Khôi phục cài đặt gốc Xiaomi để làm gì và chi tiết cách thực hiện

Khôi phục cài đặt gốc Xiaomi là thao tác giúp đưa điện thoại về trạng thái cài đặt ban đầu, đồng thời xóa sạch dữ liệu trên máy. Reset giúp thiết bị chạy nhanh hơn.

Khôi phục cài đặt gốc Xiaomi là gì?

Khôi phục cài đặt gốc điện thoại Xiaomi (hay thường gọi là Hard reset Xiaomi) là thao tác được áp dụng khi người dùng thấy thiết bị gặp tình trạng chạy chậm, bị lỗi phần mềm. Việc khôi phục cài đặt gốc điện thoại Xiaomi sẽ giúp tăng tốc điện thoại, cải thiện hiệu suất hoạt động và loại bỏ các tập tin rác trên máy.

Khôi phục cài đặt gốc điện thoại Xiaomi
Khôi phục cài đặt gốc điện thoại Xiaomi

Đôi khi chúng ta thường nhầm lẫn giữa 2 khái niệm khôi phục cài đặt gốc và chạy lại phần mềm. Để phân biệt rõ nhất 2 khái niệm này, hãy tìm hiểu TẠI ĐÂY nhé.

Khôi phục cài đặt gốc Xiaomi để làm gì?

Dưới đây là một số trường hợp người dùng cần reset Xiaomi để khắc phục lỗi:

1. Lỗi phần mềm

Khi điện thoại gặp những lỗi phần mềm liên quan đến hệ thống, người dùng cần khôi phục cài đặt gốc để xử lý các ứng dụng, phần mềm bị xung đột.

2. Thiết bị chạy chậm

Trong quá trình sử dụng, hệ điều hành và các ứng dụng sẽ tạo ra những file tạm thời khiến thiết bị ngày càng chạy chậm đi. Đây cũng là nguyên nhân khiến máy bị đơ, lag, phản hồi chậm… Khi đó bạn cần thực hiện khôi phục cài đặt gốc để khắc phục lỗi này.

Khôi phục cài đặt gốc Xiaomi để cải thiện hiệu suất máy
Khôi phục cài đặt gốc Xiaomi để cải thiện hiệu suất máy

3. Cần xóa toàn bộ dữ liệu

Trong trường hợp người dùng muốn chuyển nhượng hoặc cho tặng điện thoại Xiaomi thì cần xóa toàn bộ dữ liệu trên máy để bảo mật thông tin cá nhân. Việc khôi phục cài đặt gốc sẽ giúp bạn xóa nhanh toàn bộ dữ liệu.

Những lưu ý trước khi khôi phục cài đặt gốc Xiaomi

Trước khi thực hiện các thao tác khôi phục cài đặt gốc điện thoại Xiaomi, người dùng cần phải lưu ý một số điều kiện sau:

  • Chỉ thực hiện cách khôi phục cài đặt gốc Xiaomi khi thực sự cần thiết, tránh trường hợp sau khi hoàn tất khôi phục sẽ xóa toàn bộ dữ liệu trên máy. Tốt nhất để đảm bảo an toàn dữ liệu, bạn hãy sao lưu những dữ liệu điện thoại quan trọng trên máy trước khi reset.
  • Cần đăng xuất toàn bộ tài khoản đang sử dụng trên máy như tài khoản Mi, Google… để tránh trường hợp sau khi hoàn tất quá trình khôi phục cài đặt gốc, người dùng quên mật khẩu nên không thể đăng nhập vào điện thoại sử dụng lại bình thường.
Hãy sao lưu những dữ liệu quan trọng trên máy trước khi reset
Hãy sao lưu những dữ liệu quan trọng trên máy trước khi reset

Hướng dẫn từng bước khôi phục cài đặt gốc Xiaomi

Dưới đây là các bước hướng dẫn chi tiết cách reset Xiaomi, để đưa thiết bị về trạng thái cài đặt ban đầu như mới xuất xưởng. 

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt (Settings) trên điện thoại Xiaomi.

Bước 2:  Chọn vào Cài đặt > tìm chọn mục Giới thiệu điện thoại.

Cách khôi phục cài đặt gốc Xiaomi
Cách khôi phục cài đặt gốc Xiaomi

Bước 3:  Chọn tiếp mục Sao lưu & đặt lại.

Bước 4:  Tại menu Sao lưu & đặt lại, bạn chọn Đặt lại về dữ liệu gốc.

Cách khôi phục cài đặt gốc Xiaomi (1)

Bước 5: Chọn tiếp Đặt lại điện thoại. Tại tùy chọn đặt lại dữ liệu gốc, điện thoại Xiaomi hỗ trợ xóa dữ liệu cá nhân hoặc định dạng lại thẻ nhớ SD. Bạn tùy chọn đặt lại điện thoại phía dưới màn hình.

Bước 6: Chọn mục Xóa để xác nhận đặt lại điện thoại Xiaomi và hoàn tất quá trình khôi phục cài đặt gốc thiết bị.

>> Theo dõi video hướng dẫn chi tiết cách khôi phục cài đặt gốc điện thoại Xiaomi <<

Như vậy việc khôi phục cài đặt gốc Xiaomi thực sự vô cùng đơn giản và người nào cũng có thể tự thực hiện được. Với cách bước hướng dẫn chi tiết thực hiện trên đây mong rằng bạn sẽ khôi phục cài đặt gốc điện thoại Xiaomi thành công.