Tổng hợp TOP 5 web check IMEI iPhone đơn giản mà chính xác

Bạn đang chuẩn bị mua một chiếc iPhone mới và muốn kiểm tra mã IMEI để biết được thông tin và xuất xứ thiết bị. Hiện người dùng có thể tham khảo nhiều công cụ và các web check IMEI iPhone rất đơn giản, hoàn toàn miễn phí và cho kết quả chính xác.

IMEI là gì? Tầm quan trọng của IMEI

Mã số IMEI là viết tắt của thuật ngữ International Mobile Equipment Identity – nghĩa là Dãy số nhận dạng thiết bị di động quốc tế. IMEI là dãy gồm 15 số được sử dụng để phân biệt giữa các thiết bị di động. Mỗi mã số IMEI là duy nhất và được mặc định cho 1 thiết bị quy định bởi nhà sản xuất. 

IMEI là Dãy số nhận dạng thiết bị di động quốc tế
IMEI là Dãy số nhận dạng thiết bị di động quốc tế

Tầm quan trọng của mã số IMEI với thiết bị và người dùng như sau:

  • Mã số này giúp kiểm tra xuất xứ điện thoại, kiểu mẫu, thời gian bảo hành, thời gian sản xuất, ngày kích hoạt máy, giúp người dùng xác nhận iPhone của mình có phải hàng chính hãng hay không. 
  • Cho phép đọc số IMSI lưu trên SIM, để điện thoại có thể đọc SIM và nghe gọi được.

Như vậy, nếu người dùng chẳng may để lộ số IMEI hoặc serial number của iPhone cho kẻ gian biết được hoặc làm mất IMEI thì thiết bị có thể sẽ không nghe gọi được, đồng thời bị mất bảo hành thiết bị đó. Vì mã IMEI là một thông tin rất quan trọng, nên nếu bạn để lộ IMEI thì thiết bị của bạn có nguy cơ sẽ bị khóa iCloud từ xa và trở thành vô dụng nếu khôi phục cài đặt gốc.

Tổng hợp các web check IMEI iPhone chính xác cao

Vì tầm quan trọng của mã số IMEI, người dùng tốt nhất nên check IMEI iPhone trên web Apple để đảm bảo bảo mật thông tin. Dưới đây sẽ là gợi ý một số trang web kiểm tra IMEI có thể giúp bạn dễ dàng kiểm tra IMEI check online nhanh chóng và khá an toàn.

Trước khi check IMEI iPhone, bạn cần biết cách xem số IMEI iPhone theo hướng dẫn mà mình đã chia sẻ.

1. Website check IMEI iPhone của Apple

Trang web kiểm tra IMEI iPhone đầu tiên và cũng được tin cậy hàng đầu chính là web của Apple. Với trang web kiểm tra IMEI iPhone của hãng Apple uy tín và đáng tin cậy nhất này, người dùng có thể yên tâm đề độ chính xác cũng như an toàn thông tin thiết bị được kiểm tra. Thông qua web kiểm tra IMEI của Apple, bạn sẽ nhanh chóng biết được chính xác thông tin về thiết bị có phải hàng chính hãng hay không, cũng như tình trạng bảo hành thiết bị. 

Web check IMEI iPhone có giao diện rất đơn giản, dễ dàng sử dụng theo các bước sau: 

Bước 1: Trước tiên, bạn truy cập web tại: https://checkcoverage.apple.com/ rồi nhập chính xác mã IMEI của iPhone và mã captcha rồi nhấn Continue để tiếp tục kiểm tra.

Website check IMEI iPhone của Apple
Website check IMEI iPhone của Apple

Bước 2: Kết quả sau khi kiểm tra sẽ hiển thị những thông tin thời gian bảo hành iPhone.

Ngoài ra trang web Apple kiểm tra IMEI iPhone, người dùng có thể tham khảo một số trang web kiểm tra IMEI khác để biết cách kiểm tra mã IMEI iPhone nhanh chóng.

2. Website check IMEI UNLOCKER

IMEI Unlocker là trang kiểm tra IMEI iPhone được đánh giá hiệu quả khá tốt. Trang web check IMEI này cho kết quả trả về rất nhanh, cho biết thông tin chi tiết về thiết bị bao gồm mã số IMEI, Serial number và thời hạn bảo hành thiết bị. Website này cũng giúp bạn kiểm tra iPhone có đang kích hoạt chế độ Tìm iPhone (Find my iPhone không). 

Để kiểm tra mã số IMEI của iPhone bằng IMEI Unlocker, bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Trước tiên bạn cần truy cập web tại: https://iunlocker.com/check_imei.php

Website check IMEI UNLOCKER
Website check IMEI UNLOCKER

Bước 2: Sau đó bạn nhập chính xác mã số IMEI iPhone rồi chọn Check để kiểm tra.

Bước 3: Kết quả kiểm tra mã IMEI được trả về ngay lập tức với chi tiết thông tin về thiết bị.

3. Website Check IMEI iphoneimei.info

iPhoneIMEI là web check IMEI iPhone vô cùng hữu ích, giúp cung cấp các thông tin cơ bản đầy đủ để người dùng có thể kiểm tra thiết bị có phải hàng chính hãng hay không. Các thông tin bao gồm ngày kích hoạt và thời hạn bảo hành thiết bị. Cách thức hoạt động của trang web check IMEI iPhone này cũng rất đơn giản và hoàn toàn miễn phí.

Bước 1: Người dùng chỉ cần truy cập link: http://iphoneimei.info/ rồi điền đầy đủ số IMEI của iPhone để kiểm tra.

Website Check IMEI iphoneimei.info
Website Check IMEI iphoneimei.info

Bước 2: Kết quả trả gồm đầy đủ các thông số cơ bản cần kiểm tra trên iPhone. 

4. Website Check IMEI iphoneimei.net/

Web check IMEI iPhone iphoneimei.net cho phép người dùng kiểm tra đầy đủ thông tin về thiết bị với số lần kiểm tra miễn phí giới hạn trong ngày. Chi tiết các bước kiểm tra bằng web như sau: 

Bước 1: Bạn truy cập web tại: https://iphoneimei.net/ và chọn Check iPhone IMEI.

Website Check IMEI iphoneimei.net/
Website Check IMEI iphoneimei.net/

Bước 2: Thực hiện nhập chính xác mã  IMEI của iPhone và chọn biểu tượng kính lúp để tiến hành kiểm tra.

Bước 3: Sau đó web sẽ trả về kết quả kiểm tra khá chi tiết với những thông tin hữu ích về iPhone của bạn.

5. Website check IMEI imeipro.info

Để biết điện thoại iPhone bạn sắp mua có phải hàng chính hãng không, hãy thử kiểm tra nhanh bằng web imeipro.info theo các bước sau:

Bước 1: Bạn tìm mã số IMEI của iPhone tại phần cài đặt hoặc nhập cú *#06# và nhấn gọi đê xem dãy số IMEI. 

Bước 2: Tiếp theo bạn mở web check IMEI: https://imeipro.info/check_imei_iphone.html  và nhập chính xác mã số IMEI của máy, chọn CHECK để kiểm tra.

Website check IMEI imeipro.info
Website check IMEI imeipro.info

Bước 3: Thông tin kiểm tra điện thoại sẽ được trả về đầy đủ và nhanh chóng. 

Như vậy trên đây là toàn bộ hướng dẫn và gợi ý các web check IMEI iPhone an toàn và đáng tin cậy, dành cho người dùng tham khảo và ứng dụng ngay nhé!