Giải đáp: iPhone 8 và iPhone 8 Plus có sạc nhanh không?

Nếu bạn thắc mắc rằng iPhone 8, iPhone 8 Plus có sạc nhanh không? Thời lượng, dung lượng và công nghệ sạc trên iPhone 8 như thế nào thì hãy cùng tìm hiểu nhé.

Giới thiệu về viên pin dung lượng iPhone 8 | 8 Plus

Dung lượng iPhone 8 Plus và iPhone 8 đã được tiết lệ với các thông số nhỏ hơn phiên bản iPhone 7 Plus (2900mAh) tiền nhiệm. Chi tiết iPhone 8 Plus sở hữu viên pin dung lượng 2.675 mAh, thông số này cao hơn 25% so với iPhone 8 chỉ 1.821 mAh. Tuy nhiên bộ đôi iPhone 8 này lại được người dùng đánh giá cao về thời lượng pin nhờ trang bị chip xử lý A11 Bionic cao cấp của Apple. 

Dung lượng iPhone 8 Plus và iPhone 8
Dung lượng iPhone 8 Plus và iPhone 8

Nhờ trang bị chip xử lý mạnh mẽ được sản xuất trên tiến trình 10nm này giúp tối ưu khả năng sử dụng pin trên thiết bị, tiết kiệm pin hiệu quả hơn. Ngoài ra, các thông số kỹ thuật trên iPhone 8 Plus và iPhone 7 Plus cũng tương tự nhau, từ độ phân giải màn hình, cho tới dung lượng RAM, phần mềm… cho phép đảm bảo khả năng quản lý và phân phối năng lượng ổn định trên hệ điều hành iOS 11.

>> Tìm hiểu thêm: Sạc nhanh có ảnh hưởng tới tuổi thọ pin điện thoại không?

iPhone 8, iPhone 8 Plus có sạc nhanh không?

iPhone 8, iPhone 8 plus có sạc nhanh không? Sau thời gian dài chờ đợi, cuối cùng thế hệ iPhone 8 và iPhone 8 Plus cũng được Apple trang bị công nghệ sạc nhanh tiên tiến, cho phép sạc đầy 50% pin chỉ mất 30 phút. Ngay từ khi mới ra mắt, tính năng sạc nhanh này đã nhanh chóng gây sốt. 

iPhone 8 và iPhone 8 Plus được Apple trang bị công nghệ sạc nhanh tiên tiến
iPhone 8 và iPhone 8 Plus được Apple trang bị công nghệ sạc nhanh tiên tiến

Với sạc nhanh công suất 29W chính hãng của Apple, người dùng có thể sạc đầy 50% thiết bị trong 30 và cần 1 tiếng 50 phút để sạc đầy 100% pin. Trong khi trên các dòng điện thoại cũ trước thường phải mất từ 2.5 – 3 tiếng để sạc đầy 100% pin.

iPhone 8 Plus sạc nhanh bao nhiêu W?

Mặc dù đã được Apple trang bị tính năng sạc nhanh cực kỳ ấn tượng nhưng khi mua iPhone 8 Plus, khách hàng lại chỉ được tặng kèm củ sạc nhanh công suất 5W như thông thường. 

Thực tế iPhone 8 Plus có khả năng hỗ trợ sạc nhanh công suất lên đến 29W với bộ sạc chính hãng của Apple. Với bộ sạc tiêu chuẩn 5W kèm theo máy sẽ khiến tốc độ sạc của máy bị chậm đi rất nhiều, thâm chí người dùng sẽ cần mất đến gần 3 tiếng để sạc đầy 100% pin. 

iPhone 8 Plus có khả năng hỗ trợ sạc nhanh công suất lên đến 29W
iPhone 8 Plus có khả năng hỗ trợ sạc nhanh công suất lên đến 29W

Do vậy, để trải nghiệm sạc nhanh tốc độ cao trên iPhone 8 Plus, người dùng cần mua thêm một bộ củ và cáp sạc USB-C nhanh chính hãng của Apple (khoảng 1 triệu đồng). Ngoài ra, Apple cũng cho biết người dùng có thể sử dụng các bộ sạc của bên thứ 3 đảm bảo tiêu chuẩn USB-PD cho iPhone 8 và iPhone 8 Plus với giá mềm hơn.

Chia sẻ mẹo tăng tốc sạc pin cho iPhone 8 Plus

Bên cạnh công nghệ sạc nhanh đã được trang bị cho iPhone 8 và 8 Plus, người dùng cũng có thể tham khảo một số cách sạc pin nhanh cho iPhone 8 Plus được chia sẻ dưới đây:

  • Trong 2 – 3 tháng người dùng nên xả pin một lần bằng cách sử dụng thiết bị từ 100% pin cho đến khi hết cạn còn 0% pin tự sập nguồn. Việc này sẽ giúp hiệu chỉnh chỉ số trên % pin tốt hơn. Tuy nhiên người dùng cũng lưu ý không để pin cạn 0% liên tục sẽ ảnh hưởng không tốt đến tuổi thọ pin.
  • Khi không sử dụng thiết bị trong một thời gian dài thì người dùng cũng nên sạc thiết bị trên 50% pin để hạn chế tình trạng sập nguồn và chai pin.
  • Chuyển sang chế độ máy bay khi sạc iPhone để rút ngắn thời gian sạc đầy pin.
Chuyển sang chế độ máy bay khi sạc iPhone nhanh hơn
Chuyển sang chế độ máy bay khi sạc iPhone nhanh hơn
  • Khi điện thoại báo pin yếu dưới 20% người dùng nên kết nối bộ sạc càng sớm càng tốt. Trường hợp máy đã hết pin sập nguồn thì hãy sạc pin ngay cho phát trong khoảng 1 tiếng, tránh để máy hết pin quá lâu. 
  • Mọi người không nên sạc pin qua đêm hoặc cắm sạc pin quá lâu khi pin đã đầy 100%. 
  • Hạn chế tối đa việc vừa dùng điện thoại vừa sạc pin, sẽ khiến pin dễ bị chai do quá trình nạp – xả diễn ra cùng lúc.
  • Khi máy có hiện tượng chai pin hoặc hiện pin ảo thì cần kịp thời thay pin mới để đảm bảo hiệu quả sử dụng iPhone. 

Như vậy bài viết trên đây đã giúp người dùng giải đáp thắc mắc iPhone 8 và iPhone 8 Plus có sạc nhanh không. Cùng với đó là những thông tin chi tiết về dung lượng pin và mẹo sạc nhanh dành cho người dùng iPhone 8 và 8 Plus tham khảo và áp dụng phù hợp với thiết bị mình đang sở hữu nhé!

>> Tham khảo: Có nên sử dụng phần mềm sạc pin nhanh cho điện thoại không?