Cách ẩn ứng dụng trên Oppo & cách mở khóa ứng dụng OPPO

Cách khóa ứng dụng trên Oppo rất hữu ích khi giúp người dùng đảm bảo sự riêng tư khi sử dụng điện thoại. Trong bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cách ẩn và cách khóa ứng dụng trên Oppo, cũng như thao tác mở khóa dễ dàng.

Cách khoá ứng dụng trên điện thoại OPPO
Cách khoá ứng dụng trên điện thoại OPPO

Cách ẩn ứng dụng trên OPPO không cần phần mềm

Để ẩn ứng dụng trên Oppo, bạn có thể tham khảo các bước thực hiện chi tiết như sau:

Bước 1: Trên điện thoại Oppo, bạn mở mục Settings > Security > App Encryption. Tại đây, bạn nhập chính xác mã xác nhận để truy cập màn hình App Lock (Khóa ứng dụng).

Bước 2: Nhấn chọn ứng dụng cần ẩn và bật Enable Passcode Verification > Hide Home Screen Icon.

Bước 3: Sẽ có một thông báo hiện lên màn hình điện thoại Oppo yêu cầu người dùng cài đặt một số truy cập cần thiết. Thông báo hướng dẫn này chỉ gửi đến khi bạn lần đầu tiên sử dụng tính năng ẩn ứng dụng Oppo. Nhấn chọn Set Access Number.

Bước 4: Đặt một mã số được bắt đầu và kết thúc bằng dấu #. Mã số có thể có từ 1 đến 16 ký tự, ví dụ #112233456# và chọn Done để hoàn tất đặt mã ẩn ứng dụng trên Oppo.

Ngoài ra, người dùng có thể áp dụng cách ẩn ứng dụng trên Oppo không hiển thị trên Recent Tasks, hoặc tắt hoàn toàn thông báo của ứng dụng ẩn đó đi.

Cách khóa ứng dụng trên OPPO không cần phần mềm

Chi tiết cách khóa ứng dụng trên Oppo thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Mở Cài đặt trên điện thoại Oppo > nhấn chọn biểu tượng Kính lúp > nhập từ “Khóa” > chọn mở Khóa ứng dụng > nhập mật khẩu khóa màn hình điện thoại Oppo > chọn tính năng Khóa ứng dụng.

Cách khóa ứng dụng trên OPPO không cần phần mềm

Bước 2: Kích hoạt tính năng khóa ứng dụng trên điện thoại Oppo bằng cách chọn một ứng dụng cần khóa trong danh sách ứng dụng và bật tính năng xác minh mật khẩu, chọn biểu tượng màn hình chính.

Cách khóa ứng dụng trên OPPO không cần phần mềm (1)Bước 3: Thiết lập đặt Khóa ứng dụng lần lượt chọn Đặt mã số truy cập > nhập mã số khóa ứng dụng muốn đặt > chọn Xong > chọn Bật/tắt các chế độ mong muốn. Để khóa các ứng dụng khác, bạn thực hiện tương tự các bước trên là được.

Cách khóa ứng dụng trên OPPO không cần phần mềm (2)

Lưu ý: Mã số truy cập ứng dụng khi đặt phải có dấu “#” ở đầu và cuối mã và ở giữa là các chữ số.

Ý nghĩa của các chế độ cài đặt khóa ứng dụng trên điện thoại Oppo như sau:

  • Ẩn biểu tượng màn hình chính: Các ứng dụng bị ẩn trên màn hình chính.
  • Không hiển thị trong tác vụ gần đây: Các ứng dụng được mở sẽ lưu lại trong phần tác vụ. Khi người dùng mở chế độ này thì ứng dụng đã được khóa sẽ không hiển thị.
  • Không hiển thị thông báo: Tắt tất cả các thông báo từ các ứng dụng bị khóa.

Cách khóa ứng dụng trên OPPO không cần phần mềm (3)

Cách mở khóa ứng dụng trên OPPO

Sau khi nắm được cách ẩn ứng dụng trên Oppo hoặc khóa ứng dụng, thì người dùng cũng cần biết cách mở khóa ứng dụng Oppo khi cần sử dụng. 

Cách mở khóa ứng dụng Oppo khá đơn giản. Người dùng chỉ cần mở ứng dụng Điện thoại (Phone) trên điện thoại Oppo và nhập mã số truy cập đã được đặt lúc thiết lập khóa hoặc ẩn ứng dụng. Sau đó sẽ có một thư mục chứa các ứng dụng đã ẩn, khóa hiển thị ra, bạn chỉ việc chọn ứng dụng phù hợp và sử dụng như bình thường.

Cách mở khoá ứng dụng trên điện thoại OPPO
Cách mở khoá ứng dụng trên điện thoại OPPO

Tuy nhiên, lưu ý nếu người dùng đã bật chế độ Không hiển thị trong tác vụ gần đây thì ứng dụng bị ẩn hoặc khóa sẽ không hiển thị trong phần đa nhiệm. Khi đó bạn chỉ có thể mở ứng dụng đó theo cách thủ công khi cần đến.

Chú ý:

  • Có thể ghi đè mật mã ẩn/khóa và mở các ứng dụng ẩn trực tiếp bằng cách nhập mã số truy cập.
  • Người dùng có thể dễ dàng đóng các ứng dụng không hiển thị trong Recent Tasks gần đây thông qua chức năng dọn dẹp trên điện thoại Oppo.
  • Mã số truy cập ứng dụng bị ẩn/khóa chỉ có thể đặt một lần cho mỗi ứng dụng và nếu chẳng may bạn quên mã số này thì hãy đặt lại điện thoại Oppo về cài đặt gốc để khôi phục cài đặt thiết bị như ban đầu.

Như vậy bài viết trên đây đã chia sẻ hết sức chi tiết về cách khóa, cách ẩn ứng dụng trên Oppo hy vọng sẽ giúp tăng khả năng bảo mật và trải nghiệm người dùng tốt nhất trên thiết bị của bạn.