Các tính năng theo dõi sức khoẻ trên Apple Watch nên biết

Những tính năng theo dõi sức khỏe trên Apple Watch là công cụ tuyệt vời hỗ trợ đắc lực cho người dùng trong quá trình hoạt động thể chất và cuộc sống hàng ngày.

Tổng hợp tính năng theo dõi sức khoẻ trên Apple Watch

1. Đo nhịp tim trên Apple Watch

Tính năng theo dõi sức khỏe Apple Watch đo điện tâm đồ (ECG) giúp người dùng kiểm tra nhịp tim khi vận động hay nghỉ ngơi. Để kích hoạt tính năng này, người dùng cần sử dụng tính năng Digital Crown và ghi lại chỉ số biến đổi nhịp tim co bóp và đưa ra kết quả là bản điện tim đồ. 

Apple Watch với tính năng đo điện tâm đồ (ECG)
Apple Watch với tính năng đo điện tâm đồ (ECG)

Thông qua kết quả điện tim đồ này, các chuyên gia y tế và bác sĩ  có thể biết được tình trạng hoạt động của tim có tốt hay không. Đặc biệt trong trường hợp người dùng có triệu chứng bất thường, ECG có thể sớm phát hiện và đưa ra cảnh báo để người dùng kịp thời phát hiện và có hướng xử lý phù hợp.

2. Đo Calo trên Apple Watch

Tính năng theo dõi sức khỏe trên Apple Watch bằng cách đo lượng calo tiêu thụ là một trong những điểm cộng được nhiều khách hàng quan tâm, đặc biệt là phục nữ. 

Đo lượng calo tiêu thụ trên Apple Watch
Đo lượng calo tiêu thụ trên Apple Watch

Với tính năng này, người dùng có thể sử dụng Apple Watch để đo lượng calo tiêu thụ hàng ngày qua các hoạt động thể chất như đi bộ, chạy bộ… từ đó làm cơ sở dữ liệu để điều chỉnh và xây dựng chế độ ăn uống và tập luyện hàng ngày một cách khoa học, giúp nâng cao và cải thiện sức khỏe thể chất.

3. Đo nồng độ Oxy trong máu

Một trong những tính năng theo dõi sức khỏe Apple Watch mới mẻ được chờ đón nhất chính là khả năng đo nồng độ Oxy trong máu. Tính năng này chỉ đã được cập nhật trên phiên bản hệ điều hành watchOS 14 từ Apple Watch Series 6 trở đi. 

 Khả năng đo nồng độ Oxy trong máu
Khả năng đo nồng độ Oxy trong máu

Thông qua việc sử dụng dùng các tia hồng ngoại, Apple Watch sẽ đo được nồng độ bão hòa oxy trong máu, từ đó theo dõi tổng quan tình trạng sức khỏe. Tính năng này vô cùng ý nghĩa với người dùng mắc các chứng khó thở, bệnh về đường hô hấp, thường xuyên vận động mạnh hay phát hiện được tình trạng ngưng thở khi đang ngủ.

4. Đo nhiệt độ cơ thể bằng Apple Watch

Apple Watch đang được Apple định hướng phát triển trở thành một thiết bị hỗ trợ theo dõi sức khỏe đáng tin cậy. Mới đây, theo nguồn tin được tiết lộ cho biết Apple Series 8 sẽ trang bị khả năng đo nhiệt độ cơ thể, một tính năng chưa từng có trên Apple Watch. 

Apple Watch khả năng đo nhiệt độ cơ thể
Apple Watch khả năng đo nhiệt độ cơ thể

Tính năng này hoạt động giống như nhiệt kế thông thường, giúp người dùng phát hiện sự thay đổi nhiệt độ cơ thể.

5. Theo dõi giấc ngủ trên Apple Watch

Tính năng theo dõi giấc ngủ đã được tích hợp từ các thiết bị Apple Watch chạy trên watchOS 7 trở đi. Trên Apple Watch Series 6, tính năng này tích hợp với ứng dụng Health và danh mục Sleep. Người dùng có thể dễ dàng cài đặt và kích hoạt tính năng Wind Down theo dõi quá trình ngủ của người dùng. Tính năng này giúp ghi lại và cung cấp bản tóm tắt tổng hợp về thời gian ngủ và thức dậy, số lần thức giấc và đánh giá giấc ngủ có sâu không. 

Tính năng theo dõi giấc ngủ tích hợp trên Apple Watch
Tính năng theo dõi giấc ngủ tích hợp trên Apple Watch

Đồng thời khi kích hoạt tính năng này, màn hình Apple Watch cũng sẽ tự động giảm độ sáng tối đa để tránh ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ nếu người dùng vô tình chạm tay vào màn hình. Hay tính năng chuông báo, đánh thức người dùng.

6. Đo huyết áp trên Apple Watch

Theo thông tin mới tiết lộ, Apple Watch Series 8 sắp ra mắt có thể được trang bị tính năng đo huyết áp, đường huyết và nồng độ cồn trong máu. 

Apple Watch Series 8 trang bị tính năng đo huyết áp
Apple Watch Series 8 trang bị tính năng đo huyết áp

Cơ chế hoạt động của tính năng này thông qua các cảm biến quang học không xâm lấn giúp phát hiện những chỉ số sức khỏe liên quan đến máu, mà thông thường chỉ có thể được phát hiện khi sử dụng các thiết bị y tế chuyên dụng. 

Đánh giá tổng quan về những tính năng theo dõi sức khỏe trên Apple Watch trên đây có thể thấy Apple ngày càng cố gắng hoàn thiện hơn nữa các tính năng thông minh của chiếc đồng hồ này. Thay vì chỉ là chiếc đồng hồ xem giờ bình thường, trong tương lai Apple Watch có thể trở thành một thiết bị theo dõi sức khỏe cầm tay hữu ích cho tất cả mọi người dùng.