Bật mí cách khóa màn hình Android không cần nút nguồn

Những chiếc điện thoại thông minh ngày càng phát triển nhiều tính năng đa dạng. Một trong số đó phải kể đến mẹo khóa nhanh màn hình mà không cần dùng nút khóa màn hình cho Android. Hãy cùng tìm hiểu thao tác khóa màn hình không cần nút nguồn tiện dụng trong bài viết dưới đây nhé! 

3 cách khóa màn hình Android không cần nút nguồn

Bạn hoàn toàn có thể khóa màn hình Android mà không cần tới nút nguồn (khí nút nguồn Android bị hỏng) bằng cách sử dụng phím Home ảo hay các phần mềm khóa màn hình Android giúp cài đặt các nút khóa màn hình Android không cần tới nút nguồn.

Lưu ý: Cách khóa màn hình Android không cần nút nguồn này có thể áp dụng trên mọi dòng điện thoại Android từ Samsung, OPPO, Huawei, vivo….

>> MẸO HAY ANDROID: Mẹo cài đặt chạm hai lần để mở khóa màn hình Samsung

1. Khóa màn hình Android bằng phím home ảo

Bên cạnh cách dùng nút khóa màn hình cho Android thông thường, người dùng điện thoại Android có hỗ trợ tính năng phím Home ảo (từ Android 6.0 Marshmallow trở lên) như Samsung Galaxy Note 20 Ultra có thể thực hiện khóa màn hình không dùng nút như sau: 

Bước 1: Bạn mở mục Cài đặt > Hỗ trợ > Thao tác và tương tác > bật Menu hỗ trợ, ngay sau đó trên màn hình sẽ hiển thị nút Home ảo hình tròn. 

Hướng dẫn cách cài đặt khóa màn hình Android bằng nút Home ảo
Hướng dẫn cách cài đặt khóa màn hình Android bằng nút Home ảo

Bước 2: Khi muốn tắt màn hình, người dùng nhấn vào phím Home ảo để mở menu với nhiều tùy chọn và phím tắt nhanh tiện dụng, bao gồm cả Màn hình tắt. Người dùng nhấn chọn mục này để khóa màn hình bằng 2 thao tác nhấn vào phím ảo và chọn Màn hình tắt.

Hướng dẫn cách cài đặt khóa màn hình Android bằng nút Home ảo (1)

Ngoài ra, với những smartphone không được hỗ trợ tính năng này thì có thể tham khảo các ứng dụng phím home ảo trên Android hữu ích này.

2. Khóa màn hình Android bằng tiện ích Softkey Edge

Với các mẫu điện thoại sở hữu màn hình cong như Samsung Galaxy Note 10+, Galaxy S20, Galaxy S20+ hay Galaxy Note 20 Ultra, Galaxy Note 20 Ultra 5G… có thể khóa màn hình mà không cần dùng nút khóa màn hình cho Android theo cách sau:

Bước 1: Trước tiên, bạn mở Cài đặt > Màn hình > Bảng ở cạnh để bật tính năng màn hình cạnh lên.

Khóa màn hình điện thoại Android màn hình cong

Bước 2: Tiếp theo bạn vuốt màn hình cong ra và nhấn mở Cài đặt > Tải về > đi đến kho ứng dụng Galaxy Store để tải tiện ích Softkey Edge và chọn mục đó vào menu màn hình cạnh.

Khóa màn hình điện thoại Android màn hình cong (1)

Bước 3: Sau đó, bạn vuốt màn hình cạnh ra rồi nhấn chọn Lock để khóa màn hình mà không cần dùng nút, tương tự như cách chụp ảnh màn hình, mở trình đa nhiệm,…

Khóa màn hình điện thoại Android màn hình cong (2)

3. Sử dụng phần mềm để khóa màn hình không dùng nút

Bên cạnh tính năng khóa màn hình không cần dùng nút trên Android, người dùng có thể sử dụng những ứng dụng trên CH Play để tạo nút home ảo tắt màn hình trên điện thoại. Dưới đây là một số gợi ý ứng dụng nút Home ảo khóa màn hình trên Android tham khảo:

3.1. Assistive Touch

Ứng dụng AssistiveTouch giúp tạo phím Home ảo nhanh chóng và thuận tiện. Bạn chỉ cần tải ứng dụng về Android và kích hoạt ứng dụng. Một trong những tính năng nổi bật của nút Home ảo chính là khóa màn hình bằng một vài thao tác chạm nhẹ mà không cần dùng nút. 

Khóa màn hình Android bằng tiện ích Assistive Touch
Khóa màn hình Android bằng tiện ích Assistive Touch

3.2. Easy Touch

Easy Touch là ứng dụng được sử dụng phổ biến trên điều hành Android với tính năng phím Home ảo giống hệt với nút home ảo trên điện thoại iPhone. Người dùng có thể sử dụng tiện ích khóa màn hình nhanh chóng bằng phím Home ảo Easy Touch mà không cần dùng nút nguồn trên Android.

Phần mềm khóa màn hình Android không cần nút nguồn Easy Touch
Phần mềm khóa màn hình Android không cần nút nguồn Easy Touch

3.3. Multi-Action Home Button

Ứng dụng nút Home ảo Multi-Action Home Button trên điện thoại Android được nhiều người lựa chọn bởi nó sở hữu tính năng khóa màn hình nhanh vô cùng thuận tiện. Phần mềm có giao diện thân thiện và thao tác sử dụng cực kỳ đơn giản. Đặc biệt các tính năng được cung cấp hoàn toàn miễn phí và rất ít quảng cáo. 

Ứng dụng khóa màn hình Android không cần nút nguồn Multi-Action Home Button
Ứng dụng khóa màn hình Android không cần nút nguồn Multi-Action Home Button

Như vậy bài viết trên đây đã chia sẻ đến người dùng những mẹo hay về cách khóa màn hình không cần dùng nút khóa màn hình cho Android vô cùng hữu ích. Nếu bạn đang sở hữu một chiếc điện thoại Android thì hãy thử trải nghiệm tính năng thú vị trên ngay nhé!

>> XEM THÊM: TOP 3 ứng dụng chạm 2 lần sáng màn hình trên Android