iPhone mã CH/A của nước nào? So sánh iPhone mã CH/A với VN/A

Tại thị trường Việt Nam, bên cạnh những chiếc iPhone VN/A còn có sự xuất hiện của các mã iPhone 11 CH/A, iPhone 12 CH/A… Vậy iPhone mã CH/A của nước nào và có tốt không? 

Hiện những chiếc iPhone mã CH/A đang được bán trên thị trường với mức giá rẻ hơn so với một số mã iPhone tại các quốc gia và khu vực khác. Tại sao lại có sự khác biệt này và xuất xứ sản phẩm từ đâu, chất lượng như thế nào? Hãy cùng giải đáp tất tần tật những thắc mắc này trong bài viết dưới đây nhé!

iPhone mã CH/A của nước nào

Trong khi iPhone mã TA/A là sản phẩm được sản xuất dành cho thị trường Đài Loan thì ký hiệu mã iPhone mã CH/A là những mẫu iPhone được sản xuất bởi chính hãng Apple dành cho thị trường Trung Quốc với CH viết tắt của từ CHINA. Như vậy, những chiếc iPhone mã CH/A hoàn toàn là hàng chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và chất lượng cũng giống như những mã iPhone khác do Apple cung cấp.  

Kiểu máy iPhone CH/A cho thị trường Trung Quốc
Kiểu máy iPhone CH/A cho thị trường Trung Quốc

iPhone mã CH/A có chính hãng không?

Như đã giới thiệu ở trên iPhone mã CH/A là sản phẩm iPhone do Apple sản xuất cho Trung Quốc nên tất nhiên đây là hàng iPhone mã quốc tế chứ không phải iPhone Lock kém chất lượng. 

Người dùng có thể yên tâm sử dụng các sản phẩm iPhone mã CH/A chính hãng và tương thích với hầu hết các SIM nhà mạng trên thế giới mà không bị hạn chế hay phải sử dụng SIM ghép.

iPhone mã CH/A có chính hãng không?
iPhone mã CH/A có chính hãng không?

Kiểu máy iPhone CH/A có gì khác với VN/A

Nếu iPhone mã CH/A là sản phẩm Apple sản xuất dành cho thị trường Trung Quốc thì model iPhone VN/A là mã iPhone được Apple phân phối chính hãng trên thị trường Việt Nam. Tương tự như các dòng mã khác, iPhone mã VN/A và CH/A đều là sản phẩm chính hãng và được phân phối phù hợp với từng khu vực, quốc gia, đi kèm những chế độ và chính sách ưu đãi khác nhau.

So sánh iPhone mã CH/A với VN/A
So sánh iPhone mã CH/A với VN/A

Tại mỗi thị trường và khu vực, hãng Apple sẽ áp dụng những tiêu chuẩn chất lượng phần cứng riêng phù hợp. Ví dụ tại thị trường Nhật Bản, để sản phẩm iPhone có thể phân phối trên thị trường thì hãng Apple buộc phải tuân thủ những yêu cầu về phần cứng của quốc gia này với những thay đổi nhất định ở một số linh kiện nhỏ.

Đánh giá một cách tổng thể thì mã iPhone CH/A hay VN/A đều là sản phẩm chính hãng do Apple sản xuất nên chắc chắn sẽ tương đồng về thiết kế, trang bị cấu hình, các tính năng và công nghệ. Nếu khác biệt có chăng chỉ là một số thay đổi nhỏ về linh kiện không quá đáng kể hoặc chế độ, chính sách bảo hành và ưu đãi riêng tại mỗi quốc gia. Do đó, iPhone VN/A, ZP/A, LL/A hay CH/A thì chất lượng và tính năng sử dụng là tương đương nhau.

Ngoài ra, với iPhone mã CH/A cũng có một số đặc trưng ưu điểm riêng có thể kể đến như:

Ưu điểm:

iPhone mã CH/A có nhiều ưu điểm tương tự các dòng máy mã quốc tế chính hãng khác của Apple. Trong đó đáng chú ý nhất là mã sản phẩm CH/A hỗ trợ swr dụng 2 SIM vật lý. Ưu điểm này cho phép người dùng sử dụng linh hoạt thiết bị, đặc biệt khi sử dụng 2 SIM hoặc với những người thường xuyên thay đổi SIM điện thoại.

Nhược điểm:
Bên cạnh ưu điểm trang bị 2 SIM vật lý, iPhone mã CH/A tại thị trường Trung Quốc lại có một hạn chế là không thể kích hoạt tính năng Facetime Audio. Nguyên nhân của điều này là do những thỏa thuận giữa Apple với nhà mạng tại Trung Quốc. 

iPhone CH/A không thể kích hoạt tính năng Facetime Audio
iPhone CH/A không thể kích hoạt tính năng Facetime Audio

Tất nhiên người dùng vẫn sử dụng được tính năng Facetime Video và nhiều phần mềm OTT khác giúp đảm đương tính năng tương đương thay thế như Facebook Messenger, Skype, Viber,…nên điểm yếu trên cũng không phải quá lớn trên iPhone CH/A.

Có nên mua iPhone mã CH/A không?

Nhìn chung, từ những giải đáp iPhone mã CH/A của nước nào và những so sánh đánh giá trên có thể khẳng định, iPhone mã CH/A hoàn toàn là lựa chọn đáng cân nhắc khi người dùng chọn mua. Đặc biệt với ưu điểm tuyệt vời của dòng sản phẩm này từ việc hỗ trợ 2 SIM vật lý và giá bán cạnh tranh trên thị trường thì người dùng không có lý do gì để bỏ qua một sản phẩm chất lượng với giá tốt như vậy.

Tuy nhiên, vì mặt hạn chế khi bảo hành nên nếu không tìm được một địa chỉ mua iPhone xách tay uy tín thì tốt nhất bạn nên mua iPhone chính hãng VN/A được phân phối chính hãng tại Việt Nam ở Viettel Store.