Cách kiểm tra xuất xứ điện thoại iPhone, Samsung, Sony đơn giản

Khi chọn mua điện thoại di động, đặc biệt là việc kiểm tra khi mua điện thoại cũ. Một trong những điều người mua cần lưu ý đầu tiên chính là kiểm tra nguồn gốc điện thoại xuất xứ có chính hãng hay không. Bài viết sau đây sẽ cung cấp những hướng dẫn cách kiểm tra xuất xứ điện thoại với một số dòng điện thoại được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Cách kiểm tra nguồn gốc iPhone

Việc kiểm tra nguồn gốc iPhone có thể kiểm tra qua số máy bao gồm số Seri và số IMEI. Trước tiên người dùng cần xác định 2 dãy số này bằng các cách sau: 

  • Cách 1: Xem số seri và IMEI trên vỏ hộp hoặc đằng sau thân máy (tùy thiết bị).

Cách kiểm tra nguồn gốc iPhone

  • Cách 2: Xem thông tin trong phần Cài đặt của thiết bị bằng cách mở [Cài đặt] > [Cài đặt chung] > [Giới thiệu] > xem số IMEI và seri tại dòng thông tin tương ứng. 

Cách kiểm tra nguồn gốc iPhone (1)

  • Cách 3: Xem số IMEI bằng cách nhập cú pháp *#06# vào ứng dụng gọi điện và nhấn Gọi để hệ thống trả về số IMEI gồm dãy với 15 số. 
Cách xem số IMEI iPhone
Cách xem số IMEI iPhone

Sau khi người dùng lấy được số seri hoặc IMEI của điện thoại  iPhone, bạn có thể sử dụng chúng để kiểm tra xuất xứ của thiết bị. Vì số Seri và IMEI được cung cấp có tính chất cá nhân hóa cho mỗi thiết bị, không trùng khớp nên chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng các thông tin được truy xuất.

Để kiểm tra, bạn tiến hành truy cập trang web kiểm tra IMEI: https://checkcoverage.apple.com/vn/en. Đây là trang web chính thức của Apple giúp kiểm tra thông tin máy. Tại đây, bạn nhập số seri hoặc số IMEI của thiết bị đã có được ở trên vào, nhập mã xác minh và chọn Kiểm tra.

Ngoài website của Apple, bạn có thể tham khảo thêm một số website check IMEI iPhone khác.

Kiểm tra IMEI iPhone

Sau đó, hệ thống sẽ gửi về toàn bộ thông tin của thiết bị, như thời gian xuất xưởng và thông tin thời hạn còn bảo hành. Nếu trang web này nêu ra đầy đủ thông tin có nghĩa là thiết bị bạn đang sở hữu được đảm bảo xuất xứ chính hãng của Apple.

Cách kiểm tra nguồn gốc Samsung

Trước khi tiến hành kiểm tra xuất xứ điện thoại Samsung qua số IMEI, người dùng cần tra cứu số IMEI Samsung của thiết bị bằng những cách sau:

Cách 1: Xem mã IMEI điện thoại Samsung được in trên vỏ hộp đựng sản phẩm.

Hướng dẫn kiểm tra nguồn gốc xuất xứ Samsung
Cách lấy số IMEI Samsung trực tiếp trên vỏ hộp

Cách 2: Tra cứu IMEI bằng cú pháp *#06# tại ứng dụng gọi điện và nhấn [Gọi].

Nhập cú pháp *#06# để kiểm tra số IMEI trên Samsung
Nhập cú pháp *#06# để kiểm tra số IMEI trên Samsung

Sau khi có được mã số IMEI, tương tự như iPhone, người dùng có thể tiến hành cách kiểm tra xuất xứ điện thoại Samsung chính hãng tại trang web của hãng để giúp người dùng có thể tra cứu xuất xứ chính hãng của sản phẩm tại: https://www.samsung.com/vn/support/mobile-devices/warranty-check/

Kiểm tra nguồn gốc xuất xứ Samsung qua Website của Samsung
Kiểm tra nguồn gốc xuất xứ Samsung qua Website của Samsung

Trang web này sẽ cung cấp cho người dùng đầy đủ thông tin về tình trạng máy, chế độ hậu mãi chính hãng thiết bị còn được hưởng. Việc tra cứu được đầy đủ thông tin trên trang web sẽ đảm bảo nguồn gốc xuất xứ của thiết bị là chính hãng.

Kiểm tra xuất xứ điện thoại Sony

Bạn đang sở hữu điện thoại Sony hoặc đang có ý định sắm một chiếc điện thoại Sony, vậy không nên bỏ qua hướng dẫn cách kiểm tra xuất xứ điện thoại Sony. Việc kiểm tra nguồn gốc xuất xứ thiết bị Sony qua mã IMEI sẽ giúp người dùng yên tâm hơn về xuất xứ sản phẩm chính hãng. Đồng thời bạn cũng có thể biết rõ hơn thông tin về điện thoại của mình. 

Cách kiểm tra nguồn gốc điện thoại Sony qua IMEI cũng thực hiện qua nhiều bước như khi kiểm tra IMEI điện thoại Samsung, hay iPhone. Người dùng có thể tham khảo các cách kiểm tra IMEI điện thoại Sony như sau:  

  • Cách 1: Sử dụng cú pháp *#06# để check IMEI trên điện thoại Sony bằng cách nhập *#06# vào ứng dụng gọi và nhấn nút Gọi.
  • Cách 2: Kiểm tra IMEI Sony trong phần Cài đặt >> chọn Cài đặt >> chọn Giới thiệu về điện thoại >> chọn Trạng thái. Tại đây, bạn tìm xem mục Thông tin IMEI và chọn mục đó để xem dãy số IMEI của điện thoại Sony.
  • Cách 3: Kiểm tra mã IMEI điện thoại Sony tại vỏ hộp đựng. 
Kiểm tra số IMEI Nokia ngay trên vỏ hộp
Kiểm tra số IMEI Nokia ngay trên vỏ hộp

Sau khi có được mã số IMEI, người dùng sử dụng số IMEI và truy cập trang web https://baohanhdientu.sony.com.vn/tracuu. Tại đây, bạn nhập mã số IMEI để tra cứu thông tin về thời hạn bảo hành sản phẩm, cũng như đảm bảo nguồn gốc điện thoại Sony bạn đang sở hữu là chính hãng.

Truy cập vào website chính thức của Nokia để kiểm tra nguồn gốc xuất xứ Nokia
Truy cập vào website chính thức của Nokia để kiểm tra nguồn gốc xuất xứ Nokia

Hy vọng bài viết trên đây đã cung cấp cho người dùng những cách kiểm tra xuất xứ điện thoại chính hãng đơn giản nhất, để dễ dàng tra cứu xuất xứ của sản phẩm đảm bảo nguồn gốc chính hãng.