽ được tắt nhanh hơn khi không dùng đến để tiết kiệm pin.
  • Hiệu năng của máy sẽ giảm xuống khoảng 40% so với mức hoạt động thông thường. 
  • Chế độ tiết kiệm pin sẽ không ảnh hưởng đến tuổi thọ thiết bị hay pin. 

Cách bật/ tắt chế độ tiết kiệm pin cho điện thoại

Để bặt/tắt chế độ tiết kiệm pin trên điện thoại, bạn có thể tham khảo hướng dẫn dưới đây.

1. Cách bật/tắt chế độ tiết kiệm pin cho iPhone

Để bật chế độ tiết kiệm pin cho iPhone, trước tiên người dùng mở Cài đặt >> Pin >> Chế độ nguồn điện thấp. Tại đây bạn gạt nút sang bên phải để nó chuyển trạng thái sang màu xanh để bật chế độ tiết kiệm pin. Khi muốn tắt chế độ này đi, bạn chỉ cần gạt nút này sang trái (màu xám) là được. 

Một cách khác, người dùng có thể kích hoạt nhanh chế độ tiết kiệm pin trên iPhone tại Trung tâm điều khiển. Bằng cách nhấp chọn vào biểu tượng pin để bật hoặc tắt chế độ tiết kiệm pin iPhone.

2. Cách bật/tắt chế độ tiết kiệm pin cho Android (Samsung, OPPO, Vivo…)

Để bật/tắt chế độ tiết kiệm pin cho điện thoại Android, bạn có thể áp dụng 1 trong 2 cách dưới đây.

1. Bật/tắt tính năng Tiết kiệm pin tại Trung tâm hành động

Trên điện thoại Android, bạn tiến hành vuốt màn hình từ trên xuống để mở Trung tâm hành động và vuốt tiếp xuống dưới để mở rộng các tùy chọn. 

Cách bật/tắt chế độ tiết kiệm pin cho điện thoại Android

Tại đây, bạn chọn chạm vào mục Tiết kiệm pin để bật tính năng Tiết kiệm pin trên điện thoại lên. 

Cách bật/tắt chế độ tiết kiệm pin cho điện thoại Android (1)

Khi muốn tắt tính năng này, người dùng chỉ cần chạm vào nút Tiết kiệm pin một lần nữa để tắt đi là được. 

Lưu ý: Cách trên được thực hiện trên điện thoại Samsung.

2. Bật/ tắt chế độ Tiết kiệm pin tại phần Cài đặt

Ngoài cách bật/tắt tính năng tiết kiệm pin cho điện thoại Android qua Trung tâm điều hành, bạn cũng có thể bặt/tắt tính năng này trong phần cài đặt theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Trước tiên người dùng mở Cài đặt >> Pin & hiệu suất >> Tối ưu pin.

Bật/ tắt chế độ Tiết kiệm pin tại phần Cài đặt

Bước 2: Để kích hoạt chế độ Tiết kiệm pin, bạn chỉ cần gạt công tắc tại mục Tiết kiệm pin sang bên bật là được. Để tắt tính năng này thì bạn gạt công tắc sang Tắt là xong.

Bật/ tắt chế độ Tiết kiệm pin tại phần Cài đặt (1)

Lưu ý: Các bước hướng dẫn trên thực hiện trên điện thoại Oppo.

Nhìn chung chế độ tiết kiệm pin trên điện thoại khá là hữu ích. Do đó người dùng không cần quá băn khoăn về việc có nên bật chế độ tiết kiệm pin hay không. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và tình trạng pin, bạn có thể tùy chọn kích hoạt tính năng khi cần thiết hoặc tắt đi vô cùng đơn giản nhé!