Cách check IMEI Samsung xác minh chính xác thông tin

Có thể các bạn đã đôi lần nghe nhắc đến thuật ngữ mã số IMEI điện thoại nhưng không biết thuật ngữ này là gì? Vậy để hiểu chi tiết về mã IMEI và cách check IMEI Samsung, bạn đọc hãy cùng tham khảo nội dung bài viết dưới đây.

IMEI Samsung là gì?

IMEI là viết tắt của thuật ngữ International Mobile Equipment Identity – Mã số nhận diện thiết bị di động quốc tế. Số IMEI là một dãy số được mã hóa cho riêng từng thiết bị.

Số IMEI Samsung là mã số nhận diện thiết bị di động quốc tế
Số IMEI Samsung là mã số nhận diện thiết bị di động quốc tế

Tương tự như nhiều thiết bị di động của các hãng khác, Samsung cũng cung cấp cho mỗi thiết bị điện tử di động của họ một cách nhận diện, thông qua việc tra IMEI Samsung trên chính thiết bị của hãng. Việc tra cứu thông tin của thiết bị điện tử qua mã IMEI cho phép bạn biết được thời gian sản xuất, nơi sản xuất, thời hạn bảo hành thiết bị chính hãng.

Kiểm tra IMEI Samsung nhằm mục đích gì?

Người dùng khi bỏ tiền ra để sở hữu thiết bị thì luôn muốn mua được một sản phẩm chất lượng và đảm bảo nguồn gốc xuất xứ chính hãng. Việc kiểm tra thông tin về điện thoại Samsung qua mã IMEI cho biết các thông tin chi tiết về thiết bị. Bạn cũng có thể hiểu đơn giản IMEI như một mã số “căn cước công dân” của điện thoại. Mỗi dãy số IMEI hiển thị danh tính của một chiếc điện thoại duy nhất mà không trùng lặp mã IMEI với chiếc thứ hai. 

Số IMEI là duy nhất trên 1 thiết bị di động
Số IMEI là duy nhất trên 1 thiết bị di động

Các hãng sản xuất thiết bị di động cần cung cấp mã số IMEI mặc định cho từng sản phẩm do mình sản xuất. Do đó, việc check imei Samsung giúp cho chúng ta có thể:

  • Kiểm tra được xuất xứ của điện thoại được sản xuất ở đâu, có chính hãng hay không.
  • Giúp người dùng xác nhận thông tin chi tiết từng của chiếc điện thoại, vì số IMEI không trùng lặp với nhau.
  • Xác định các thông tin quan trọng trên điện thoại: Kiểm tra thời hạn bảo hành, thời gian kích hoạt, kiểm tra thông tin về phần cứng của máy.
  • IMEI còn giúp cho điện thoại có thể liên lạc gọi điện, nhắn tin hay định vị vị trí.

Cách check IMEI Samsung đơn giản, chính xác

Có khá nhiều cách để kiểm tra số IMEI trên điện thoại Samsung mà mọi người có thể tham khảo dưới đây.

1. Check bằng IMEI trên hộp đựng

Chúng ta cần phải kiểm tra xem IMEI Samsung trên máy xem có trùng với số IMEI trên hộp đựng sản phẩm hay không. Để hiển thị số IMEI chuẩn của nhà máy cấp cho điện thoại Samsung bạn sử dụng cú pháp *#06# và nhấn gọi trên điện thoại. Sau khi có được mã IMEI, bạn cần đối chiếu mã này với số IMEI trên thân vỏ hộp đựng. Cách check này có thể giúp nắm được thông tin trên vỏ hộp và máy của bạn có trùng khớp hay không.

