Tổng hợp 6 phần mềm chụp ảnh màn hình Android tốt nhất 2021

Bạn đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm các ứng dụng, phần mềm chụp màn hình sắc nét hoặc có nhu cầu chỉnh sửa ảnh ngay trên chính các điện thoại với hệ điều hành Android, IOS, hãy lướt các app chụp màn hình điện thoại miễn phí, ngon dưới đây.

6 phần mềm chụp ảnh màn hình Android tốt nhất 2021

Ngoài cách chụp ảnh màn hình điện thoại Android thông thường, nếu muốn chỉnh sửa, thêm text vào ảnh một cách dễ dàng, nhanh chóng cũng như share hình ảnh với bạn bè, người thân thì hãy thử tham khảo một trong những phần mềm chụp ảnh màn hình Android phía dưới đây.

1. AZ Screen Recorder

Phần mềm chụp ảnh màn hình Android AZ Screen Recorder

Ứng dụng chụp ảnh màn hình cho Android đầu tiên được giới thiệu đến người dùng chính là AZ Screen Recorder. Đặc biệt, công cụ này không chỉ cho phép chụp mà còn có thể quay lại video màn hình Android không bị giới hạn về thời gian. 

Hình ảnh và video quay chụp lại các tác vụ đã thực hiện trên điện thoại bằng ứng dụng còn có thể chỉnh sửa ánh sáng theo ý muốn. Thao tác chụp ảnh màn hình điện thoại bằng AZ Screen Recorder cũng khá đơn giản và nhanh chóng. 

2. Screenshot Touch

Trong danh sách phần mềm chụp ảnh màn hình Android tốt nhất không thể bỏ qua cái tên Screenshot Touch. Công cụ này mang đến các tính năng chỉnh sửa đa dạng như cắt, chỉnh hình ảnh, điều chỉnh tăng giảm vùng chụp, chụp toàn bộ màn hình và cả quay video màn hình. 

Phần mềm chụp ảnh màn hình Android Screenshot Touch

Đặc biệt cách chụp ảnh màn hình bằng Screenshot Touch vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần lắc nhẹ là điện thoại đã chụp lại toàn bộ hình ảnh màn hình. Tuy nhiên, phần mềm còn có hạn chế là bị làm phiền bởi quảng cáo khi dùng phiên bản miễn phí. Với phiên bản trả phí thì sẽ không có quảng cáo và được bổ sung thêm nhiều tính năng ưu việt khác.

3. Screen Master 5

Thao tác sử dụng Screen Master tương tự như phần mềm chụp màn hình điện thoại Android Screenshot Touch. Bạn chỉ cần lắc nhẹ điện thoại để chụp ảnh nhanh màn hình đang mở trên thiết bị.

Phần mềm chụp ảnh màn hình Android Screen Master 5

Ngoài ra, ứng dụng còn có một tính năng đặc biệt là khả năng chụp năng chụp toàn bộ trang web khi mở trên điện thoại Android bằng tính năng cuộn. Khi đó, người dùng chỉ việc sao chép và dán đường link website cần chụp lên ứng dụng Screen Master để công cụ sẽ tự động thực hiện thao tác chụp lại toàn bộ hình ảnh trang web.

4. Super Screenshot

Super Screenshot là một phần mềm chụp ảnh màn hình Android miễn phí và hoàn toàn không bị làm phiền bởi quảng cáo. Một trong những tính năng thú vị nhất của phần mềm chính là khả năng cắt chỉnh hình ảnh chụp màn hình trước khi lưu vào bộ nhớ trên điện thoại. 

Phần mềm chụp ảnh màn hình Android Super Screenshot

Bạn cũng có thể dễ dàng thay đổi kích thước hình ảnh, vẽ hoặc thêm ghi chú văn bản cho hình ảnh. Thậm chí còn có thể thêm các bộ lọc khác nhau. Hình ảnh sau khi hoàn thiện sẽ được lưu trực tiếp vào thẻ SD, giúp tiết kiệm không gian lưu trữ trên điện thoại.

5. No root Screenshot It

Phần mềm chụp ảnh màn hình Android No root Screenshot It

Nếu những thiết bị Android chạy trên phiên bản hệ điều hành Android 2.3 hoặc thấp hơn, người dùng có thể sử dụng phần mềm chụp ảnh màn hình Android No Root Screenshot It. Với sự trợ giúp của ứng dụng này, thao tác chụp ảnh sẽ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn, cũng không yêu cầu điện thoại phải root.

6. Screenshot Easy

Screenshot Easy, đúng như tên gọi, là một phần mềm hỗ trợ chụp ảnh màn hình nhanh chóng. Bên cạnh đó nó còn cung cấp thêm một số tính năng bổ sung rất thú vị. Có thể kể đến như khả năng chụp ảnh đa dạng:Bằng cách sử dụng một nút mờ trên màn hình, bằng nút trên thanh thông báo, hoặc bằng cách lắc điện thoại. 

Phần mềm chụp ảnh màn hình Android Screenshot Easy

Ngoài ra, công cụ còn đem đến một số lựa chọn xử lý ảnh sau khi chụp lại. Người dùng có thể tùy chỉnh cắt ghép ảnh chụp màn hình, màu sắc, thêm nhãn thời gian… cho hình ảnh.

Như vậy, trên đây là tổng hợp một số các phần mềm chụp ảnh màn hình Android tốt nhất 2021 dành cho người dùng tham khảo và lựa chọn. Đặc biệt các phần mềm này đều được cung cấp miễn phí rất đáng trải nghiệm.

>> XEM THÊM: Cách chụp ảnh màn hình Samsung có đôi chút khác biệt so với các dòng smartphone Android khác. Để biết chi tiết hơn, hãy tham khảo ngay 5 cách chụp màn hình Samsung này.