Chia sẻ 3 cách sắp xếp ứng dụng trên Samsung khoa học, dễ nhìn

Điện thoại Samsung chạy trên hệ điều hành Android với nhiều tính năng thông minh cho phép sắp xếp các biểu tượng ứng dụng hiển thị trên màn hình một cách khoa học. Dưới đây sẽ là 3 cách sắp xếp ứng dụng trên Samsung đơn giản nhất được chia sẻ đến người dùng tham khảo. 

3 cách sắp xếp ứng dụng trên Samsung khoa học

Để việc hiển thị các ứng dụng trên màn hình điện thoại một cách khoa học, giúp dễ dàng tìm kiếm ứng dụng khi bạn có hàng tá các ứng dụng. Dưới đây là 3 nguyên tắc cơ bản giúp sắp xếp ứng dụng trên Samsung một cách hiệu quả nhất.

1. Gỡ hoặc ẩn những ứng dụng không cần dùng đến

Một trong những cách sắp xếp ứng dụng trên Samsung đơn giản đầu tiên chính là xóa bớt hoặc ẩn các ứng dụng không cần thiết trên điện thoại Samsung. Cách này không chỉ giúp màn hình điện thoại gọn gàng hơn mà còn giải phóng đáng kể dung lượng bộ nhớ máy. 

Với những ứng dụng ít dùng đến bạn có thể thực hiện ẩn tạm thời như sau:

Bước 1: Nhấn nút Menu trên màn hình chính và chọn vào Cài đặt (Settings).

Bước 2: Chọn tiếp phần Màn hình.

Bước 3: Chọn mục Màn hình chờ.

Cách ẩn ứng dụng trên điện thoại Samsung

Bước 4: Chọn Ẩn ứng dụng.

Bước 5: Chọn những ứng dụng muốn ẩn khỏi màn hình và chọn Lưu để hoàn tất thiết lập.

Cách ẩn ứng dụng trên Android

2. Nhóm các ứng dụng tương tự vào một thư mục chung

Để tiết kiệm thời gian tìm kiếm cũng như quản lý các ứng dụng trên điện thoại, người dùng có thể áp dụng cách sắp xếp ứng dụng trên Samsung bằng việc phân loại các ứng dụng theo chủ đề để tạo thư mục riêng. 

Ví dụ có thể nhóm chung các ứng dụng game, các ứng dụng mạng xã hội (Facebook, Zalo, Twitter, Instagram)… Đặc biệt từ hệ điều hành Android 4.0 trở đi cho phép người dùng tạo thư mục không giới hạn trên màn hình Home. Diện tích của biểu tượng một thư mục chỉ bằng 1 biểu tượng ứng dụng thông thường, nên sẽ gọn gàng hơn rất nhiều.

Cách sắp xếp ứng dụng trên Samsung đẹp bằng việc tạo thư mục ứng dụng như sau:

Bước 1: Tạo thư mục ứng dụng

Nhấn giữ chọn biểu tượng ứng dụng muốn gộp thành thư mục cho đến khi màn hình hơi rung nhẹ bạn kéo ứng dụng đó đè lên biểu tượng của một ứng dụng khác cùng thể loại để tạo ra một thư mục mới. Sau đó bạn tiếp tục kéo các ứng dụng khác tương ứng vào thư mục. 

Các ứng dụng tương tự nên nhóm vào chung 1 thư mục cho dễ quản lý và tìm kiếm
Các ứng dụng tương tự nên nhóm vào chung 1 thư mục cho dễ quản lý và tìm kiếm

Bước 2: Đặt tên thư mục

Khi mới tạo thư mục thì phần tên sẽ để trống, bạn cần đặt tên cho thư mục để dễ dàng phân biệt và nhận biết. Người dùng chỉ cần nhấn giữ vào thư mục mới tạo để xem toàn bộ danh sách các ứng dụng có bên trong. Ngay sau đó bàn phím ảo trên Android cũng hiện ra. Bạn nhập tên thư mục mới muốn đặt và chọn Done để hoàn tất lưu tên.

Hãy đặt tên cho thư mục theo nhóm ứng dụng
Hãy đặt tên cho thư mục theo nhóm ứng dụng

Bước 3: Thêm thư mục vào danh sách ứng dụng bên dưới màn hình chính

Một cách để truy cập nhanh các ứng dụng từ màn hình chính Home chính là kéo thư mục ứng dụng mới tạo xuống danh sách ứng dụng yêu thích tại hàng dưới cùng của màn hình Android. Bạn chỉ cần nhấn giữ và kéo thư mục xuống dưới cùng màn hình chính là được. Lưu ý, hàng ứng dụng này chỉ cho phép tối đa 6 biểu tượng ứng dụng hoặc thư mục.

Bước 4: Sắp xếp thứ tự các ứng dụng cùng nằm trong thư mục

Bên cạnh việc sắp xếp các ứng dụng vào trong 1 thư mục riêng, với các ứng dụng trong thư mục đó bạn cũng muốn sắp xếp lại vị trí thì chỉ cần kéo biểu tượng app và thay đổi vị trí mong muốn. 

3. Sắp xếp ứng dụng theo thứ tự ABC

Thông thường khi người dùng thêm hoặc gỡ bỏ một ứng dụng bất kỳ trên điện thoại Samsung thì ngăn ứng dụng có khó điều hướng hơn. Các ứng dụng sẽ không hiển thị theo thứ tự ABC nên mất nhiều thời gian tìm ứng dụng hơn. 

Bước 1: Trên màn hình chờ Samsung, bạn vuốt màn hình từ cạnh dưới lên để mở khay danh sách các ứng dụng trên máy.

Vuốt từ cạnh dưới màn hình điện thoại Samsung lên

Bước 2: Nhấn chọn biểu tượng 3 nút chấm dọc bên phải ô Search (Tìm kiếm) trên cùng màn hình như hình mô phỏng phía dưới.

Nhấn vào biểu tượng nút 3 chấm như hình dưới

Bước 3: Tại cửa sổ menu mới hiện ra, bạn chọn Sort.

Chọn Sort

Bước 4: Nhấn chọn dòng Alphabetical Order để tự động xếp lại danh sách ứng dụng trên màn hình theo thứ tự ABC. Với những thư mục hoặc ứng dụng được cài sẵn trên máy sẽ được ưu tiên sắp xếp ở trên cùng.

Chọn Alphabetical Order để tự động sắp xếp ứng dụng
Chọn Alphabetical Order để tự động sắp xếp ứng dụng

Những cách sắp xếp ứng dụng trên Samsung được chia sẻ ở trên đều nhằm mục đích giúp người dùng dễ dàng quản lý các phần mềm trên máy. Đồng thời giúp màn hình điện thoại Samsung trông gọn gàng, ngăn nắp hơn, tiết kiệm đáng kể thời gian tìm kiếm các ứng dụng khi cần.