Cách bật nút Home ảo trên Android và iPhone thông dụng nhất

Nhiều người dùng thắc mắc có thể áp dụng cách bật nút Home ảo trên Android tương tự như trên iPhone không? Cùng tìm câu trả lời chi tiết với bài viết sau nhé!

Cách bật nút Home ảo trên điện thoại iPhone

Với các phiên bản iPhone chạy trên hệ điều hành từ iOS 13 trở đi của Apple, cách bật nút Home ảo có đôi chút thay đổi. Chi tiết cách kích hoạt nút Home ảo trên iOS 13 như sau: 

Bước 1: Trước tiên người dùng truy cập vào phần Cài đặt trên iPhone. 

Bước 2: Kéo tiếp xuống dưới và chọn mục Trợ năng.

Kích hoạt nút Home ảo trên iOS 13 từ mục Trợ năng
Kích hoạt nút Home ảo trên iOS 13 từ mục Trợ năng

Bước 3: Tìm tới dòng Cảm ứng và nhấn chọn vào đó.

Bước 4: Chọn mục Assistive Touch và nhấn bật tính năng nút Home ảo này lên.

Chọn bật tính năng tại mục Assistive Touch
Chọn bật tính năng tại mục Assistive Touch

Trong trường hợp nếu người dùng muốn tắt tính năng nút Home ảo này đi thì chỉ cần nhấn 1 lần nữa vào mục Assistive Touch để tắt là được.

Cách bật nút Home ảo cho Android giống iPhone

Trên các dòng điện thoại Android mới hiện hay đã được phát triển tính năng nút Home ảo cho Android giống iPhone giúp việc sử dụng điện thoại trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn, giúp khóa màn hình Android không cần nút nguồn. Người dùng có tạo nút Home ảo trên Android ngay trong phần Cài đặt có sẵn trên máy. Chỉ với một số thao tác rất đơn giản, người dùng có thể thực hiện cách bật nút Home ảo trên Android như sau:

Bước 1: Mở Cài đặt (Settings) trên thiết bị Android. 

Bước 2: Tiếp theo bạn truy cập mục Hỗ trợ (Support).

Bước 3: Tìm kiếm và chọn mục Thao tác và tương tác.

Bước 4: Tại đây bạn tìm mục Menu hỗ trợ.

Bước 5: Bạn truy cập rồi chọn mục Home ảo và kích hoạt.

Tính năng nút Home ảo cho Android hiện chỉ có trên những thiết bị Android đời mới
Tính năng nút Home ảo cho Android hiện chỉ có trên những thiết bị Android đời mới

Như vậy người dùng đã thành công kích hoạt chức năng nút Home ảo trên điện thoại Android tương tự như trên iPhone. Lưu ý, tính năng này hiện chỉ có trên những thiết bị Android đời mới, với hệ điều hành Android cũ không được hỗ trợ.

Cách tạo nút Home ảo trên Android bằng phần mềm

Dưới đây là gợi ý 3 trong rất nhiều phần mềm nút Home ảo cho Android cho phép người dùng nhanh chóng tạo và kích hoạt tính năng phím Home ảo trên Android, giúp bật nút home ảo trên Android dễ dàng.

1. Easy Touch

Ứng dụng Easy Touch được đánh giá cao bởi người dùng khi mang đến những trải nghiệm sử dụng giống với nút Home ảo trên iPhone nhất. Easy Touch cho phép người dùng tạo nhanh nút Home ảo trên điện thoại Android giống như trên iPhone.

Ứng dụng Easy Touch được đánh giá cao bởi người dùng
Ứng dụng Easy Touch được đánh giá cao bởi người dùng

Ngoài ra, người dùng còn có thể dễ dàng tùy chỉnh rất nhiều chức năng được tích hợp trên nút Home ảo phù hợp với thói quen sử dụng.

2. Multi-Action Home Button

Ứng dụng này cho phép tạo nút Home ảo trên Android giống với trên điện thoại iPhone với các tính năng thông minh không hề thua kém. Các tính năng nổi bật có thể kể đến như: Hỗ trợ các thao tác chụp ảnh, khóa màn hình, khởi động lại thiết bị, chuyển đổi các ứng dụng qua lại,…

Ứng dụng Multi-Action Home Button cho phép tạo nút Home ảo trên Android
Ứng dụng Multi-Action Home Button cho phép tạo nút Home ảo trên Android

Người dùng cũng có thể tùy chọn tích hợp những ứng dụng yêu thích ngay trên nút Home ảo này để thuận tiện thao tác nhanh.

3. Assistive Touch

Ứng dụng Assistive Touch khá quen thuộc với người dùng thiết bị Android khi muốn tạo nút Home ảo giống như trên iPhone. Ưu điểm của ứng dụng này chính là dung lượng nhẹ, thao tác dễ sử dụng, và hoàn toàn miễn phí trên CH Play. 

Ứng dụng Assistive Touch khá quen thuộc với người dùng Android
Ứng dụng Assistive Touch khá quen thuộc với người dùng Android

Người dùng chỉ cần tải và cài đặt ứng dụng về máy để tạo nút Home ảo theo ý muốn với đầy đủ các tính năng như nút hôm ảo iPhone thông thường rất dễ sử dụng. 

Nhìn chung cách bật nút Home ảo trên Android và iPhone rất đơn giản. Người dùng có thể sử dụng tính năng có sẵn trong phần Cài đặt thiết bị hoặc sử dụng phần mềm hỗ trợ từ bên thứ ba nhanh chóng và thuận tiện.