Tổng hợp các ứng dụng nút home ảo trên Android đẹp nhất

Ứng dụng nút Home ảo trên Android là giải pháp thay thế hoàn hảo cứu nguy trong trường hợp không may nút Home trên điện thoại của bạn bị hư hỏng.

TOP 7 ứng dụng nút home ảo trên Android

Trên hầu hết các thiết bị Android hiện nay đều được trang bị tính năng nút home ảo trên Android mà mọi người có thể tham khảo cách cài đặt TẠI ĐÂY. Ngoài ra, chúng ta cũng có thể tham khảo thêm một số cách cài đặt nút home ảo trên Android thông qua các ứng dụng nút home ảo.

Dưới đây là tổng hợp một số ứng dụng giúp bạn cài nút Home ảo trên Android nhanh chóng và thoải mái sử dụng mà không cần cài đặt tính năng bật nút home ảo trên Android.

1. Action Home Button

Ứng dụng phím home ảo trên Android này được thiết lập vô cùng đơn giản, giúp tạo nút Home ảo ngay tại giao diện màn hình điện thoại. Ứng dụng có rất nhiều tính năng đa dạng.

Ứng dụng Action Home Button
Ứng dụng Action Home Button

Những tính năng trên Action Home Button vô cùng đa dạng như: Dễ dàng thao tác dùng nút Home; Có thể quay lại ứng dụng trước đó; Truy cập nhanh mục Settings; Mở thông báo trên màn hình hay mở danh sách ứng dụng chọn nhanh hơn.

2. Easy Touch

Easy Touch là ứng dụng tạo nút Home ảo trên màn hình điện thoại Android có nhiều tính năng tùy chỉnh phong phú. Ứng dụng cung cấp 2 bảng điều khiển nút Home ảo trên màn hình, bạn chỉ cần chọn những ứng dụng hay tiến hành thiết lập hiển thị trên bảng điều khiển. Bạn chỉ cần nhấn vào phím Home ảo để điều chỉnh hoặc truy cập toàn bộ hệ thống nếu chẳng may phím cứng gặp vấn đề.

Ứng dụng tạo nút Home ảo Easy Touch
Ứng dụng tạo nút Home ảo Easy Touch

3. Assistive Touch

Ứng dụng tạo nút Home ảo Assistive Touch cho Android này được rất nhiều người dùng yêu thích và lựa chọn sử dụng. Bạn có thể dễ dàng tùy chọn thêm hoặc bớt các tính năng bảng điều khiển theo nhu cầu sử dụng. 

Ứng dụng tạo nút Home ảo Assistive Touch
Ứng dụng tạo nút Home ảo Assistive Touch

Đặc biệt ứng dụng Assistive Touch còn cho phép thêm màu sắc vào bảng điều khiển khi nhấn vào nút Home ảo, hoặc thay đổi các icon biểu tượng phím Home ảo.

4. Navigation Bar

Ứng dụng Navigation Bar là cái tên khá quen thuộc với người dùng Android. Ứng dụng này cho phép tùy biến những nút điều hướng cảm ứng trên phím Home ảo như Home, Back, Recent Button theo nhu cầu sử dụng của từng người. Bạn cũng có thể dễ dàng thay đổi màu sắc, thời gian hiển thị hoặc màu nền ở phía sau của thanh điều hướng.

Ứng dụng Navigation Bar
Ứng dụng Navigation Bar

5. Home Button

Ứng dụng nút home ảo trên Android Home Button có thể thay thế nút Home vật lý quen thuộc bằng thanh gạt màu được thiết kế bởi chính bạn. Người dùng có thể điều chỉnh độ hiển thị của nút Home đậm/nhạt tại thanh điều khiển. Bạn chỉ cần vuốt màn hình  lên trên để quay trở lại giao diện màn hình chính. 

Ứng dụng Home Button
Ứng dụng Home Button

Bên cạnh đó, Home Button sẽ còn trang bị thêm tính năng tùy chỉnh chức năng thanh gạt như Back, Recent Button thuận tiện cho sử dụng.

6. Button Savior

Ứng dụng Button Savior dành cho điện thoại Android được cung cấp bảng điều khiển nhỏ. Tại đây tích hợp đầy đủ các tính năng bật hoặc tắt nguồn, quay lại giao diện màn hình chính, mở camera, gọi điện thoại hoặc điều chỉnh tăng/giảm âm lượng vô cùng đơn giản.

Ứng dụng Button Savior
Ứng dụng Button Savior

Ứng dụng có thể sử dụng cho cả điện thoại Android đã root và chưa root. Với thiết bị đã root thì có thêm tùy chọn giả lập nút Back, nút tìm kiếm Search, nút tắt màn hình và điều chỉnh âm lượng.

7. Swipe Home Button for Android

Swipe Home Button là ứng dụng có đầy đủ chức năng cho phép thay đổi cách điều khiển điện thoại Android bằng nút Home ảo. Ứng dụng cung cấp 5 hành động tùy chọn tiện lợi, vô cùng hữu ích giúp bạn điều khiển thiết bị với 1 vài thao tác và cử chỉ đơn giản. 

Ứng dụng Swipe Home Button
Ứng dụng Swipe Home Button

Với điện thoại chạy trên hệ điều hành từ Android 4.1 trở lên, người dùng có thể ẩn biểu tượng trên thanh thông báo kéo xuống bằng cách bỏ tích chọn ở mục cài đặt Show notification tại Swipe Home Button trong Cài đặt điện thoại. 

Những ứng dụng nút home ảo trên Android đây đều là lựa chọn lý tưởng để thay thế nút Home vật lý nếu chẳng may gặp vấn đề. Với những điện thoại đang hoạt động bình thường, người dùng cũng có thể cài và sử dụng ứng dụng này để tùy chỉnh nút Home ảo với nhiều tính năng thú vị mà phím Home vật lý thường không có.

>> XEM THÊM: Nút Home ảo là gì? Hướng dẫn cách bật nút Home ảo trên iOS 13