Tổng hợp 5 phần mềm ghép ảnh thành video trên máy tính miễn phí

Những phần mềm ghép ảnh thành video tốt nhất trên máy tính được giới thiệu dưới đây giúp người dùng tạo ra những video độc đáo và chuyên nghiệp. Đặc biệt những phần mềm này được cung cấp hoàn toàn miễn phí cho phép người dùng yên tâm sử dụng.

TOP 5 phần mềm ghép ảnh thành video trên máy tính miễn phí

Việc ghép ảnh thành video trên máy tính sẽ đơn giản hơn rất nhiều khi bạn biết đến 5 phần mềm ghép ảnh thành video trên máy tính hoàn toàn miễn phí dưới đây.

1. Proshow Producer

Một trong những phần mềm ghép ảnh và nhạc thành video được sử dụng phổ biến nhất hiện nay chính là Proshow Producer. Phần mềm cho phép ghép ảnh và video, kết hợp những hiệu ứng chuyên nghiệp tạo nên những video tuyệt vời. Phần mềm cung cấp hơn 200 layer và 150 bộ lọc chuyển động, hỗ trợ xuất video chất lượng 4K Ultra HD.

Phần mềm ghép ảnh thành video trên máy tính Proshow Producer
Phần mềm ghép ảnh thành video trên máy tính Proshow Producer

Proshow Producer tích hợp bảng màu với hàng loạt các màu sắc đa dạng, được tạo ra bởi những nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp. Phần mềm cho phép nhập hình ảnh, tạo video và xuất file nhanh chóng. Người dùng có thể xem trước video chỉnh sửa trước khi xuất file cuối cùng. Tuy nhiên để dụng phần mềm Proshow Producer cũng yêu cầu máy tính cấu hình cao.

>> XEM THÊM: Top 5 phần mềm cắt video nhẹ và tốt nhất trên máy tính

2. Windows Movie Maker

Cách làm video ghép ảnh bằng phần mềm Windows Movie Maker thực hiện vô cùng đơn giản, giúp bạn lưu lại những khoảnh khắc ý nghĩa bằng cách kết hợp hình ảnh và âm nhạc như một cuốn phim sinh động. Phần mềm hỗ trợ nhiều hiệu ứng chuyển cảnh sống động, và cho phép xuất video với nhiều định dạng thông dụng, dễ dàng chia sẻ lên các nền tảng.

Phần mềm ghép ảnh thành video trên máy tính Windows Movie Maker
Phần mềm ghép ảnh thành video trên máy tính Windows Movie Maker

Bên cạnh hỗ trợ tạo video từ ảnh, người dùng còn có thể làm các bộ phim ngắn từ hình ảnh có sẵn. Người dùng có thể thêm dấu bản quyền, cắt ghép video, chỉnh sửa đoạn nhạc phù hợp với video,… Ứng dụng ghép ảnh thành video Windows Movie Maker hiện hỗ trợ nhiều định dạng ảnh và video khác nhau như: MP3, WAV, WMA, AVI, JPG, MPG, BMP, PNG… dễ dàng chia sẻ nên các trang mạng xã hội. Tuy nhiên phần mềm này chỉ hoạt động trên hệ điều hành Windows.

3. Sony Vegas Pro

Sony Vegas Proapp ghép ảnh vào video cho phép kết hợp các hình ảnh, hiệu ứng chuyển cảnh và âm nhạc để tạo nên một câu chuyện sinh động và sáng tạo. Đặc biệt phần mềm còn cho phép tạo phim 3D từ những nội dung 2D có sẵn. Phần mềm cũng cung cấp các tính năng chỉnh sửa, như kéo thả, cắt ghép, biên tập, chèn nhạc, hiệu ứng,… với hơn 300 hiệu ứng chuyển động và âm thanh khác nhau.

Phần mềm ghép ảnh thành video trên máy tính miễn phí Sony Vegas Pro
Phần mềm ghép ảnh thành video trên máy tính miễn phí Sony Vegas Pro

Phần mềm có giao diện đơn giản, dễ dàng thao tác. Ngoài ra công cụ còn hỗ trợ các hiệu ứng âm thanh như EQ, Reverb, Delay… và tính năng ghi đĩa Blue –ray, DVD chuẩn có đầy đủ phụ đề và lời dẫn sinh động.

4. Adobe Premiere Pro

Phần mềm ghép ảnh thành video Adobe Premiere Pro chuyên nghiệp được các nhà dựng phim và chế tác âm nhạc sử dụng phổ biến. Adobe Premiere Pro sử dụng cơ chế cho phép nhập hình ảnh, biên tập và xuất video chất lượng cao HD (high-definition). Phần mềm có nhiều ưu điểm nổi bật như: Giao diện sử dụng đơn giản, dễ dàng thao tác; cho phép sử dụng miễn phí 7 ngày; cung cấp hơn 150 bộ lọc sinh động cùng nhiều hiệu ứng video. 

Phần mềm ghép ảnh thành video trên máy tính miễn phí Adobe Premiere Pro
Phần mềm ghép ảnh thành video trên máy tính miễn phí Adobe Premiere Pro

Video sau khi chỉnh sửa có thể chia sẻ cho bạn bè. Phần mềm hỗ trợ xuất video dưới nhiều định dạng phổ biến như MP3, WAV, WMA, AVI, JPG, MPG, BMP, PNG… Tuy nhiên để sử dụng được phần mềm yêu cầu thiết bị phải có cấu hình cao. 

5. Phần mềm Camtasia

Thêm một lựa chọn phần mềm ghép ảnh thành video trên máy tính miễn phí tốt nhất chính là Camtasia. Với sự giúp sức của phần mềm giúp người dùng dễ dàng tạo ra các video trình chiếu kết hợp hình ảnh và âm thanh, đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng.

Phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính Camtasia
Phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính Camtasia

Đặc biệt phần mềm này còn hỗ trợ quay và chỉnh sửa video chuyên nghiệp. Các ưu điểm nổi bật của phần mềm có thể kể đến như: Dễ dàng tạo video đào tạo, ghi lại chuyển động chuột máy tính trên màn hình, thêm ghi chú vào video, hỗ trợ kéo thả để chỉnh sửa video. Cũng như một số phần mềm chỉnh sửa video khác, Camtasia yêu cầu máy tính có cấu hình cao để có thể hoạt động trơn tru. 

Trên đây là tổng hợp 5 phần mềm ghép ảnh thành video trên máy tính miễn phí và chuyên nghiệp nhất năm 2021 được nhiều người lựa chọn sử dụng. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn phần mềm phù hợp nhất với mình nhé.