Chi tiết 2 cách ẩn ảnh trên iPhone cực nhanh và an toàn

Mọi người ai cũng có quyền riêng tư và bảo mật những bức ảnh, video của riêng mình mà không muốn chia sẻ công khai cho người khác biết. Vậy làm cách nào để giấu ảnh trên iPhone? Hãy tham khảo ngay những gợi ý cách ẩn ảnh trên iPhone an toàn và đơn giản được chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé! 

2 cách ẩn ảnh trên iPhone đơn giản – nhanh chóng và an toàn

Để ẩn/giấu ảnh trong Album ảnh trên iPhone không Jailbreak. Đơn giản chỉ cần tham khảo 2 cách ẩn ảnh trên iPhone an toàn và nhanh chóng sau:

Cách 1: Ẩn hình ảnh trên iPhone, cách xem ảnh bị ẩn trên iPhone

Cách ẩn hình ảnh trên iPhone này, bạn không cần tải bất kỳ phần mềm của một bên thứ 3 nào. Thao tác thực hiện như sau:

Bước 1: Việc đầu tiên cần làm trong cách giấu ảnh trên iPhone chính mà truy cập mục Photos (Thư viện ảnh) trên iPhone. 

Cách ẩn hình ảnh trên iPhone không cần sử dụng phần mềm

Bước 2: Tiếp theo bạn nhấn nút Select (Chọn) và chọn những hình ảnh, video cần ẩn đi trên thiết bị. 

Bước 3: Sau đó, nhấn chọn biểu tượng chia sẻ tại góc trái bên dưới màn hình và tìm đến mục Hide (Ẩn) >> Hide Photo (Ẩn ảnh). 

Lưu ý: nếu trước khi tiến hành ẩn ảnh trên iPhone, bạn đã bật tính năng đồng bộ hóa hình ảnh trên iCloud thì mọi hình ảnh được ẩn trên iPhone cũng sẽ bị ẩn trên các thiết bị đăng nhập cùng một tài khoản người dùng Apple ID. 

Bước 4: Sau khi thực hiện ẩn ảnh trên iPhone thành công, những hình ảnh và video được ẩn sẽ không còn hiển thị trên thư viện hình ảnh mà sẽ nằm ở thư mục Hidden (Bị ẩn). 

Để xem lại cách hình ảnh bị ẩn này, bạn mở ứng dụng Photos (Ảnh) >> chuyển tiếp sang thẻ Album >> Hidden (Bị ẩn) để xem các hình ảnh. 

Cách hiển thị hình ảnh bị ẩn trên iPhone

Trường người dùng muốn mở hiển thị hình ảnh trở lại thư viện ảnh thì bạn chỉ cần chọn các hình ảnh, video muốn hiển thị rồi nhấn vào biểu tượng chia sẻ, chọn Unhide (Hiển thị) là xong. 

Cách 2: Sử dụng phần mềm ẩn ảnh trên iPhone Secret Photo Album Hide Photo

Ứng dụng Secret Photo Album Hide Photo cho phép người dùng giấu ảnh trên iPhone hoàn toàn miễn phí. Trải nghiệm phần mềm được đánh giá khá tốt khi so sánh cùng ứng dụng Private Photo Vault quen thuộc.

Phần mềm Secret Photo Album Hide Photo là một trong những phần mềm ẩn ảnh trên iPhone phổ biến nhất hiện nay
Phần mềm Secret Photo Album Hide Photo là một trong những phần mềm ẩn ảnh trên iPhone phổ biến nhất hiện nay

Bước 1: Tải, cài đặt và thiết lập phần mềm Secret Photo Album Hide Photos

Các bước thiết lập ban đầu trên ứng dụng Secret Photo Album Hide Photos cho phép người dùng tạo và xác nhận mật mã ẩn hình ảnh của bạn trên iPhone để tăng cường tính bảo mật hình ảnh. Để tránh trường hợp quên mật mã bảo mật thì bạn có thể nhập một địa chỉ email của mình.

Bước 2: Thực hiện ẩn ảnh trên iPhone

Sau khi hoàn thành các bước thiết lập bảo mật, bạn tiến hành nhập ảnh từ ứng dụng Ảnh, iCloud, máy ảnh hoặc ứng dụng Tệp (Files) trên iPhone của mình. Hoặc tự tạo một album mới và đặt tên bất kỳ để dễ nhận biết. Bên cạnh đó bạn cũng có thể tùy chọn hình ảnh cần xóa khỏi vị trí ban đầu trong Photos khi nhập ảnh vào ứng dụng ẩn hình ảnh.

Hiện phần mềm Secret Photo Album Hide Photo hỗ trợ các thiết bị iPhone và iPad hoàn toàn miễn phí. Với bản Pro bạn sẽ cần trả phí và được trang bị thêm tính năng sao lưu iCloud, chuyển hình ảnh bằng Wifi, và trình chỉnh sửa hình ảnh và xóa quảng cáo khỏi ứng dụng.

Ngoài phần mềm Secret Photo Album Hide Photo, còn rất nhiều phần mềm giấu ảnh trên iPhone miễn phí khác mà bạn có thể tham khảo nếu như phần mềm Secret Photo Album Hide Photo bản miễn phí không đủ đáp ứng yêu cầu của bạn.

Như vậy, với hướng dẫn 2 cách ẩn ảnh trên iPhone cực nhanh và an toàn được chia sẻ trên đây, hy vọng sẽ giúp người dùng dễ dàng lựa chọn ẩn đi những hình ảnh riêng tư, cá nhân trên thiết bị hoàn toàn miễn phí nhé!