Tại sao iPhone không tải được ứng dụng và giải pháp

Trên iPhone người dùng có thể tải game hoặc ứng dụng trực từ trên App Store. Tuy nhiên, đôi khi người dùng cũng gặp tình trạng iPhone không tải được ứng dụng. Nếu gặp lỗi tương tự, bạn có thể tham khảo một số nguyên nhân và cách khắc phục sau đây nhé!

Tải ứng dụng trên iPhone ở đâu?

App Store là kho ứng dụng được Apple tạo ra dành cho các thiết bị chạy trên hệ điều hành iOS như iPhone hay iPad của hãng. Người dùng iPhone có thể dễ dàng tìm kiếm và tải các ứng dụng phục vụ công việc, học tập hay game giải trí đa dạng, thuộc nhiều lĩnh vực và hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác nhau. 

Tải ứng dụng trên iPhone ở đâu?

Tại sao iPhone không tải được ứng dụng

Trong quá trình sử dụng App Store để tải ứng dụng về máy, không ít người dùng đã gặp tình trạng không tải được ứng dụng cho iPhone. Dưới đây là một số nguyên nhân gây lỗi iPhone không tải được ứng dụng thường gặp.

1. Do kết nối mạng kém, mất mạng 

Lỗi iPhone không thể tải được ứng dụng có thể xuất phát từ việc iPhone bị mất kết nối Wifi, không có Internet hoặc đường truyền chập chờn, đang ở ngoài vùng phủ sóng. Điều này khiến kết nối từ thiết bị đến máy chủ của App Store không ổn định, ảnh hưởng đến việc tải ứng dụng về máy. Khi mất mạng, thiết bị cũng có thể nhận được thông báo “Cannot connect to App Store” (Không thể kết nối đến App Store).

Do kết nối mạng kém, mất mạng 

2. Do bộ nhớ lưu trữ trên iPhone bị đầy

Khi người dùng muốn tải ứng dụng hoặc cập nhật ứng dụng mới cho iPhone nhưng thực hiện không thành công thì nên kiểm tra lại bộ nhớ lưu trữ trên máy. Trường hợp điện thoại iPhone đã gần hết bộ nhớ lưu trữ sẽ không đủ không gian lưu ứng dụng mới.

Khi đó, hãy thử cách xoá bộ nhớ đệm trên iPhone sẽ giúp giải phóng dung lượng nhanh chóng và hiệu quả.

Do bộ nhớ lưu trữ trên iPhone bị đầy

3. Ứng dụng không tương thích nên không tải được

Hiện có nhiều ứng dụng không hỗ trợ trên iPhone hoặc do iPhone đang chạy trên hệ điều hành iOS phiên bản cũ hơn. Do vậy, người dùng hãy kiểm tra ứng dụng xem có tương thích với iPhone và phiên bản iOS đang chạy trên máy không. 

4. Người dùng chưa đăng nhập Apple ID

Để tải ứng dụng trên App Store, người dùng cần phải đăng nhập tài khoản Apple ID của mình trên máy. Trường hợp App Store không được tải ứng dụng được về máy, người dùng nên kiểm tra lại thông tin đăng nhập Apple ID trên iPhone đã chính xác chưa.

Người dùng chưa đăng nhập Apple ID

Cách khắc phục iPhone không tải được ứng dụng

1. Lỗi kết nối mạng

Trường hợp người dùng đang sử dụng điện thoại iPhone bị lỗi kết nối mạng nên không thể tải ứng dụng từ App Store về máy, người dùng có thể thử tắt mạng và kết nối lại, hoặc sử dụng một mạng khác ổn định hơn. Ngoài ra, tốc độ mạng cũng ảnh hưởng đến thời gian tải ứng dụng nhanh hay chậm. 

