[Chia sẻ] 7 cách chụp màn hình Xiaomi thông dụng nhất

Xiaomi được trang bị những tinh năng chụp màn hình khác biệt với các dòng smartphone thông thường. Dưới đây là hướng dẫn cách chụp màn hình Xiaomi tiện dụng nhất! 

7 cách chụp ảnh màn hình Xiaomi thông dụng nhất

Có rất nhiều cách chụp ảnh màn hình Xiaomi. Trong đó có những cách mà mình đã chia sẻ với mọi người trong bài cách chụp ảnh màn hình Android chung, có một số cách mới mà mọi người có thể tham khảo thêm.

1. Chụp màn hình Xiaomi bằng phím cứng

Tương tự như các dòng điện thoại Android khác, cách chụp màn hình Xiaomi cơ bản nhất chính là sử dụng các phím cứng đơn giản, không cần thiết lập phức tạp như sau:

Bước 1: Đi đến giao diện màn hình chứa thông tin cần chụp lại màn hình.

Bước 2: Nhấn giữ đồng thời 2 phím Power (Nguồn) và phím Volume Down (Giảm âm lượng) khoảng 2 giây để thiết bị nhận diện và chụp lại thông tin trên màn hình.

Chụp màn hình Xiaomi bằng phím cứng

Bước 3: Người dùng tùy chọn vị trí muốn Lưu ảnh tại Thư viện ảnh hoặc Chia sẻ ngay với bạn bè, người thân qua các mạng xã hội phổ biến.

2. Chụp màn hình Xiaomi từ thanh thông báo

Trên điện thoại Xiaomi, người dùng có thể chụp nhanh ảnh màn hình bằng phím tắt ngay trên thanh thông báo của thiết bị. Thao tác thực hiện như sau:

Vuốt thanh thông báo trên màn hình từ trên xuống > kéo xuống thêm 1 lần nữa để mở rộng menu tùy chọn > chọn mục Chụp ảnh màn hình để chụp ảnh màn hình đang hiển thị.

Chụp màn hình Xiaomi từ thanh thông báo

3. Gạt bằng ba ngón tay để chụp màn hình điện thoại Xiaomi

Tính năng chụp màn hình bằng cách vuốt 3 ngón tay đã được sung trên các dòng điện thoại Xiaomi chạy từ hệ điều hành MIUI 8 trở đi. Chi tiết hướng dẫn chụp màn hình điện thoại Xiaomi bằng ba ngón tay thực hiện như sau: 

Bước 1:  Trên màn hình điện thoại, bạn nhấn vào biểu tượng Cài đặt.

Bước 2: Chọn tiếp tab Cài đặt bổ sung > chọn Lối tắt và cử chỉ > chọn Chụp ảnh màn hình.

Bước 4: Kéo thanh gạt để bật chức năng Trượt 3 ngón tay để chụp ảnh màn hình.

Gạt bằng ba ngón tay để chụp màn hình điện thoại Xiaomi

Bước 5: Đi tới màn hình điện thoại cần chụp ảnh và sử dụng 3 ngón tay vuốt màn hình từ trên xuống dưới để chụp nhanh màn hình.

4. Cách chụp màn hình Xiaomi Quick-ball

Lựa chọn điều hướng Quick-ball thông minh hiện đã được trang bị cho điện thoại Xiaomi, giúp thay thế các phím chức năng bên dưới. Quick-ball là dock trôi tại màn hình, gồm các thao tác thường được sử dụng như Assistive Touch trên iPhone.

Cách kích hoạt tính năng chụp ảnh bằng Quick-ball thực hiện như sau:

Mở Settings > chọn Additional Settings > chọn Quick ball > chọn Turn on Quick ball để kích hoạt menu tùy chọn. Tại đây sẽ hiển thị một đường cong tại cạnh phải màn hình, bạn nhấn vào đó để mở menu quick-ball, chọn tiếp biểu tượng cái kéo để tiến hành chụp màn hình.

Cách chụp màn hình Xiaomi Quick-ball

5. Cài đặt lối tắt chụp màn hình trên Xiaomi

Chi tiết các bước cài đặt lối tắt chụp màn hình trên điện thoại Xiaomi như sau: 

Bước 1: Trên điện thoại Xiaomi, bạn mở Cài đặt > chọn Cài đặt bổ sung.

Bước 2: Chọn mục Lối tắt phím > chọn Chụp ảnh màn hình.

Bước 3: Tại đây, bạn chọn một lối tắt để chụp màn hình. 

Cài đặt lối tắt chụp màn hình trên Xiaomi

Ví dụ, chọn Bấm giữ phím Trang chính

Sau khi hoàn tất cài đặt phím tắt chụp màn hình, ban nhấn giữ phím Trang chính để điện thoại tự động chụp và lưu lại ảnh màn hình.

6. Sử dụng phím Home ảo để chụp màn hình

Cách kích hoạt tính năng chụp ảnh màn hình bằng phím Home ảo trên Xiaomi. Trước tiên cần bật phím Home ảo trên Xiaomi và tiến hành cài đặt. Chi tiết thực hiện như sau:

Bước 1: Trên điện thoại Xiaomi, bạn mở Cài đặt > chọn mục Cài đặt bổ sung.

Sử dụng phím Home ảo để chụp màn hình

Bước 2: Chọn tiếp Phím ảo > nhấn chọn Bật phím ảo.

Sử dụng phím Home ảo để chụp màn hình (1)

Bước 3: Khi muốn chụp ảnh màn hình, bạn chỉ cần nhấn vào phím ảo và chọn biểu tượng chụp màn hình là xong.

Sử dụng phím Home ảo để chụp màn hình (2)

7. Cách chụp màn hình kéo dài Xiaomi

Ngoài những cách chụp màn hình Xiaomi thông thường đã được hướng dẫn ở trên, người dùng còn có thể chụp màn hình dài. Tính năng này vô cùng hữu ích cho khi bạn muốn chụp màn hình một bài báo dài hoặc tin nhắn, email có nội dung dài.

Cách chụp màn hình kéo dài Xiaomi

Trước tiên người dùng có thể chọn 1 trong những cách chụp màn hình điện thoại Xiaomi ở trên để bắt đầu cách chụp màn hình dài. Sau đó bạn nhấn vào ảnh màn hình đã chụp tại góc phải màn hình và chọn tiếp scroll ở bên dưới. Màn hình sẽ được tiếp tục kéo xuống và thực hiện chụp liên tục cho tới khi bạn nhấn nút Done hoặc khi nó tự kéo xuống đến phần cuối cùng của trang.

Ảnh chụp màn hình được lưu ở đâu?

Nhiều người dùng thường thắc mắc ảnh chụp màn hình điện thoại Xiaomi sau khi chụp sẽ được lưu trong thư viện Ảnh của điện thoại, tại đây ảnh sẽ được album có tên Screenshots (Ảnh chụp màn hình).

Trên đây là toàn bộ hướng cách chụp màn hình Xiaomi thông dụng nhất được nhiều người lựa chọn áp dụng. Ngoài ra nếu bạn còn biết thêm được cách chụp màn hình nào khác hiệu quả hơn thì đừng quên chia sẻ với mọi người nhé!