Có nên thay pin iPhone không và pin iPhone chai bao nhiêu thì thay?

Nhiều người sử dụng iPhone sau một thời gian dài thường quan tâm pin iPhone chai bao nhiêu thì nên thay? Vậy hãy cùng tìm hiểu cách nhận biết khi nào thì cần thay pin iPhone qua bài viết dưới đây!

Pin iPhone là loại pin gì?

Với thiết bị iPhone của Apple, Apple đang sử dụng công nghệ lithium-ion giúp giảm thời gian sạc pin iPhone, pin sử dụng lâu hơn và có mật độ năng lượng cao hơn. Từ đó, tăng tuổi thọ pin điện thoại trong khi kích thước viên pin đã được thu nhỏ. Pin lithium-ion là loại pin điện thoại tốt nhất tại thời điểm này. Loại pin điện thoại này có ưu điểm:

 • Ít gây ra các vấn đề về bộ nhớ
 • Pin lithium-ion hiện nay được tích hợp mạch điện thông minh cùng các hệ thống đảm bảo an toàn, ngăn ngừa các nguy hiểm có thể xảy đến từ pin iPhone. Người dùng có thể sạc pin iPhone qua đêm mà không sợ bị hỏng.

Vậy, pin iPhone có tồn tại mãi mãi không? Pin iPhone có bị chai không và khi nào cần thay pin iPhone?

Có nên thay pin iPhone không?

Với câu hỏi đầu tiên này thì câu trả lời dành cho bạn là “” nhé. Tuy vậy, người dùng chỉ nên thay pin iPhone khi pin đã có dấu hiệu bị chai pin và không thể hồi phục pin iPhone được. Còn trong trường hợp pin iPhone vẫn đang hoạt động tốt thì việc thay thế pin iPhone mới là thực sự không cần thiết. Bởi trong quá trình thay pin iPhone bắt buộc phải tháo rời thân máy. 

Có nên thay pin iPhone hay không?

Việc tháo rời máy này sẽ có thể ảnh hưởng đến hiện trạng thiết bị không được nguyên vẹn như ban đầu đồng thời giá bán máy sẽ không còn cao như máy zin. Còn trong trường hợp pin iPhone đã bị chai mà người dùng vẫn cố sử dụng thì sẽ rất dễ hư hỏng, ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động của thiết bị. 

Tuy nhiên, nếu máy đã bị chai pin mà bạn vẫn cố dùng thì sẽ rất dễ hỏng hóc, tốc độ lướt chậm và hiệu suất hoạt động kém. Việc lựa chọn thời gian thay pin hợp lý là rất cần thiết để kéo dài thời lượng sử dụng cũng như độ bền của thiết bị. Vậy pin iphone còn bao nhiêu thì nên thay? Câu hỏi này sẽ được trả lời trong phần tiếp theo của bài viết.

Pin iPhone chai bao nhiêu phần trăm thì nên thay

Hiện nay, có khá nhiều cách giúp người dùng nhận biết pin iPhone chai bao nhiêu thì thay. Bạn có thể sử dụng các phần mềm kiểm tra độ chai pin iPhone hoặc dựa vào các trạng thái sử dụng để nhận biết pin iPhone đã bị chai và cần thay mới hay chưa. 

Dưới đây là một số dấu hiệu giúp bạn nhận biết pin iPhone chai bao nhiêu thì nên thay:

1. Dựa vào lời cảnh báo của Apple

Hiện nay Apple đã trang bị cho những chiếc iPhone tính năng cảnh báo “sức khỏe của pin”. Người dùng chỉ cần truy cập vào phần cài đặt của Pin trên máy. Khi nhận được dòng chữ thông báo “Your iPhone Battery May Need To Be Serviced” thì nên thay pin iPhone. 

Nếu xuất hiện dòng chữ "Your iPhone Battery May Need To Be Serviced" có nghĩa là bạn nên thay pin iPhone đi nhé
Nếu xuất hiện dòng chữ “Your iPhone Battery May Need To Be Serviced” có nghĩa là bạn nên thay pin iPhone đi nhé

Apple cũng đưa ra lời khuyên cáo người dùng nên thay pin iPhone sau khoảng 500 chu kỳ sạc bởi dung lượng pin iPhone thực tế lúc này chỉ còn khoảng 80% so với thời lượng pin ban đầu. Và để kiểm tra số lần sạc pin iPhone, mọi người có thể tham khảo hướng dẫn TẠI ĐÂY.

