Kích pin điện thoại là gì? Hướng dẫn cách kích pin điện thoại bị kiệt

Điện thoại của bạn đang dùng, bỗng nhiên báo hết pin và sập nguồn đột ngột. Bạn đã thử kết nối bộ sạc hơn 1 tiếng mà vẫn khởi động không lên màn hình. Vậy làm cách nào để khởi động lại máy? Liệu có cần kích pin điện thoại hay không?

Kiệt pin điện thoại là gì?

Kiệt pin điện thoại là tình trạng sử dụng pin điện thoại tới cạn kiệt và tự tắt nguồn
Kiệt pin điện thoại là tình trạng sử dụng pin điện thoại tới cạn kiệt và tự tắt nguồn

Kiệt pin điện thoại là tình trạng sử dụng điện thoại tới khi kiệt pin, cạn pin hoàn toàn và tự tắt nguồn. Trong một số trường hợp xảy ra tình trạng điện thoại sập nguồn sạc không lên. Do hiệu điện thế của pin thấp hơn định mức nên mạch bảo vệ sẽ tự đống để bảo vệ Cell pin.

>> XEM THÊM: Tại sao pin điện thoại bị phồng? Pin điện thoại bị phồng có nguy hiểm không?

Kích pin điện thoại là gì?

Thuật ngữ kích pin cho điện thoại được dùng để khắc phục tình trạng pin điện thoại không thể hoạt động bình thường. Đó chính là dùng một thiết bị có điện áp cao hơn để sạc những viên pin đã bị cạn kiệt năng lượng dưới mức bình thường. Khi pin bị kiệt pin dẫn tới việc sạc điện thoại bình thường không thể nạp được năng lượng vào pin.

Kích pin điện thoại giúp khắc phục tình trang pin điện thoại hoạt động không bình thường
Kích pin điện thoại giúp khắc phục tình trang pin điện thoại hoạt động không bình thường

Tại sao lại phải phải kích pin điện thoại

Trong một số trường hợp, người dùng cần phải áp dụng cách kích pin điện thoại bị kiệt như sau: 

  • Điện thoại của bạn đã để trong một thời gian khá dài mà không sử dụng. Khi muốn sử dụng lại, bạn đã cắm sạc pin một lúc khá lâu mà vẫn không lên điện.
  • Điện thoại sử dụng hết cạn kiệt pin và cắm sạc nhưng vẫn không lên nguồn, dù máy vẫn báo đang sạc pin.
Kích pin điện thoại giúp khắc phục tình trạng điện thoại kiệt pin sạc không lên nguồn
Kích pin giúp khắc phục tình trạng điện thoại kiệt pin sạc không lên nguồn
  • Điện thoại của bạn bị treo hoặc bị chạm dây nguồn bên trong khiến máy nóng lên dẫn tới tình trạng pin bị cạn kiệt, sạc pin không vào.

Khi máy bạn gặp một trong các dấu hiệu trên đây thì đã đến lúc bạn phải sử dụng giải pháp kích pin cho điện thoại bị kiệt đơn ggiản để có thể bật nguồn và sử dụng thiết bị bình thường.

Cách kích pin điện thoại bị kiệt hiệu quả

Để thực hiện được cách kích pin smartphone đơn giản và nhanh chóng, người dùng có thể tham khảo 2 cách dưới đây, hy vọng sẽ giúp thiết bị hoạt động bình thường trở lại.  

Cách 1: Kích pin điện thoại bằng sạc đa năng

Với những điện thoại đời cũ có thể tháo rời pin, người dùng có thể tham khảo áp dụng cách kích pin điện thoại tại nhà bằng sạc đa năng. Khi đó bạn chỉ cần tháo rời pin khỏi màu và dùng chân sạc đa năng để kẹp 2 đầu âm dương. Sau đó bạn cắm sạc đa năng vào nguồn điện để kích pin trực tiếp. 

Với điện thoại đời cũ, điện thoại pin rời mọi người có thể thực hiện cách kích pin điện thoại đơn giản này
Với điện thoại đời cũ, điện thoại pin rời mọi người có thể thực hiện cách kích pin đơn giản này

Khi đèn trên bộ sạc đa năng báo đỏ cho thấy pin điện thoại của bạn đã bị cạn kiệt và khi đèn báo xanh tức là pin đã được sạc đầy. Người dùng có thể tìm mua dụng cụ sạc và kích pin đa năng này tại các cửa hàng điện thoại. 

Cách 2: Sử dụng bộ kích pin điện thoại cho các iPhone, Samsung…đời cao 

Đối với các dòng máy smartphone đời cao hiện nay thì việc kích pin điện thoại nguyên khối sẽ không đơn giản như các dòng máy pin tháo rời. Với những smartphone pin liền thì buộc phải tháo rời pin để kích pin sau đó lắp lại vào máy. Người dùng cần sử dụng bộ kích pin chuyên dụng. Quá trình kích pin có thể từ khoảng 30 – 45 phút sẽ đầy pin. Sau đó bạn lắp pin đã được kích thành công vào điện thoại. 

Ngoài ra, các bạn cũng có thể tham khảo cách kích pin thủ công tại nhà khá hữu ích dưới đây.

Bên cạnh hướng dẫn cách kích pin điện thoại, người dùng cũng cần lưu ý cách sử dụng để pin điện thoại không bị kiệt như sau:

  • Tuyệt đối hạn chế không dùng điện thoại đến khi pin chỉ còn 1-2% hoặc bị cạn kiệt.
  • Khi điện thoại báo ở trạng thái pin yếu hơn 10% – 20% thì cần kết nối bộ sạc ngay. Đây là một trong những nguyên tắc cơ bản để sạc pin điện thoại đúng cách.
  • Luôn chuẩn bị sẵn sàng 1 pin dự phòng để sạc ngay khi máy báo pin yếu hoặc hết pin.
  • Hạn chế việc để điện thoại quá lâu không sử dụng đến. 
  • Điện thoại không dùng trong thời gian dài thì bạn lên sạc máy thường xuyên một tuần một lần để đảm bảo pin luôn được tích đủ.

Trên đây là những thông tin và hướng dẫn chi tiết cách kích pin điện thoại bị kiệt đơn giản, người dùng có thể tham khảo. Nhưng với những người không rành về công nghệ thì tốt nhất nên mang thiết bị đến các trung tâm bảo hành chuyên sửa chữa điện thoại để được hỗ trợ xử lý tốt nhất. Tránh biến lợn què thành lợn tịt mọi người nhé. Chúc bạn nhanh chóng khắc phục được lỗi.