Chia sẻ cách ẩn ứng dụng trên Oppo cực kỳ đơn giản

Khá nhiều người dùng muốn tìm hiểu cách ẩn ứng dụng trên Oppo nhằm bảo vệ những ứng dụng riêng tư khỏi ánh mắt tò mò của những người xung quanh. Để giúp bạn dễ dàng hơn trong việc ẩn các ứng dụng trên Oppo, hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây với các bước thao tác vô cùng đơn giản nhé! 

2 cách ẩn ứng dụng trên Oppo cực kỳ đơn giản

Trong quá trình sử dụng điện thoại Oppo, rất nhiều người muốn ẩn hoặc khóa các ứng dụng trên thiết bị, đặc biệt khi cho người khác mượn máy. Vậy có những cách ảnh ứng dụng trên Oppo nào an toàn mà hiệu quả? Chi tiết cách thực hiện ra sao? Để giải đáp các thắc mắc này, mọi người hãy cùng tham khảo chi tiết 2 cách hữu ích được chia sẻ dưới đây. 

1. Cách mã hóa ứng dụng trên OPPO

Với cách mã hóa ứng dụng trên điện thoại Oppo, người dùng có thể tham khảo cách thực hiện chi tiết được thực hiện trên điện thoại Oppo A3s như sau:

Bước 1: Trước tiên mở mục Cài đặt, chọn Bảo mật rồi chọn tiếp mục Khóa ứng dụng.

Bước 2: Sau đó bạn chọn ứng dụng muốn mã hóa rồi chọn mục Bật mã hóa.

Bước 3: Người dùng cần thiết lập kiểu mã hóa ứng dụng bằng mật khẩu 4 chữ số, hình vẽ hay mật khẩu gồm chữ cái và số tùy chỉnh.

Cách mã hóa ứng dụng trên OPPO

Bước 4: Sau khi hoàn tất thiết lập mật khẩu, bạn mở ứng dụng và nhập đúng mật khẩu đã được cài đặt ở trên để mở ứng dụng đã được mã hóa trên điện thoại Oppo. Nếu không có mật khẩu thì không thể mở khóa ứng dụng trên OPPO được

2. Cách ẩn ứng dụng trên OPPO khỏi màn hình chính

Bên cạnh việc mã hóa ứng dụng, người dùng còn có thể thực hiện cách ẩn ứng dụng trên Oppo với các ứng dụng bạn không muốn xuất hiện trên màn hình chính. Chi tiết các bước thực hiện tiến hành như sau:

Bước 1:  Người dùng mở mục Cài đặt, chọn Bảo mật và chọn tiếp Khóa ứng dụng.

Bước 2: Tại mục Khóa ứng dụng, bạn chọn tiếp biểu tượng Cài đặt phía trên cùng của góc phải màn hình. 

Bước 3: Tại đây, bạn kích hoạt tính năng Ẩn biểu tượng màn hình chính.

Bước 4: Tiếp đó tiến hành thiết lập mã số truy cập ứng dụng cần ẩn rồi nhấn Xong ở phía dưới là được.

Cách ẩn ứng dụng trên OPPO khỏi màn hình chính

Bước 5: Ngoài ra, người dùng cũng có thể lựa chọn cài đặt thêm một số tùy chọn khác như: Không hiển thị trong tác vụ gần đây hoặc Không hiển thị thông báo với ứng dụng bị ẩn này.

Bước 6: Khi bạn muốn mở ứng dụng đã bị ẩn thì chỉ cần vào mục ứng dụng Điện thoại và nhập mã số truy cập đã cài đặt để mở ứng dụng bị ẩn là được.

Ngoài những cách ẩn ứng dụng trên OPPO này, chúng ta có thể tham khảo thêm cách khóa ứng dụng trên OPPO không cần phần mềm này. Sẽ rất hữu ích và tiện lợi.

Lưu ý khi ẩn ứng dụng trên OPPO

Để tắt mã hóa trên ứng dụng, bạn hãy thực hiện theo các bước hướng dẫn dưới đây

Bước 1: Truy cập mục Khóa ứng dụng rồi chọn biểu tượng Cài đặt ở trên góc phải.

Bước 2: Tiếp theo, chọn mục Thay đổi mật khẩu xác minh > Các phương pháp mã hóa khác > Đóng mật khẩu.
tắt mã hóa trên ứng dụng trên OPPO

Như vậy bài viết trên đây đã chia sẻ toàn bộ hướng dẫn cách ẩn ứng dụng trên Oppo cực kỳ đơn giản và hữu ích dành cho người dùng tham khảo và áp dụng. Những thủ thuật này có thể sử dụng trên nhiều dòng điện thoại Oppo khác nhau, giúp đem đến cho người dùng những trải nghiệm tối ưu nhất trên thiết bị của mình nhé!

>> Tìm hiểu thêm: TOP 6 phần mềm khóa ứng dụng trên điện thoại thông dụng nhất hiện nay