2. Thay pin iPhone khi thấy có những dấu hiệu bất thường

Bên cạnh các thông tin từ nhà sản xuất Apple, trong quá trình bạn sử dụng iPhone, người dùng cũng cần để ý đến tuổi thọ pin của mỗi thiết bị. Bởi mỗi người và mỗi thiết bị lại cài đặt những ứng dụng, có lượng thời gian và cường độ sử dụng khác nhau nên sẽ không có mức chuẩn để đánh giá có nên thay pin iPhone hay không.

Tuy nhiên, người dùng cũng có thể căn cứ vào một số dấu hiệu “sức khỏe” để nhận biết thời điểm thay pin iPhone phù hợp như sau:

 • Pin iPhone tụt xuống nhanh một cách bất thường, kèm theo là hiện tượng máy nóng lên nhanh. Tình trạng này có thể xảy ra do các ứng dụng chạy ngầm trên máy hoặc do pin iPhone đã bị hư hỏng. 
 • Thời gian khởi động máy và mở ứng dụng trên iPhone lâu hơn bình thường do phần cứng của máy hoặc pin có vấn đề. 
 • Pin điện thoại bị phồng

Nếu iPhone của bạn gặp những vấn đề này, bạn cũng nên tham khảo xem có nên thay pin iPhone không nhé

 • Màn hình iPhone hiển thị không còn rõ ràng, xuất hiện tình trạng bị nhòe hình, giật hình khi chơi game do pin iPhone đã quá cũ và cần thay thế. 
 • Màn hình iPhone luôn tối kể cả khi đặt ở mức sáng cao, âm lượng loa ngoài nhỏ hơn mức bình thường do máy chuyển sang chế độ tiết kiệm pin khi nguồn năng lượng sắp cạn. Thường iPhone chỉ chuyển sang chế độ này khi dung lượng pin chỉ còn lại 15%. Nhưng nếu pin đã bị chai hoặc hỏng thì màn hình sẽ vẫn tối như trong chế độ tiết kiệm pin.

Một số vấn đề liên quan tới màn hình và loa cũng là dấu hiệu để bạn biết có nên thay pin cho iPhone hay không

 • Điện thoại không dùng nhưng cũng bị mất năng lượng. Khi bạn sạc pin điện thoại đầy 100% nhưng pin sụt nhanh sau thời gian ngắn, chỉ còn 70% hoặc 50% dù không sử dụng. Nguyên nhân là do pin đã bị chai, dẫn đến mức độ nạp năng lượng kém hơn trong khi xả nhanh hơn. 

Những lưu ý quan trọng khi thay pin điện thoại

Thay pin iPhone ở đâu tốt

Để việc thay pin iPhone diễn ra như mong muốn thì khi thay pin cho iPhone, hãy chú ý tới những vấn đề sau:

 • Hỏi rõ chế độ bảo hành trước khi thay pin iPhone
 • Hỏi rõ các vấn đề và cách xử lý nếu sau khi thay pin iPhone xong máy gặp vấn đề
 • Nếu có thể, hãy theo dõi quá trình thay pin iPhone của nhân viên kỹ thuật
 • Kiểm tra lại, sạc thử pin tại cửa hàng khoảng 20 – 25% để xem máy có bị nóng khi sạc không, có vấn đề gì phát sinh hay không.
 • Hãy chọn những địa chỉ thay pin uy tín, thay pin chính hãng. Tại Hà Nội mọi người có thể chọn hệ thống ViettelStore, Điện Thoại Vui, còn trong Sài Gòn mọi người có thể tham khảo hệ thống 24hstore hoặc Fastcare nhé.

Sau khi đã thay pin iPhone mới, để tăng tuổi thọ, hạn chế tình trạng trai pin iPhone thì đừng bỏ qua phần nội dùng Làm thể nào để pin iPhone không bị chai này nhé.

Trên đây là toàn bộ những biểu hiện thường gặp báo hiệu cho bạn biết đã đến lúc thay pin iPhone rồi. Bên cạnh đó là những hướng dẫn cách nhận biết pin iPhone chai bao nhiêu thì thay. Thường thì khi pin đã quá cũ hoặc bị chai nhiều thì bạn nên thay thế pin mới và đừng cố tiếp tục sử dụng, để không làm giảm hiệu suất hoạt động của thiết bị.