2. Lỗi tài khoản Apple ID

Trước khi tải ứng dụng từ App Store, người dùng cần đảm bảo đã đăng nhập tài khoản Apple ID trên máy chính xác. Nếu chưa, hãy thử đăng xuất và đăng nhập lại vào Apple ID để xử lý lỗi như sau:

Mở Cài đặt > chọn iTunes & App Stores > Apple ID > chọn Đăng Xuất > nhấn vào Apple ID một lần nữa và đăng nhập lại bằng tài khoản Apple ID chính xác của mình.

Lỗi tài khoản Apple ID

Cuối cùng người dùng mở kho ứng dụng App Store và thử tải ứng dụng về máy để kiểm tra vấn đề đã được giải quyết hay chưa.

3. Lỗi tính năng Giới hạn ứng dụng (Restrictions)

Tính năng Giới hạn ứng dụng (Restrictions) trên iPhone cho phép người dùng vô hiệu hóa một số tính năng nhất định, gồm cả việc tải ứng dụng về máy. Để tải ứng dụng bị giới hạn trên App Store về iPhone, người dùng cần kiểm tra và tắt tính năng Giới hạn ứng dụng trên máy theo các bước sau: 

Bước 1: Mở Cài đặt > chọn mục Chung.

Bước 2: Chọn mục Giới hạn ứng dụng.

Bước 3: Người dùng nhập mật khẩu mở khóa thiết bị.

Bước 4: Chọn tiếp mục Cài đặt ứng dụng > bật tính năng này lên bằng cách gạt chấm tròn sang phải để hiển thị màu xanh lá là được.

Lỗi tính năng Giới hạn ứng dụng (Restrictions)

4. Kiểm tra dung lượng bộ nhớ

Bộ nhớ của iPhone bị đầy khiên người dùng không thể tải ứng dụng mới về máy. Do vậy, trước khi tải một ứng dụng về iPhone, người dùng cần kiểm tra dung lượng bộ nhớ trống hiện có trên máy. Trường hợp bộ nhớ máy không còn đủ dung lượng trống thì người dùng có thể xoá dữ liệu ứng dụng iPhone hoặc xóa bớt những ứng dụng cũ hoặc hình ảnh, tập tin không còn cần thiết.

5. Khởi động lại iPhone

Trong một số trường hợp iPhone bị lỗi xung đột phần mềm khiến người dùng không thể tải ứng dụng từ App Store về máy. Khi đó, bạn có thể thử khởi động lại điện thoại iPhone, và vào lại App Store để tải lại ứng dụng về máy.

Khởi động lại iPhone

6. Cập nhật hệ điều hành iOS phiên bản mới nhất

Việc cập nhật phiên bản hệ điều hành iOS thường xuyên cho iPhone giúp người dùng khác phục một số lỗi liên quan đến phần mềm, bao gồm cả lỗi không thể tải ứng dụng về máy do không tương thích với hệ điều hành. 

Trên các phiên bản iPhone mới cập nhật, Apple sẽ vá các lỗi trên phiên bản trước, song song với việc nâng cấp hệ điều hành iOS, đem đến có người dùng những trải nghiệm tối ưu hơn. Dưới đây là chi tiết các kiểm tra và cập nhật phiên bản hệ điều hành iOS mới nhất cho iPhone.

Bước 1: Người dùng mở Cài đặt > chọn vào Chung.

Cập nhật hệ điều hành iOS phiên bản mới nhất

Bước 2: Chọn mục Cập nhật phần mềm.

Bước 3: Kiểm tra phiên bản iOS đang dùng trên máy đã phải mới nhất chưa. Nếu chưa thì người dùng hãy tải và tiến hành cài đặt phiên bản iOS mới cho iPhone.

Cập nhật hệ điều hành iOS phiên bản mới nhất (1)

Hi vọng với thủ thuật khắc phục lỗi iPhone không tải được ứng dụng trên đây sẽ giúp người dùng xử lý nhanh chóng sự cố khi tải và cài đặt các ứng dụng mới từ App Store về cho iPhone.