Hướng dẫn cách check IMEI Xiaomi, OPPO chính hãng nhanh nhất

Việc kiểm tra IMEI trên điện thoại Android như Xiaomi, Oppo, Samsung hay một số dòng điện thoại khác là kỹ năng cần nắm vững. Trong bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn người dùng cách check IMEI Xiaomi và check IMEI Oppo để kiểm tra thiết bị có phải hàng chính hãng không nhé!  

IMEI là dãy 15 số có tên gọi đầy đủ là International Mobile Equipment Identity (Mã nhận diện thiết bị di động quốc tế). Mã số này đóng vai trò quan trọng trong việc nhận dạng thiết bị cũng như kiểm tra thông tin bảo hành máy. Dưới đây sẽ là hướng dẫn cách check IMEI bảo hành Oppo và Xiaomi dành cho người dùng tham khảo.

Số IMEI trên điện thoại là Mã nhận diện thiết bị di động quốc tế
Số IMEI trên điện thoại là mã nhận diện thiết bị di động quốc tế

Cách kiểm tra IMEI Xiaomi cơ bản, đơn giản nhất

Việc tra và kiểm tra số IMEI trên điện thoại nói chung, điện thoại Xiaomi nói riêng giúp kiểm tra ngày kích hoạt, thời gian bảo hành, kiểm tra điện thoại chính hãng đơn giản, nhanh chóng và chính xác nhất.

1. 2 các cách tra số IMEI Xiaomi cơ bản nhất

Trước khi áp dụng cách check IMEI Xiaomi, bạn cần biết được mã IMEI của thiết bị bằng một trong những cách dưới đây. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm một vài cách check IMEI Android khác.

Cách 1: Tra số iMei bằng tra cứu *#06# 

Đây là các đơn giản và được nhiều người sử dụng phổ biến nhất. Ưu điểm của cách này là nhanh chóng, cho kết quả chính xác và hoàn toàn miễn phí. Bạn chỉ mở giao diện gọi điện và soạn cú pháp *#06# rồi nhấn gửi đi. 

Tra số iMei bằng tra cứu *#06# 

Sau đó bạn sẽ nhận được dãy 15 số chính là mã IMEI của điện thoại Xiaomi đang dùng.

Tra số iMei bằng tra cứu *#06#  (1)

Cách 2: Tra số IMEI tại phần Cài đặt

Cách thực hiện: Vào Cài đặt > chọn phần Giới thiệu điện thoại > chọn Tất cả thông số. Sau đó bạn nhấn chọn mục Trạng thái để xem số IMEI của điện thoại xiaomi.

Tra số IMEI tại phần Cài đặt

Ngoài 2 cách xem mã số IMEI điện thoại Xiaomi trên, người dùng có thể xem nhanh thông tin về thiết bị và mã số IMEI trên thân máy hoặc vỏ hộp đựng.

2. Cách kiểm tra IMEI Xiaomi từ website của hãng

Sau khi biết được mã IMEI, bạn tiến hành cách check IMEI Xiaomi như sau: 

Bước 1: Truy cập địa chỉ: https://www.mi.com/global/verify/#/en/tab/imei để check IMEI Xiaomi.

Cách kiểm tra IMEI Xiaomi từ website của hãng
Cách kiểm tra IMEI Xiaomi từ website của hãng

Bước 2: Sau đó bạn nhập chính xác mã số IMEI đã nhận được ở trên và nhập mã xác nhận hiện ra rồi chọn Verify (Xác nhận).

Bước 3: Ngay sau đó, hệ thống sẽ gửi về thông tin kiểm tra mã IMEI của điện thoại. Nếu mã này hợp lệ, bạn sẽ kiểm tra được các thông tin về thiết bị và thời gian bảo hành điện thoại Xiaomi đang dùng.

Cách kiểm tra số IMEI OPPO đơn giản nhất

OPPO là một hãng điện thoại nổi tiếng của Trung Quốc. Việc check IMEI OPPO giúp bạn kiểm tra nguồn gốc xuất xứ sản phẩm.

1. Tổng hợp 3 các cách tra số IMEI OPPO

Trước khi check IMEI Oppo, người dùng cần lấy số IMEI của điện thoại theo các cách sau:

Cách 1: Tra cứu bằng cú pháp *#06#

Trên màn hình gọi điện thoại của Oppo, bạn nhập *#06# để nhận được số IMEI OPPO. Lưu ý, với điện thoại Oppo có 2 SIM sẽ có 2 số IMEI khác nhau và nếu điện thoại chỉ có 1 SIM sẽ có 1 mã IMEI. 

Tra cứu IMEI OPPO bằng cú pháp *#06#
Tra cứu IMEI OPPO bằng cú pháp *#06#

Cách 2: Truy cập cài đặt điện thoại

Bước 1: Từ giao diện chính điện thoại Oppo, mở Settings (Cài đặt) > About (Thông tin).

Truy cập cài đặt điện thoại
Truy cập cài đặt điện thoại

Bước 2: Tại mục About (Thông tin), bạn chọn mục Phone identity (Thông tin nhận dạng điện thoại) để xem mã IMEI.

Truy cập cài đặt điện thoại

Cách 3: Kiểm tra IMEI trên vỏ hộp

Một các khác để kiểm tra số IMEI của điện thoại Oppo, bạn có thể kiểm tra nhãn dán trên vỏ hộp.

2. Cách kiểm tra IMEI OPPO từ website hãng

Sau khi người dùng lấy được mã số IMEI điện thoại OPPO, bạn có thể kiểm tra IMEI để biết thông tin về thiết bị theo bước sau:

Bước 1: Trước tiên, truy cập địa chỉ: https://support.oppo.com/vn/warranty-check/. Ngoài website của hãng, bạn cũng có thể tham khảo các website check IMEI này. Tuy nhiên mình không khuyến khích nhé.

Cách kiểm tra IMEI OPPO từ website hãng
Cách kiểm tra IMEI OPPO từ website hãng

Bước 2: Sau đó bạn nhập số IMEI của thiết bị vào ô trống, nhập mã xác nhận và nhấn chọn Kiểm tra.

Bước 3. Hệ thống sau đó sẽ truy xuất và gửi lại thông tin về thiết bị OPPO, bạn kiểm tra thông tin thiết bị bao gồm: Tên thiết bị, thời gian sản xuất, dung lượng pin, RAM, thời gian và hạn bảo hành thiết bị… bạn có thể nhấn Real More để xem thêm thông tin về máy. 

Với những thông tin chia sẻ cách check IMEI Xiaomi và check IMEI OPPO trên đây hy vọng sẽ giúp người dùng dễ dàng kiểm tra các thông tin về thiết bị cũng như thời hạn bảo hành chi tiết.