Sóng Wifi mạnh nhưng không vào mạng được và cách khắc phục

Bạn đã bao giờ rơi vào tình huống sóng Wifi mạnh nhưng không vào mạng được hay chưa? Nghe có vẻ hơi lạ nhưng tình trạng này xảy ra không phải là hiếm. Trong bài viết dưới đây hãy cùng tìm hiểu chi tiết về tình trạng điện thoại có sóng Wifi nhưng không vào được mạng và cách khắc phục hiệu quả.

Dấu hiệu nhận biết sóng Wifi mạnh nhưng không vào mạng được

Biểu hiện của lỗi sóng Wifi mạnh nhưng không vào mạng được thể hiện qua việc trên màn hình điện thoại vẫn hiển thị biểu tượng kết nối Wifi. Tuy nhiên khi sử dụng các ứng dụng thì không thể truy cập vào mạng Internet. Người dùng không thể truy cập YouTube hay gửi tin nhắn Zalo, Messenger hoặc không thể tìm kiếm các trang web được.

Tại sao sóng Wifi mạnh nhưng không vào mạng

Tại sao có Wifi mà không vào mạng được

Có nhiều nguyên nhân có thể khiến điện thoại  có sóng Wifi mạnh nhưng không vào mạng được. Dưới đây là một số lý do thường gặp:

 • Điện thoại của bạn bị trùng lặp hoặc sai địa chỉ IP.
 • Cấu hình DNS, Gateway trên smartphone không đúng.
 • Thiết bị phát sóng Wifi đang bị lỗi do xung đột IP.

Nguyên nhân khiến Wifi có sóng mà không vào được mạng

 • Do người dùng thiết lập sai thời gian ngày giờ trên điện thoại.
 • Điện thoại bị lag hoặc do xung đột phần mềm trên máy.

Cùng theo dõi một số hướng khắc phục trình trạng này bên dưới nhé!

Khắc phục lỗi điện thoại có sóng Wifi mạnh nhưng không vào được mạng

Trước khi bắt đầu cách khắc phục lỗi, người dùng hãy đảm bảo các thiết bị khác vẫn kết nối và truy cập cùng mạng Wifi bình thường và chỉ có điện thoại của bạn bị lỗi kết nối. 

1. Restart lại điện thoại

Khởi động lại điện thoại đang bị lỗi kết nối Wifi là một trong giải pháp đơn giản và người dùng nên thực hiện đầu tiên. Trước khi tiến hành khởi động thiết bị lại, người dùng hãy thử bật tắt chế độ máy bay để kiểm tra kết nối mạng Wifi được “reset” nhanh chóng. 

Reset điện thoại là cách đơn giản nhưng hiệu quả khắc phục lỗi điện thoại
Reset điện thoại là cách đơn giản nhưng hiệu quả khắc phục lỗi điện thoại

Việc khởi động lại điện thoại này, không chỉ giúp khắc phục lỗi kết nối và còn giúp giải pháp RAM, giải quyết các lỗi xung đột phần mềm nhỏ khác trên máy. 

2. Chọn quên mạng Wifi đang kết nối và thử lại

Hãy thử quên mạng Wifi đang kết nối và tiến hành kết nối lại mạng. Thao tác thực hiện quên mạng Wifi trên điện thoại như sau: 

 • Trên iPhone: Mở Cài đặt > chọn Wifi > chọn biểu tượng chữ “i” bên cạnh tên mạng Wifi đang kết nối >> chọn Quên mạng này.
Thử đăng nhập lại Wifi
Thử đăng nhập lại Wifi
 • Trên Android: Mở Cài đặt > chọn Kết nối > Wifi > chọn mạng Wifi đang kết nối > nhấn Quên

Thử đăng nhập lại Wifi (1)

Lưu ý: trên một số dòng điện thoại Android cách thực hiện có thể hơi khác nhưng cơ bản thao tác là như trên. 

Sau khi quên mạng Wifi, bạn hãy kết nối lại với Wifi xem lỗi đã được khắc phục chưa nhé.

3. Thay đổi địa chỉ DNS

Thủ thuật thay đổi DNS cũng được nhiều người áp dụng để khắc phục sự cố liên quan đến kết nối mạng Wifi. Các bước thực hiện thủ thuật này như sau:

 • Trên iPhone: Chọn biểu tượng chữ “i” bên cạnh tên mạng Wifi đang kết nối. Sau đó, chọn DNS rồi nhập mã số 8.8.8.8 và 8.8.4.4 tại dây, nhấn lưu lại là xong.
Hãy thử thay đổi DNS Wifi trên điện thoại
Hãy thử thay đổi DNS Wifi trên điện thoại
 • Trên Android: Chọn mạng Wifi đang kết nối > chọn Nâng cao. Tại mục Cài đặt IP, chọn Tĩnh > nhập DNS 1 là 8.8.8.8 và DNS 2 là 8.8.4.4.

Hãy thử thay đổi DNS Wifi trên điện thoại (1)

4. Đặt lại cài đặt mạng Wifi

Khi điện thoại báo có kết nối Wifi nhưng không vào được mạng, nguyên nhân có thể do lỗi trên thiết bị. Khi đó bạn có thể thử cài đặt lại mạng trên điện thoại như sau: 

 • Trên iPhone: Mở Cài đặt > chọn Cài đặt chung > Đặt lại > chọn Đặt lại cài đặt mạng.

Đặt lai cài đặt mạng

 • Trên Android: Mở Cài đặt > Quản lý chung > Đặt lại > chọn Khôi phục cài đặt mạng.
Đặt lai cài đặt mạng trên Android
Đặt lại cài đặt mạng trên Android

Lưu ý, một số dòng máy khác nhau thì cách khắc phục có thể khác nhau. Ngoài ra không phải điện thoại Android nào cũng được trang bị tính năng này.

5. Mang điện thoại đi sửa chữa

Sau khi người dùng đã thử tất cả các cách khắc phục trên mà vẫn chưa sửa được lỗi thì chỉ còn cách mang điện thoại đến địa chỉ sửa chữa uy tín để được hỗ trợ xử lý. Không loại trừ khả năng điện thoại của bạn đã bị hỏng Anten Wifi hoặc IC Wifi.

Hy vọng với những thủ thuật trên costheer giúp người dùng sửa lỗi sóng Wifi mạnh nhưng không vào mạng được một cách nhanh chóng và hiệu quả mà không cần mang máy đi sửa.