[Chuyên gia giải đáp] Làm sao để pin iPhone không bị chai?

Hiện các dòng iPhone mới hiện đều đã được trang bị dung lượng pin cao, cho phép thoải mái sử dụng suốt ngày dài. Tuy nhiên, người dùng vẫn băn khoăn về tình trạng pin iPhone bị chai sau thời gian dài sử dụng. Vậy nên làm sao để pin iPhone không bị chai? Hãy tham khảo những mẹo hay dưới đây để duy trì năng lượng, giúp pin iPhone của hoạt động tốt suốt ngày dài.

Pin iPhone có bị chai không?

Pin các dòng điện thoại iPhone hiện nay đều sử dụng loại pin Li-Ion, được chế tạo từ kim loại Lithium (Liti). Khác với những loại pin điện thoại thông thường, pin iPhone sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội hơn có thể kể đến như:

  • Hạn chế được tình trạng chai pin do điện thoại đã sạc đầy mà không rút điện. Nhờ vậy, người dùng có thể sạc pin iPhone  qua đêm mà thiết bị vẫn có thể hoạt động tốt. 
  • Kích thước và khối lượng pin Li-Ion nhẹ hơn so với các loại pin thông thường.

Làm thế nào để pin iPhone không bị chai

Trong quá trình sử dụng các dòng điện thoại cao cấp, chắc chắn người dùng nào cũng muốn tìm hiểu cách sạc pin iPhone để không bị chai và bảo vệ tốt hơn tuổi thọ pin thiết bị được tốt nhất. Nếu người dùng không biết cách sạc và sử dụng pin để hạn chế chai pin thì hãy cùng tham khảo cách làm thế nào để pin iPhone không bị chai được chia sẻ dưới đây nhé!

Làm sao để pin iPhone không bị chai

Trước khi tìm hiểu cách làm sao để pin điện thoại không bị chai, hãy thử kiểm tra mức độ chai pin iPhone của bạn là bao nhiêu nhé.

Một trong những cách làm sao để pin iPhone không bị chai quan trọng nhất chính là sạc pin và cách sử dụng điện thoại đúng cách. Với iPhone mới mua về, hãy tham khảo chi tiết cách sạc pin điện thoại mới, nó có chút khác biệt so với cách sạc pin điện thoại thông thường.

Làm thế nào để pin iPhone không bị chai (1)

Dưới đây sẽ là một số lưu ý về cách sạc pin nhằm hỗ trợ hạn chế tình trạng chai pin iPhone: 

1. Không nên dùng kiệt pin iPhone rồi mới sạc

Người dùng không nên để pin dùng cạn kiệt tới khi sập nguồn rồi mới sạc. Thói quen này lặp lại nhiều lần sẽ khiến làm giảm tuổi thọ pin và ảnh hưởng đến hiệu suất sử dụng pin, thậm cho ngây nguy hại, mất an toàn.
Tốt nhất bạn hãy sạc pin khi máy báo mức pin còn dưới ngưỡng 20% và cần kết nối sạc pin.

2. Sử dụng bộ sạc và cáp sạc chính hãng

Sử dụng bộ sạc và cáp sạc chính hãng đi kèm thiết bị để sạc pin cho điện thoại iPhone. Bộ cáp sạc chính hãng giúp đảm bảo nguồn điện đầu ra là ổn định từ đó nâng cao tuổi thọ pin điện thoại và các linh kiện khác. Hạn chế rủi ro cháy nổ có thể xảy ra.

3. Không sạc pin điện thoại qua đêm

Mặc dù việc cắm sạc pin iPhone qua đêm sẽ không ảnh hưởng lớn tới tuổi thọ pin iPhone, nhưng bạn cũng nên ngắt kết nối bộ sạc khi pin báo đầy 100%, nhằm tránh các sự cố điện có thể ảnh hưởng đến thiết bị. 

4. Không nên vừa sạc vừa sử dụng iPhone

Hạn chế việc vừa sử dụng vừa sạc pin. Bởi việc này có thể khiến iPhone bị nóng lên nhanh chóng, ảnh hưởng giảm tuổi thọ pin nhanh hơn. 

>> Xem thêm: Tác hại của việc vừa sạc vừa sử dụng điện thoại mà bạn không ngờ tới

5. Không nhất thiết phải sạc đầy 100% pin

Người dùng cũng không cần phải đợi tới lúc pin iPhone báo đầy tới 100% rồi mới rút sạc, bởi mỗi chu kỳ sạc iPhone được tính là mỗi lần sạc 100% dung lượng pin. Thông thường. Mỗi viên pin iPhone sẽ xuống cấp sau 400 chu kỳ sạc và sẽ cần phải thay thế pin sau 1200 chu kỳ sạc. 

Có nên sạc đầy 100% pin cho iPhone không?

Sau một thời gian sử dụng nhất định, nếu thấy dung lượng pin iPhone tụt nhanh chóng thì đồng nghĩa in của bạn đã bị chai và đã đến lúc cần thay thế pin cho iPhone. Khi thay thế pin iPhone bị chai, bạn hãy đến các điểm bảo hành iPhone chính hãng của Apple để được hỗ trợ kiểm tra và thay thế phù hợp.

6. Sạc pin điện thoại qua cổng USB, laptop

Bạn cần biết rằng, nguồn điện từ cổng USB cho ra là rất thấp, điều này làm kéo dài thời gian sạc pin iPhone. Thêm nữa, nguồn điện này cũng không ổn định. Nếu sạc lâu ngày sẽ làm giảm tuổi thọ pin điện thoại và các linh kiện trên máy khác.

7. Hạn chế sử dụng điện thoại ở mức nhiệt độ cao

Việc sử dụng điện thoại ở nơi có nhiệt độ cao như ngoài trời nắng, gần bếp…ảnh hưởng tới tuổi thọ pin cũng như tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ.

8. Không nên sử dụng những ứng dụng kiểm soát sạc pin không chính hãng

Những ứng dụng này giúp theo dõi tình trạng pin trên điện thoại. Tuy nhiên, với những phần mềm miễn phí, không rõ nhà cung cấp có thể không tương thích với tình trạng pin.

Bài viết trên đây đã chia sẻ đến người dùng những thủ thuật làm thế nào để pin iPhone không bị chai. Bên cạnh đó, người dùng cũng nên tham khảo một số mẹo làm tăng tuổi thọ pin bền bỉ hơn trong quá trình sử dụng nhé. Đồng thời hãy đảm bảo thiết bị của bạn đang sử dụng pin và bộ sạc chính hãng từ Apple.