Cách kiểm tra iPhone Lock của nhà mạng nào NHANH và CHÍNH XÁC

Trên thị trường iPhone tại Việt Nam hiện nay, cũng không quá khó để tìm mua một chiếc điện thoại iPhone Lock đến từ các nhà mạng Nhật Bản hay Mỹ. Vậy làm cách nào để kiểm tra iPhone Lock nhà mạng nào? Để giải đáp băn khoăn này, hãy cùng tìm hiểu chi tiết cách kiểm tra nhà mạng iPhone Lock dưới đây nhé! 

Điện thoại iPhone Lock là gì?

iPhone Lock có thể hiểu một cách đơn giản là những chiếc iPhone chính hãng nhưng được bán ra kèm với hợp đồng của nhà mạng phân phối được quản lý theo số IMEI và thiết kế phần cứng hoàn toàn giống các sản phẩm khác. Duy nhất có điểm khác là thiết bị chỉ sử dụng được Sim của nhà mạng phân phối. Ví dụ, iPhone Lock do Viettel phân phối thì chỉ sử dụng Sim của Viettel. Những chiếc iPhone Lock thường có giá bản thấp hơn iPhone quốc tế do hưởng ưu đãi giá từ nhà mạng. 

iPhone chính hãng nhưng được bán ra kèm với hợp đồng của nhà mạng phân phối
iPhone chính hãng nhưng được bán ra kèm với hợp đồng của nhà mạng phân phối

Tuy nhiên, khi lựa chọn mua iPhone Lock đã bẻ khóa, người dùng cũng cần chấp nhận một số rủi ro như: iPhone Lock bị khóa, không nhận sim ghép, sóng yếu, kết nối wifi kém, hạn chế cập nhật iOS phiên bản mới, nhanh hao pin, danh bạ bị lỗi… Chưa kể những khó khăn khi giải quyết lỗi phát sinh sau mỗi lần cập nhật ứng dụng. 

Kiểm tra iPhone Lock của nhà mạng nào nhằm mục đích gì?

Để sử dụng các thiết bị iPhone Lock tại Việt Nam, người dùng sẽ cần tới công nghệ SIM GHÉP. Và để cài đặt sim ghép thành công, có thể sử dụng iPhone Lock như các thiết bị chính hãng, người dùng cần phải xác định được thiết bị iPhone bản Lock là của nhà mạng nào.

Và để kiểm tra chính xác iPhone Lock là của nhà mạng nào, bạn có thể tham khảo 1 trong 2 cách được chia sẻ dưới đây.

2 cách kiểm tra iPhone Lock nhà mạng nào chính xác nhất

Để kiểm tra iPhone Lock là của nhà mạng nào một cách nhanh chóng và chính xác. Hãy thử sử dụng một trong 2 cách được chia sẻ dưới đây.

Cách 1: Kiểm tra phần giới thiệu thông tin thiết bị

Một trong những cách tốt nhất để kiểm tra iPhone Lock hay iPhone quốc tế iPhone, hoặc kiểm tra iPhone nhà mạng nào nhanh chóng và chính xác. Để kiểm tra, bạn truy cập mục Cài đặt >> Cài đặt chung >> Giới thiệu

Cách kiểm tra iPhone của nhà mạng nào

Bạn kéo xuống phía dưới, chọn mục kiểm máy và kiểm tra những ký tự cuối cùng trên dãy mã sẽ là ký hiệu của nơi sản xuất thiết bị đến từ nước nào, ví dụ: Mỹ, Nhật Bản, Canada. Chi tiết mã đại diện cho các quốc gia như sau:

  • LL/A: iPhone cung cấp tại Mỹ
  • J/A: iPhone cung cấp tại Nhật Bản
  • CA/A: iPhone cung cấp tại Canada

Ngoài ra còn một số mã quốc gia cung cấp iPhone khác như: X – Úc, TH – Thái Lan, ZA – Singapore, KH – Hàn Quốc, ZP – Hồng Kông, B – Anh, G – Đức, FR – Pháp….). Đến đây người dùng đã có thể nhận biết được xuất xứ của iPhone. Để kiểm tra tiếp thiết bị iPhone Lock của nhà mạng nào thì bạn tham khảo trong phần tiếp theo. 

Cách 2: Kiểm tra iPhone Lock nhà mạng Online

Người dùng có thể áp dụng cách kiểm tra nhà mạng cung cấp iPhone Lock miễn phí và chính xác thông qua các kênh kiểm tra online phổ biến sau:

1. iPhone của nhà mạng Nhật Bản bao gồm

Sau khi đã truy cập các trang web trên, bạn tiến hành nhập chính xác 15 chữ số trong mã IMEI trên iPhone vào ô nhập mã và kiểm tra. Với kết quả trả về là dấu gạch ngang “— ” có nghĩa iPhone này không thuộc nhà mạng đó. Bạn kiểm tra lần lượt tương tự với các nhà mạng khác.

Cách kiểm tra iPhone của nhà mạng nào (1)
Cách kiểm tra iPhone của nhà mạng nào (1)

2. iPhone của nhà mạng tại Mỹ bao gồm:

Sau khi truy cập trang web nhà mạng và nhập mã IMEI của iPhone, bạn sẽ nhận được kết quả trả về tương ứng với câu trả lời “Đúng” hoặc “Sai” với biểu tượng chữ “X” là sai. 

Cách kiểm tra iPhone của nhà mạng nào (2)

Nhìn chung cách kiểm tra iPhone Lock nhà mạng nào sẽ giúp người dùng xác định chi tiết nguồn gốc thiết bị của mình. Tuy nhiên, việc lựa chọn iPhone Lock với người dùng vẫn là một thử thách so với sản phẩm iPhone quốc tế không khóa mạng. Đặc biệt, tại thời điểm các sản phẩm iPhone của Apple đang được giảm giá khá nhiều thì người tiêu dùng cũng nên cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn sản phẩm ưng ý nhất nhé.