Cách kiểm tra điện thoại Xiaomi đã Unlock chưa đơn giản

Thuật ngữ Unlock Bootloader có lẽ chưa nhiều người dùng biết đến và hiểu về nó. Vậy hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về thuật ngữ này và cách kiểm tra điện thoại Xiaomi đã Unlock chưa trong bài viết này nhé!

Unlock Bootloader Xiaomi là gì

Unlock Bootloader là một thuật ngữ chuyên ngành công nghệ được sử dụng bởi các chuyên viên Msmobile. Bootloader được hiểu là hoạt động trên nhiều thiết bị điện tử khác nhau, liên quan đến hệ điều hành và quá trình hoạt động trên hệ thống, bao gồm cả smartphone. 

Unlock Bootloader trên điện thoại Xiaomi
Unlock Bootloader trên điện thoại Xiaomi

Chương trình này được lập trình sẵn và cài đặt mặc định trong ROM điện thoại. Bản chất Bootloader giống như một mã hóa giúp cho thiết bị của bạn có thể sử dụng hệ điều hành và hạn chế sửa đổi các tính năng đã được lập trình sẵn. Tất cả các hoạt động đều được mã hóa trước khi hệ điều hành hoạt động.

>> Tìm hiểu thêm: Khôi phục cài đặt gốc Xiaomi để làm gì và chi tiết cách thực hiện

Cách kiểm tra điện thoại Xiaomi đã Unlock chưa

Cách kiểm tra Unlock Bootloader Xiaomi trên điện thoại vô cùng đơn giản, không cần root máy hay sử dụng phần mềm hỗ trợ trên máy tính. 

Kiểm tra Unlock Bootloader trên điện thoại Xiaomi 
Kiểm tra Unlock Bootloader trên điện thoại Xiaomi

Dưới đây là hướng dẫn cách thực hiện trên phiên bản MiUi 9 trên nền tảng Android 7.0. Các phiên bản hệ điều hành khác người dùng có thể tham khảo thử nghiệm tương tự hoặc khác đôi chút. 

Bước 1: Trước tiên người dùng vào phần Cài đặt, bạn kéo xuống và chọn phần Giới thiệu điện thoại.

Kiểm tra Unlock Bootloader trên điện thoại Xiaomi  (1)

Bước 2: Sau đó bạn nhấn liên tục vào dòng Phiên bản MiUi để bật chế độ nhà phát triển. 

Bước 3: Bạn thoát ra ngoài [Cài đặt] > vào phần [Cài đặt bổ sung] > vào [Tùy chọn nhà phát triển] và tìm dòng [Trạng thái Mở khóa Mi].

Bước 4: Trên màn hình sau đó sẽ hiển thị kết quả cho biết thiết bị của bạn đã được mở khóa Bootloader hay chưa. Nếu màn hình hiển thị có nội dung “Thiết bị này đã khóa. Điện thoại an toàn” thì có nghĩa điện thoại của bạn chưa được Unlock Bootloader. 

Kiểm tra Unlock Bootloader trên điện thoại Xiaomi  (2)

Ngược lại, nếu nội dung là đã mở khoá và đi kèm biểu tượng khóa mở thì điện thoại đã Unlock Bootloader.

Cách kiểm tra thời gian Unlock Xiaomi

Tương tự cách kiểm tra trạng thái Unlock Bootloader, người dùng còn có thể kiểm tra thời gian khóa với các bước đơn giản như sau:

Bước 1: Mở [Cài đặt] (Setting) trên điện thoại Xiaomi.

Bước 2: Chọn mục [Mi Unlock] > chọn [Quét mã QR Code]. Sau đó trên điện thoại sẽ chuyển sang giao diện camera để quét mã.

Bước 3: Trên máy tính, bạn tải và cài đặt phần mềm Mi Unlock phiên bản cho máy tính. Bạn mở phần mềm trên máy tính lên và chọn đăng nhập bằng mã QR Code.

Cách kiểm tra thời gian Unlock Xiaomi

Bước 4: Đưa điện thoại của bạn lên và hướng camera tới phần mã Code để quét mã đăng nhập ứng dụng Mi Unlock.

Bước 5: Trên điện thoại bạn chọn [xác nhận đăng nhập tài khoản trên máy tính]. 

Bước 6: Tiếp theo, bạn nhấn đồng thời nút [Nguồn + phím Giảm âm lượng] trên điện thoại Xiaomi để vào chế độ Fastboot

Bước 7: Sau đó dùng cáp USB phù hợp để kết nối điện thoại với máy tính. 

Bước 8: Trên giao diện ứng dụng Mi Unlock trên máy tính bạn nhấn chọn [Unlock]. Tại cửa sổ thông báo hiện lên, bạn chọn [Unlock anyway] rồi đợi quá trình này hoàn tất. 

Cách kiểm tra thời gian Unlock Xiaomi (1)

Bước 9: Sau khi hoàn tất kiểm tra, trên màn hình sẽ hiển thị thời gian Unlock Xiaomi còn khoảng bao nhiêu giờ.

Bước 10: Sau khi kiểm tra xong thời gian, người dùng nhấn nút Nguồn và Giảm âm lượng trên điện thoại khoảng vài giây để thoát khỏi chế độ Fastboot đưa thiết bị về trạng thái hoạt động bình thường là xong. 

Như vậy trên đây là toàn bộ hướng dẫn các thủ thuật cách kiểm tra điện thoại Xiaomi đã Unlock chưa, cũng như kiểm tra thời gian Unlock Xiaomi. Người dùng có thể tham khảo và thực hiện theo các bước hướng dẫn ở trên để tự kiểm tra thiết bị của mình tại nhà nhé!