3 cách nghe nhạc trên Apple Watch cực dễ không cần iPhone

Ngoài những tính năng thông minh, ưu việt như nghe gọi, theo dõi sức khỏe và luyện tập thì Apple Watch còn có khả năng thay thế một chiếc máy nghe nhạc iPod truyền thống. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn 3 cách nghe nhạc trên Apple Watch cực dễ dàng mà không cần đến iPhone, cùng xem nhé.

3 cách nghe nhạc trên Apple Watch không cần iPhone

Nghe nhạc là một trong những tính năng trên Apple Watch cực kỳ hữu ích mà hầu như ai cũng biết. Vậy, có cách nào nghe nhạc trên Apple Watch mà không cần đến iPhone không?. Nào, hãy cùng tìm hiểu nhé.

Cách nghe nhạc trên Apple Watch không cần đến iPhone?
Cách nghe nhạc trên Apple Watch không cần đến iPhone?

1. Nghe nhạc trên Apple Watch bằng cách Sync nhạc

Cách nghe nhạc trên Apple Watch không hề khó, tuy nhiên hãy chắc chắn rằng Apple Watch của bạn có list nhạc, bằng cách Sync vào Apple Watch từ iPhone đã kết nối. Bạn có thể thực hiện theo các bước sau: Trước tiên, bạn kết nối Apple Watch với củ sạc và thiết bị được sạc, và bật Bluetooth trên iPhone.

Sau đó, bạn mở ứng dụng Apple Watch trên iPhone và chọn Đồng hồ của tôi > Chọn Mucsic và nhấn vào nút Thêm nhạc > Chọn Album hoặc Playlist muốn thêm vào Apple Watch.

Nghe nhạc trên Apple Watch bằng sách Sync nhạc
Nghe nhạc trên Apple Watch bằng sách Sync nhạc

Một vài trường hợp, người dùng sẽ không thể thêm nhạc vào Apple Watch, hoặc download nhạc về điện thoại trước khi thêm vào đồng hồ. Sau khi thêm nhạc và duyệt thành công vào Apple Watch, lúc này bạn có thể chơi nhạc tùy thích theo ý muốn. Đồng thời, bạn có thể tăng giảm âm lượng thông qua nút Digital Crown của đồng hồ.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý một điều tùy theo dung lượng Apple Watch (8GB/16GB) mà bạn có thể đồng bộ số lượng nhạc khác nhau. Lời khuyên là bạn nên hạn chế việc đồng bộ nhạc chiếm toàn bộ bộ nhớ đồng hồ để tránh bị ảnh hưởng đến việc sử dụng các ứng dụng và tính năng khác của thiết bị.

>> Tìm hiểu thêm: TOP 10 ứng dụng hay trên Apple Watch không nên bỏ qua

2. Kết nối Apple Watch với tai nghe hoặc loa Bluetooth

Kết nối Apple Watch với tai nghe hoặc loa Bluetooth cũng là cách giúp bạn dễ dàng nghe nhạc trực tiếp trên thiết bị này. Bạn chỉ cần thực hiện các bước như sau: Truy cập vào mục Setting > Nhấn chọn Bluetooth > Chọn thiết bị kết nối Apple Watch.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng AirDrop trên iPhone là thiết bị có thể tự nhận diện và kết nối.

Kết nối Apple Watch với tai nghe hoặc loa Bluetooth cũng giúp bạn nghe nhạc trực tiếp 
Kết nối Apple Watch với tai nghe hoặc loa Bluetooth cũng giúp bạn nghe nhạc trực tiếp

3. Cách nghe nhạc trên Apple Watch thông qua Apple Music hoặc Spotify

Ngoài hai cách trên, bạn có thể nghe nhạc trên Apple Watch thông qua Apple Music hoặc Spotify. Đây là hai loại dịch vụ phát nhạc trực tuyến và bạn có thể sử dụng miễn phí trong 3 tháng đầu tiên. sau đó bạn phải trả phí hàng tháng tuy nhiên mức phí này không đáng kể.

Chất lượng phát nhạc trực tuyến của hai dịch vụ này không quá cao, tối đa là 320kbps, tuy nhiên chất lượng âm thanh cũng tương đối ổn định.

Nghe nhạc trên Apple Watch thông qua Spotify hoặc Apple Music 
Nghe nhạc trên Apple Watch thông qua Spotify hoặc Apple Music

Lưu ý: Để có thể nghe nhạc trên Apple Watch theo cách này, bạn hãy đảm bảo rằng thiết bị của mình có kết nối WiFi. Sau khi kết nối WiFi thành công, bạn hãy truy cập vào phần ứng dụng Apple Music hoặc Spotify để duyệt các ca khúc trong thư viện. Thực hiện xong là bạn có thể nghe nhạc thỏa thích theo ý muốn của mình.

Như vậy, 3 cách nghe nhạc trên Apple Watch trên đây sẽ giúp bạn nghe nhạc thoải mái mọi lúc, mọi nơi một cách dễ dàng mà không cần đến iPhone. Nếu thấy bài viết này hữu ích, nhớ đừng quên chia sẻ cho mọi người được biết cùng nhé.

TIN TỨC APPLE WATCH