Cách khắc phục lỗi iPhone không nhận danh bạ trong SIM đơn giản

Khi gặp lỗi iPhone không nhận danh bạ trong SIM khiến không ít người không khỏi lo lắng. Nếu iPhone không nhận danh bạ trên SIM cũng đồng nghĩa với việc không thể lấy số điện thoại trên SIM để gọi điện hay nhắn tin. Vậy hãy cùng tham khảo chi tiết cách khắc phục lỗi này trong bài viết dưới đây nhé!

Khắc phục lỗi iPhone không nhận danh bạ trong SIM đơn giản

Danh bạ dùng để lưu trữ những thông tin, dữ liệu quan trọng hỗ trợ quá trình liên lạc trên điện thoại nói chung và iPhone nói riêng. Khi gặp lỗi iPhone không hiển thị danh bạ trong SIM sẽ gây không ít khó khăn cho người dùng thiết bị. Để khắc phục lỗi iPhone không nhận danh bạ trong SIM này, người dùng có thể tham khảo một trong các giải pháp khắc phục được giới thiệu dưới đây, hy vọng có thể giúp bạn sửa lỗi ngay tại nhà.

Khắc phục lỗi iPhone không nhận danh bạ trong SIM đơn giản

1. Nhập danh bạ trực tiếp từ SIM sang điện thoại iPhone

Để khắc phục lỗi iPhone không nhận danh bạ trong SIM, trước tiên người dùng cần nhập nhập danh bạ từ SIM sang iPhone. Thủ thuật này tiến hành đơn giản theo các bước sau: 

Bước 1: Từ màn hình chính của điện thoại iPhone, bạn chọn phần Cài đặt > chọn Danh bạ.

Nhập danh bạ trực tiếp từ SIM sang điện thoại iPhone

Bước 2: Tại đây ứng dụng Danh bạ trên iPhone, bạn chọn mục Nhập danh bạ trên SIM.

Bước 3: Cuối cùng, nhấn chọn khu vực lưu trữ danh bạ tại iCloud hoặc Gmail là được.

Nhập danh bạ trực tiếp từ SIM sang điện thoại iPhone (1)

2. Đồng bộ hóa lại danh bạ trên iCloud sang iPhone

Trường hợp bạn đã thử cách trên nhưng vẫn không phát huy hiệu quả thì hãy thử đồng bộ lại danh bạ iPhone trên iCloud. Cách hiển thị danh bạ trên iPhone để khắc phục lỗi này cũng khá đơn giản. Người dùng chỉ cần mở phần Cài đặt > chọn iCloud

Chọn tiếp mục Sao lưu iCloud
Chọn tiếp mục Sao lưu iCloud

Đồng bộ hóa lại danh bạ trên iCloud sang iPhone

Tiếp theo, bạn chuyển trạng thái tại mục Danh bạ từ Off (Tắt) sang On (Bật) rồi nhấn chọn Sao lưu bây giờ, để danh bạ tự động được sao chép vào iCloud.

3. Sử dụng phần mềm hỗ trợ đổi đầu số điện thoại

Với những người dùng sử dụng các thiết bị iPhone Lock và SIM ghép thì khả năng iPhone không nhận SIM hoặc không hiển thị danh bạ trên SIM xảy ra phổ biến hơn. Trong trường hợp này, chỉ còn cách sử dụng phần mềm đổi đầu số điện thoại trên iPhone từ 0 thành +84 (tại Việt Nam).

Hiện nay, có một số phần mềm hiện đang hỗ trợ người dùng thực hiện việc chuyển đổi đầu số điện thoại trên iPhone nhanh chóng như Edit Prefix Number. Người dùng có thể tải và cài đặt ứng dụng về máy từ kho ứng dụng Appstore như bình thường.

Sử dụng phần mềm hỗ trợ đổi đầu số điện thoại

Sau khi hoàn tất cài đặt ứng dụng xong, bạn mở ứng dụng Edit Prefix Number lên và nhập +84 vào ô New Prefix, nhập 0 vào ô “Old Prefix”. Tiếp theo bạn chọn Proceed và nhấn OK để xác nhận bắt đầu quá trình chuyển đổi toàn bộ đầu số điện thoại trên danh bạ iPhone lưu trên SIM. Đợi quá trình chuyển đổi hoàn tất, bạn có thể kiểm tra bằng cách thực hiện một cuộc gọi bất kỳ để xem số điện thoại lưu trên danh bạ đã được khôi phục hay chưa.

4. Dùng bản backup khôi phục dữ liệu trên iPhone từ iTunes

Giải pháp cuối dùng để khắc phục lỗi iPhone không nhận danh bạ trong SIM chính là sử dụng bản sao lưu dữ liệu trên iPhone gần nhất đã được sao lưu bởi iTunes.  Người dùng có thể khôi phục iPhone từ bản sao lưu này để khắc phục lỗi lỗi không nhận danh bạ trong SIM như sau:

Bước 1: Trước tiên người dùng cần kết nối điện thoại iPhone với máy tính đã được cài đặt sẵn công cụ iTunes bằng cáp lightning chính hãng. Đồng thời cũng cần đảm bảo phần mềm iTunes trên máy tính đã được cập nhật lên phiên bản mới nhất.

>> Tìm hiểu thêm: iTunes – một trong những phần mềm khôi phục dữ liệu trên iPhone

Bước 2: Tiếp theo, bạn nhấn chọn vào biểu tượng điện thoại iPhone hiển thị trên cửa sổ iTunes để mở trang Tóm tắt (Summary).

Bước 3: Nhấn chọn tiếp vào mục Khôi phục từ bản sao lưu (Restore from backup).

Dùng bản backup khôi phục dữ liệu trên iPhone từ iTunes

Bước 4: Chọn bản sao lưu dữ liệu phù hợp và gần nhất trước thời điểm xảy ra lỗi, rồi chọn Khôi phục (Restore) là được.

Lỗi iPhone không nhận danh bạ trong SIM có thể gây rất nhiều ảnh hưởng đến quá trình sử dụng thiết bị khi liên lạc. Với những thủ thuật cách khắc phục lỗi trên đây hy vọng có thể giúp ích được người dùng khi gặp lỗi. Bạn có thể tham khảo và áp dụng các thủ thuật này tại nhà. Trường hợp vẫn không thể tự sửa được lỗi thì hãy mang máy đến các trung tâm sửa chữa và bảo hành điện thoại uy tín để được hỗ trợ khắc phục kịp thời.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: