Từng bước xóa dữ liệu ứng dụng iPhone an toàn, nhanh chóng

Việc xóa dữ liệu ứng dụng iPhone là một thao tác sử dụng cơ bản. Đôi khi vì không nắm được cách sử dụng thao tác gỡ bỏ ứng dụng một cách an toàn chúng ta có thể gây hư hại không đáng có cho thiết bị của mình. Cùng tìm hiểu về các thao tác xóa ứng dụng trên iPhone một cách an toàn và nhanh chóng thông qua nội dung bài viết dưới đây.

Dữ liệu ứng dụng trên iPhone là gì?

1. Dữ liệu ứng dụng trên iPhone là gì?

Dữ liệu ứng dụng trên iPhone là những tập tin ứng dụng mà phát sinh chiếm dụng lưu lượng bộ nhớ của thiết bị. Những dữ liệu ứng dụng này được sinh ra trong quá trình chúng ta cài đặt và sử dụng ứng dụng vào các tác vụ khác nhau.

Phần lớn các dữ liệu này được cài đặt để phục vụ quá trình sử dụng thiết bị nên bạn sẽ không phải lo lắng về việc chúng gây nguy hại cho iPhone của bạn, trừ khi bạn sử dụng và cài đặt những ứng dụng không rõ nguồn gốc.

Xoá dữ liệu ứng dụng trên iOS.

2. Khi nào cần xóa dữ liệu ứng dụng trên iPhone

Chúng ta cần xóa dữ liệu ứng dụng iPhone là các ứng dụng không cần thiết, những ứng dụng này không còn sử dụng này nữa. Trong quá trình sử dụng iPhone bạn có thể cài đặt rất nhiều ứng dụng khác nhau phục vụ công việc thường ngày, và sau một thời gian khi không còn sử dụng các ứng này nữa thì chúng sẽ chiếm dụng bộ nhớ của bạn một cách vô ích.

Xóa dữ liệu ứng dụng có tác dụng gì?
Xóa dữ liệu ứng dụng có tác dụng gì?

Lúc này chúng ta cần gỡ bỏ cài đặt, xóa dữ liệu của chúng để giải phóng dung lượng bộ nhớ iPhone cho các tác vụ khác các ứng dụng khác cần thiết đồng thời giúp tăng tốc độ iPhone hiệu quả. Ngoài ra trong quá trình sử dụng thiết bị các ứng dụng qua thời gian cũng có thể phát sinh ra nhiều lỗi một cách bất thường, lúc này chúng ra cũng cần gỡ cài đặt xóa toàn bộ dữ liệu của ứng dụng để cài đặt lại ứng dụng mong muốn, các sự cố của ứng dụng cũ sẽ được khắc phục hoàn toàn khi bạn xóa và cài đặt chúng trở lại.

3. Xoá dữ liệu ứng dụng có an toàn không

Xóa dữ liệu ứng dụng trên iPhone là một việc làm hết sức bình thường và an toàn, hành động này sẽ không gây nguy hiểm gì cho thiết bị của bạn, bởi một phần những ứng dụng đã được hệ điều hành iOS tinh chỉnh tối ưu cho việc bạn gỡ bỏ chúng không thể gây đến tình trạng mất an toàn đến hoạt động bình thường của các file hệ thống. Tuy nhiên chúng ta cần phải thực hiện đúng thao tác để tránh những lỗi phát sinh trong quá trình gỡ bỏ xóa dữ liệu ứng dụng.

Cách xoá dữ liệu ứng dụng trên iPhone an toàn, hiệu quả

Sau đây là những cách có thể giúp bạn xóa dữ liệu ứng dụng trên iPhone an toàn hiệu quả mà lại nhanh nhất, từ đó có thể giải phóng dữ bộ nhớ trên iPhone giúp máy có thể hoạt động mượt mà hơn.

Cách 1: Xóa ứng dụng không cần sử dụng, giải phóng bộ nhớ của thiết bị

Bước 1: Tiến hành chọn vào Cài đặt (Settings) > Trong Cài đặt chung (General) > Nhấp vào Dung lượng iPhone (Storage & iCloud Usage).

Xóa ứng dụng không cần sử dụng, giải phóng bộ nhớ của thiết bị

Bước 2: Lựa chọn ứng dụng mong muốn xóa dữ liệu và cài đặt khỏi thiết bị.

Xóa ứng dụng không cần sử dụng, giải phóng bộ nhớ của thiết bị (2)

Bước 3: Tiến hành chọn gỡ bỏ ứng dụng là hoàn thành thao tác.

Xóa ứng dụng không cần sử dụng, giải phóng bộ nhớ của thiết bị (1)

Cách 2: Xóa bộ nhớ đệm cache trình duyệt Safari

Bước 1: Vào cài đặt > Chọn ứng dụng Safari.

Bước 2: Chọn vào mục mục Xóa lịch sử và dữ liệu web (Clear History & Data) > Ấn chọn để hoàn tất quá trình xóa dữ liệu.

Xóa bộ nhớ đệm cache trình duyệt Safari

>> Tìm hiểu thêm: Cách xóa lịch sử tìm kiếm trên Safari từ iPhone, iPad, MacBook

Cách 3: Xóa dữ liệu các trình duyệt web khác

Bước 1: Khởi động ứng dụng Chrome.

Bước 2: Chọn vào biểu tượng dấu 3 chấm.

Bước 3:Chọn vào Settings > Privacy > Clear All tại mục Clear Browsing Data.

Bước 4: Chọn Clear All Popup.

Xóa dữ liệu các trình duyệt web khác

Cách 4: Sử dụng ứng dụng bên thứ 3

Các ứng dụng dọn dẹp hàng đầu được đánh giá cao bạn có thể dễ dàng sử dụng chúng với một cú nhất vào màn hình và toàn bộ quá trình dọn dẹp sẽ được diễn ra tự động như: Cleaner Pro, Boost Cleaner, PhoneClean…

Việc định kỳ dọn dẹp xóa dữ liệu ứng dụng iPhone là một việc cần thiết. Những dọn dẹp này có thể giúp bạn giải phóng bộ nhớ, tối ưu các ứng dụng và xóa bỏ các lỗi phát sinh của ứng dụng 1 cách khá hiệu quả. Hy vọng những kiến thức bài qua bài viết này sẽ giúp cho bạn có thể quản lý tài nguyên của chiếc iPhone của mình một cách an toàn và hợp lý hơn.

>> THAM KHẢO: Cách xóa bộ nhớ đệm trên iPhone nhanh gọn, đơn giản nhất