Cách copy file ghi âm từ iPhone vào máy tính và lấy lại file ghi âm đã xóa

Những chiếc iPhone luôn được đánh giá cao về khả năng ghi âm như một thiết bị chuyên dụng với đầy đủ các tính năng cần thiết. Nếu sau khi ghi bạn muốn chuyển file đã thu sang máy tính thì hãy tham khảo cách copy file ghi âm từ iPhone vào máy tính đơn giản và dễ thực hiện sẽ được chia sẻ dưới đây. Ngoài ra bạn cùng đừng bỏ qua cách lấy lại file ghi âm đã xóa trong iPhone hữu ích nhé.

Cách copy file ghi âm từ iPhone vào máy tính

Một trong những cách chuyển file ghi âm từ iPhone sang máy tính đơn giản nhất chính là sử dụng một ứng dụng chuyển file trung gian. Ngoài ra, người dùng cũng có thể tham khảo cách copy file ghi âm từ iPhone vào máy tính bằng iTunes. Tuy nhiên trong phạm vi bài viết này sẽ chia sẻ cách chia sẻ file qua phần mềm trung gian dễ thực hiện nhất với cách làm như sau:

Bước 1: Trước tiên người cùng chọn file ghi âm cần chuyển sang máy tính ngay tại giao diện chính của ứng dụng ghi âm trên iPhone. 

Cách chuyển file ghi âm từ iPhone sang máy tính

Bước 2: Tiếp đó, bạn chọn chia sẻ file ghi âm lên một ứng dụng mạng xã hội trung gian hỗ trợ chia sẻ dữ liệu trực tuyến bất kỳ mà bạn đang sử dụng như Facebook Messenger, Google Drive, Gmail, Zalo,…

Cách chuyển file ghi âm từ iPhone sang máy tính (1)

Chọn file xong bạn chọn tiếp biểu tượng chia sẻ tại góc trái rồi chọn ứng dụng mạng xã hội trung gian để tải file ghi âm từ iPhone lên ứng dụng.

Bước 3: Xong khi hoàn tất chia sẻ file lên ứng dụng trung gian, bạn tiến hành đăng nhập tài khoản ứng dụng tương ứng trên máy tính và thực hiện cách copy file ghi âm từ iPhone vào máy tính là xong.

>> XEM THÊM: Hướng dẫn cách gửi file ghi âm qua Zalo trên điện thoại Android và iOS

Cách lấy lại file ghi âm đã xóa trong iPhone

Cách khôi phục file ghi âm trên iPhone mới xóa đơn giản nhất chính là khôi phục từ thư mục đã xóa gần đây. Trước tiên bạn cần kiểm tra thư mục các file đã xóa gần đây (Recently deleted) để kiểm tra file ghi âm mình đã xóa trong vòng 30 ngày còn không. Bởi với file đã xóa sau 30 ngày mà không được khôi phục sẽ bị xóa vĩnh viễn. Nếu file vẫn còn thì bạn có thể khôi phục bằng các bước sau: 

Bước 1: Mở ứng dụng Voice Memos trên iPhone để hiển thị tất cả các file ghi âm đã được ghi trên iPhone.

Cách lấy lại file ghi âm đã xóa trên iPhone

Bước 2: Kéo xuống dưới cùng danh sách, tìm kiếm và chọn thư mục file đã xóa gần đây (Recently Deleted).

Cách lấy lại file ghi âm đã xóa trên iPhone (1)

Bước 3: Bạn tìm chọn file ghi âm cần khôi phục.

Bước 4: Nhấn chọn mục Recover (Khôi phục) để khôi phục file ghi âm đã xóa gần đây trên iPhone. Sau đó bạn kiểm tra xe file ghi âm đã được khôi phục chưa tại danh mục file ghi âm trên iPhone là xong.

Như vậy trên đây là hướng dẫn 2 thủ thuật cơ bản về cách copy file ghi âm từ iPhone vào máy tính và lấy lại file ghi âm đã xóa trên iPhone gần đây. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp ích cho người dùng trong quá trình sử dụng iPhone để ghi âm nhé.

>> THAM KHẢO: TOP 5 phần mềm ghi âm cuộc gọi cho iPhone chưa Jailbreak miễn phí