Tại sao iPhone không bắt được Wifi và giải pháp khắc phục

Hiện nay, các dòng điện thoại iPhone được sử dụng rất phổ biến. Tuy nhiên nhược điểm iPhone bắt Wifi kém ảnh hưởng không ít đến trải nghiệm sử dụng thiết bị. Hãy cùng tham khảo bài viết sau để khắc phục lỗi iPhone bắt Wifi yếu.

Khắc phục lỗi tại sao iPhone không bắt được Wifi
Khắc phục lỗi tại sao iPhone không bắt được Wifi

>> Tìm hiểu thêm: Lỗi iPhone không phát được wifi & cách phát Wifi trên iPhone

Tại sao iPhone không bắt được Wifi hoặc bắt Wifi yếu

Lỗi không bắt được Wifi là một trong những lỗi Wifi thường gặp trên điện thoại. Nguyên nhân điện thoại iPhone không kết nối được Wifi hoặc bắt sóng yếu thường do: 

  • iPhone đang gặp lỗi xung đột phần mềm, lỗi cài đặt các ứng dụng không tương thích.
  • Điện thoại iPhone bị lỗi chip thu sóng Wifi.
  • Hệ điều hành iOS trên điện thoại cài đặt không tương thích.
  • Do kết nối mạng yếu, không ổn định.
Giải pháp khắc phục các lỗi Wifi trên iPhone
Giải pháp khắc phục các lỗi Wifi trên iPhone

Giải pháp khắc phục các lỗi Wifi trên iPhone

Trước tiên, hãy thử kiểm tra xem hệ thống nhà bạn đang có mạng hay không bằng cách kết nối Wifi cho một thiết bị khác hoặc có thể kiểm tra tốc độ mạng. Nếu vẫn không thể vào được mạng thì nguyên nhân là thiết bị mạng chứ không phải do iPhone.

Ngoài ra, để khắc phục các lỗi iPhone bắt Wifi kém, bạn có thể tham khảo một số giải pháp sau: 

1. Đặt lại cài đặt kết nối Wifi trên iPhone

Trước tiên bạn truy cập mục Settings (Cài đặt) >> General (Cài đặt chung) >> Reset (Đặt lại) >> Reset Network Settings (Đặt lại cài đặt mạng) đợi quá trình hoàn tất bạn hãy thử kết nối lại Wifi xem lỗi được khắc phục chưa nhé!

Đặt lại cài đặt mạng Wifi trên iPhone
Đặt lại cài đặt mạng Wifi trên iPhone

Lưu ý: khi thực hiện cách này, bạn chỉ xóa các thông tin Bluetooth, Wifi… đã từng kết nối trước đó trên điện thoại. Các dữ liệu cá nhân vẫn được giữ nguyên trên iPhone.

2. Chuyển iPhone về chế độ Airplane mode

Khi Wifi trên iPhone gặp lỗi kết nối chập chờn hoặc bị gián đoạn, không thể truy cập, bạn hãy thử chuyển điện thoại sang chế độ máy bay (Airplane mode) tại Control Center (trung tâm điều khiển) hoặc trong phần Cài đặt của iPhone. 

Hãy thử chuyển điện thoại iPhone sang chế độ máy bay
Hãy thử chuyển điện thoại iPhone sang chế độ máy bay

Việc bật chế độ máy bay giúp ngắt toàn bộ kết nối không dây hiện có trên điện thoại. Sau đó bạn tắt chế độ Airplane mode đi và kết nối lại Wifi xem có được chưa.

3. Khôi phục cài đặt gốc iPhone

Một trong những cách khắc phục lỗi iPhone bắt sóng Wifi kém chính là khôi phục cài đặt gốc. Việc này sẽ xóa toàn bộ dữ liệu đã được lưu trên iPhone, bao gồm cả cài đặt kết nối Wifi. Lưu ý, trước khi thực hiện khôi phục cài đặt gốc, bạn cần sao lưu dữ liệu trên iPhone bằng  iTunes hoặc iCloud.

Khôi phục cài đặt gốc iPhone
Khôi phục cài đặt gốc iPhone

Sau đó, bạn mở Settings (Cài đặt) >> General (Cài đặt chung) >> Reset (đặt lại), Erase all contents and settings (xóa tất cả nội dung và cài đặt) >> nhập lại mật khẩu mở khóa máy khi được yêu cầu và đợi hoàn tất khôi phục cài đặt thiết bị.

4. Ngắt kết nối Bluetooth

Đôi khi việc bật kết nối Bluetooth trên iPhone có thể làm nhiễu sóng Wifi, khiến kết nối mạng bị chập chờn. Khi đó bạn hãy tắt kết nối Bluetooth trong phần Settings (Cài đặt) hoặc trên Control Center (Trung tâm điều khiển) và kết nối lại Wifi.

Tắt kết nối Bluetooth trên iPhone
Tắt kết nối Bluetooth trên iPhone

Gợi ý một số phần mềm bắt Wifi mạnh cho iPhone

Để tăng khả năng bắt sóng wifi, ngoài những mẹo tăng tốc wifi thì bạn có thể tham khảo thêm một vài phần mềm bắt wifi mạnh hơn cho iPhone sau:

1. Phần mềm Telstra Wi-Fi Maximiser for iPhone

Ứng dụng Telstra Wi-Fi Maximiser có chức năng chính là đo độ mạnh yếu của cường độ tín hiệu Wifi kết nối trên iPhone với một mạng bất kỳ. 

Ứng dụng Telstra Wi-Fi Maximiser
Ứng dụng Telstra Wi-Fi Maximiser

Các thông tin này sẽ được lưu lại tự động trên ứng dụng theo từng thời điểm rồi sau đó chọn lọc mức cường độ dữ liệu cao nhất để tạo ra heatmap giúp bạn chọn được vị trí kết nối sóng Wifi tốt nhất cho iPhone.

2. Phần mềm Speed Smart

Ứng dụng Speed Smart hút Wifi, giúp cải thiện khả năng kết nối Wifi trên iPhone rất hữu ích. Bạn có thể dùng ứng dụng để kiểm tra và quản lý những nguồn phát sóng Wifi trong phạm vi iPhone có thể kết nối. Qua đó, ứng dụng sẽ giúp kiểm soát tốc độ kết nối mạng Wifi trên iPhone để chọn được tốc độ kết nối Wifi tốt nhất.

Ứng dụng Speed Smart hút Wifi
Ứng dụng Speed Smart hút Wifi

3. Phần mềm Easy Wifi for iPhone

Tuy khả năng cải thiện kết nối iPhone bắt Wifi kém không được đánh giá quá cao nhưng Easy Wifi for iPhone cho phép giúp thiết bị tự động kết nối mạng Wifi đã từng được kết nối trước đó. Bạn cũng có thể chọn mạng Wifi có chất lượng tốt nhất để kết nối và sử dụng. 

Hy vọng với những cách khắc phục tại sao iPhone không bắt được Wifi trên đây có thể giúp bạn cải thiện tình trạng kết nối khi iPhone bắt Wifi kém. Trường hợp bạn đã thử mọi cách mà vẫn chưa xử lý được lỗi thì hãy đem máy đến trung tâm bảo hành, sửa chữa để được hỗ trợ.

CÓ THỂ BẠN CẦN: