Hướng dẫn xóa danh bạ trùng lặp trên iPhone, Android và Gmail nhanh gọn

Danh bạ trên điện thoại bị trùng lặp ảnh hưởng không ít đến việc quản lý thông tin liên lạc.  Để khắc phục tình trạng này, người dùng có thể chọn cách xóa danh bạ trùng lặp trên Android, iPhone hay Gmail vô cùng đơn giản và nhanh chóng.

Cách xóa danh bạ trùng lặp trên iPhone

Không giống như cách xóa danh bạ trên iPhone thông thường. Để xóa danh bạ trùng lặp trên iPhone, mọi người có thể tham khảo 1 trong 2 cách dưới đây.

1. Xóa danh bạ trùng lặp trên iPhone bằng iCloud

Một trong những cách đơn giản nhất để xóa danh bạ trùng lặp trên iPhone chính là sử dụng công cụ iCloud như sau:

Bước 1: Đăng nhập tài khoản iCloud trên iPhone bằng trình duyệt trên máy tính.

Đăng nhập vào tài khoản iCloud

Bước 2: Nhấn chọn vào biểu tượng Danh bạ (Contacts) trên iCloud.

Chọn Danh bạ

Bước 3: Vào mục Cài đặtchọn tất cả.

Bước 4: Tiếp theo đi đến mục Cài đặt một lần nữa và chọn Export vCard để xuất tất cả các số điện thoại trên iPhone dưới dạng tệp VCF. Mục đích của việc này nhằm sao lưu toàn bộ danh bạ nhằm dự phòng trường hợp xóa nhầm số điện thoại cần lưu giữ.

Chọn Export vCard

Bước 5: Tiếp theo tại giao diện iCloud bạn tiến hành xóa thủ công các số điện thoại bị trùng lặp bằng cách nhấn nút Delete (Xóa) là được.

Tại đây, bạn tiến hành xóa danh bạ trùng lặp

Bước 6: Nếu muốn thay đổi thông tin của số điện thoại bất kỳ, bạn nhấn nút Edit (Chỉnh sửa) xóa hoặc thêm thông tin cần thiết.

Chọn Edit nếu muốn thay đổi thông tin số liên lạc
Chọn Edit nếu muốn thay đổi thông tin số liên lạc

2. Xóa danh bạ trùng lặp trên iPhone sử dụng Cleaner

Phần mềm xóa danh bạ trùng lặp trên iPhone – Cleaner cho phép liệt kê các số điện thoại bị trùng lặp trên điện thoại vô cùng dễ dàng. Bạn có thể tùy chọn xóa hoặc gộp thông tin liên lạc trên Cleaner như sau:

Bước 1: Trước tiên người dùng cần tải và cài đặt ứng dụng Cleaner cho Android. Bạn mở ứng dụng và tại giao diện chính > chọn Duplicate Contacts (Danh bạ trùng lặp) để kiểm tra các danh bạ bị trùng lặp. 

Xóa danh bạ trùng lặp trên iPhone sử dụng Cleaner

Hoặc chọn mục Duplicate Phones (Số điện thoại trùng lặp) để liệt kê danh sách các số giống nhau nhưng gán tên khác nhau. Áp dụng tương tự với các mục Duplicate Emails (Email trùng lặp) và Similar Names (Tên trùng lặp) khác trên Cleaner đều được.

Bước 2: Sau khi liệt kê các số điện thoại trùng lặp, bạn nhấn vào tên hoặc số điện thoại cần xử lý để xem thông tin liên hệ. Để xóa các liên hệ trùng lặp bạn chọn Edit (Chỉnh sửa) và nhấn nút màu đỏ bên cạnh để xóa số điện thoại.

Bước 3: Tại mục Merged Contact (Liên hệ đã hợp nhất) sẽ hiển thị danh sách số điện thoại sau khi được xử lý.

Bước 4: Khi muốn xóa danh bạ trùng lặp trên iPhone, bạn có thể nhấn nút Merge (màu cam) để hợp nhất các số liên lạc lại với nhau. Sau khi đã xử lý xong các số điện thoại bị trùng lặp bạn nhấn chọn Merge All Duplicates (màu xám) là xong.

Cách xóa danh bạ trùng lặp trên Android

Để xóa danh bạ trùng lặp trên Android, bạn có thể tham khảo phần mềm xóa danh bạ trùng lặp trên AndroidSimpler Merge Duplicates. Cách sử dụng phần mềm chi tiết như sau:

Bước 1: Bạn tải và cài đặt ứng dụng Simpler Merge Duplicates cho điện thoại Android.

Xóa danh bạ trùng lặp trên Android sử dụng Simpler Merge Duplicates
Xóa danh bạ trùng lặp trên Android sử dụng Simpler Merge Duplicates

Bước 2. Sau khi hoàn tất tải và cài đặt, bạn chạy ứng dụng trên thiết bị để quét toàn bộ danh bạ đang có.

Xóa danh bạ trùng lặp trên Android sử dụng Simpler Merge Duplicates (1)

Bước 3: Hoàn tất quá trình quét xong, ứng dụng sẽ liệt kê danh sách các số điện thoại bị trùng nhau.

Xóa danh bạ trùng lặp trên Android sử dụng Simpler Merge Duplicates (2)

Bước 4: Chỉ cần nhấp vào tùy chọn hợp nhất, tất cả các địa chỉ liên hệ có cùng tên, mô tả sẽ bị xóa khỏi thiết bị của bạn và chỉ để lại duy nhất một danh bạ.

Xóa danh bạ trùng lặp trên Android sử dụng Simpler Merge Duplicates (3)

Vậy là bạn đã hoàn tất việc xóa các danh bạ trùng lặp với ứng dụng tuyệt vời này.

Cách xóa danh bạ trùng lặp trên Gmail

Để xóa số trùng lặp trong danh bạ Android người dùng có thể không cần cài đặt phần mềm của bên thứ ba mà vẫn có thể xóa danh bạ trùng lặp bằng cách sử dụng Gmail. Đây sẽ là một lựa chọn xóa số điện thoại khá hữu ích.

Trước khi sử dụng tính năng này, cần phải bật chế độ đồng bộ hóa danh bạ điện thoại với Gmail trên điện thoại.

Cách xóa danh bạ trùng lặp trên điện thoại qua Gmail

Sau đó bạn mở tài khoản Gmail và từ trình đơn Gmail, bạn chọn mục “Contacts” để hiển thị tất cả danh sách địa chỉ liên hệ trên điện thoại. Nhấn chọn “Find Duplicates” để kiểm tra các số điện thoại trùng lặp. Tiếp theo bạn nhấn vào địa chỉ liên lạc bị trùng lặp để xóa danh bạ trùng lặp trên Gmail hoặc hợp nhất thành một danh bạ duy nhất.

Xóa danh bạ trùng lặp trên Gmail

Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên đây có thể giúp ích được người dùng khi muốn xóa danh bạ trùng lặp trên iPhone, Android hay Gmail nhanh chóng và tiện lợi.