Trên vỏ hộp sản phẩm sẽ có số IMEI của Samsung
Trên vỏ hộp sản phẩm sẽ có số IMEI của Samsung

2. Kiểm tra bằng tin nhắn hệ thống

Một cách khác để kiểm tra mã IMEI Samsung bằng cách soạn tin nhắn gửi đến tổng đài 6060 để kiểm tra, phí tin nhắn là 1.000VNĐ/tin. Nội dung tin nhắn bạn sao chép chính xác mã IMEI rồi gửi đến tổng đài. Sau đó sẽ có tin nhắn được trả về với nội dung bao gồm thông tin thời hạn bảo hành, tình trạng máy. Với cách kiểm tra qua tin nhắn tổng đài của hãng, bạn sẽ có được các thông tin chi tiết về máy nhanh chóng và chính xác.

3. Cách check imei Samsung bằng cách gọi *#06#

Ngoài 2 cách kiểm tra IMEI Samsung ở trên, bạn cũng có thể check IMEI theo cách sau. Cách này được áp dụng trên hầu hết các smartphone hiện nay (từ Android đến iOS).

Cách thực hiện: Mở Điện thoại > Nhập cú pháp *#06# > Bấm Gọi. Sau đó hệ thống sẽ trả về thông tin số IMEI Samsung.

Kiểm tra IMEI bằng cú pháp *#06#
Kiểm tra IMEI bằng cú pháp *#06#

4. Kiểm tra IMEI Samsung trong phần Cài đặt

Cách cuối cùng và cũng rất dễ thao tác đó là check imei Samsung trong phần cài đặt.

Cách thực hiện: Vào Cài đặt > Chọn Thông tin điện thoại > Xem thông tin IMEI. Tìm kiếm mục IMEI, đó chính là IMEI điện thoại Samsung của bạn.

Kiểm tra IMEI Samsung trong Cài đặt
Kiểm tra IMEI Samsung trong Cài đặt

Hãy thử đối chiếu số IMEI này với số IMEI mà bạn đã thử kiểm tra bằng 3 cách trên xem có trùng khớp không. Nếu không trùng khớp thì chiếc điện thoại Samsung này của bạn đang có vấn đề. Hãy thử kiểm tra tiếp bảo hành thiết bị xem sao nhé.

Cách kiểm tra bảo hành Samsung qua số IMEI

Sau khi đã lấy được số IMEI Samsung, để kiểm tra thời gian bảo hành điện thoại, hãy thực hiện theo các bước hướng dẫn dưới đây.

Bước 1: Truy cập vào website kiểm tra bảo hành điện thoại Samsung của chính hãng Samsung tại: https://www.samsung.com/vn/support/mobile-devices/warranty-check/

Bước 2: Tiếp đó, nhấn chọn loại thiết bị mà bạn muốn kiểm tra. Ở đây mình kiểm tra điện thoại, click vào Sản phẩm di động.

Cách kiểm tra bảo hành Samsung chính hãngß

Bước 3: Nhập số IMEI bạn vừa kiểm tra > Tick chọn I’m not a robot (Tôi không phải là Robot) > Click Kiểm tra.

Cách kiểm tra bảo hành Samsung chính hãng (1)

Bước 4: Sau đó, hệ thống sẽ trả về thông tin bảo hành của thiết bị bao gồm ngày kích hoạt và ngày hết hạn bảo hành.

Kiểm tra bảo hành Samsung
Kiểm tra bảo hành Samsung

Ngoài việc kiểm tra bảo hành Samsung trực tiếp trên Website Samsung là an toàn nhất thì mọi người có thể tham khảo một số website kiểm tra IMEI khác như imei.info hay imei24.com. Thao tác thực hiện cũng tương tự giúp bạn dễ dàng biết được các thông tin xuất xưởng của thiết bị Samsung đang sử dụng như: Nguồn gốc xuất xứ, tình trạng máy, thời gian bảo hành, thông tin lô sản xuất và các thông tin cơ bản khác. Tuy nhiên mình không khuyến cáo mọi người kiểm tra trên các website không phải là chính thống của Samsung.

Trên đây là hướng dẫn cách check IMEI Samsung nhanh chóng và chính xác. Ngoài ra, người dùng cũng có thể tham khảo các web check IMEI Samsung để dễ dàng kiểm tra thông tin thiết bị chính hãng nhanh chóng.