Zalo bị cấm nhắn tin cho người lạ & Cách chặn tin nhắn Zalo

Việc chặn tin nhắn Zalo từ người lạ là giải pháp giúp người dùng tránh bị làm phiền bởi hoặc những tin nhắn lừa đảo. Đồng thời cũng có trường hợp Zalo bị cấm nhắn tin cho người lạ. Cùng tham khảo bài viết sau để hiểu hơn về tính năng này.

Tính năng chặn tin nhắn từ người lạ trên Zalo

Tương tự như ứng dụng tin nhắn phổ biến Messenger, người dùng mạng xã hội Zalo phổ biến hàng đầu Việt Nam cũng được trang bị tính năng chặn tin nhắn Zalo từ từ người lạ. Khi Zalo bị chặn nhắn tin cho người lạ thì những tin nhắn đó sẽ tự động chuyển tới mục Tin nhắn từ người lạ trên Zalo. Tính năng này được người dùng đánh giá khá hữu ích, tránh những tin nhắn quấy rối từ người lạ mà bạn không quen biết trên Zalo. 

Tính năng chặn tin nhắn từ người lạ trên Zalo
Tính năng chặn tin nhắn từ người lạ trên Zalo

Nguyên nhân Zalo bị cấm nhắn tin cho người lạ

Nguyên nhân những tin nhắn chat với người lạ trên Zalo bị cấm có thể do yếu tố chủ quan của người nhận hoặc người dùng khi: 

  • Người nhận tin kích hoạt tính năng chặn nhận tin nhắn từ người lạ trên Zalo.
  • Người gửi tin bật chặn nhận tin nhắn từ người lạ, không phải bạn bè trên Zalo.

Với người gửi khi bật tính năng này thì vẫn có thể gửi tin nhắn cho người lạ trên Zalo nhưng nếu sau 24 giờ người lạ nhận được tin mà không phản hồi thì người gửi cũng sẽ không nhận được lại phản hồi của người nhận nữa.

Do người gửi hoặc người nhận bật tính năng chặn tin nhắn từ người lạ trên Zalo
Do người gửi hoặc người nhận bật tính năng chặn tin nhắn từ người lạ trên Zalo

Như vậy chỉ cần một trong 2 người gửi hoặc người nhận bật tính năng chặn tin nhắn Zalo từ người lạ này thì tin nhắn Zalo sẽ bị gián đoạn. Cả hai người sẽ không thể liên lạc và trao đổi thông tin qua tin nhắn với nhau.

>> Tìm hiểu thêm: 3 cách tắt thông báo Zalo trên điện thoại và máy tính

Khắc phục Zalo bị chặn tin nhắn từ người lạ

Để khắc phục tình trạng bị chặn tin nhắn từ người lạ này, bạn có thể tham khảo cách gửi tin nhắn cho người lạ trên Zalo như sau: 

Bước 1: Trên điện thoại, bạn mở ứng dụng Zalo lên. Tại trang chủ ứng dụng, bạn chọn mục “Cá nhân” tại góc bên phải dưới màn hình.

Bước 2: Chọn tiếp mục Cài đặt (biểu tượng bánh xe) trên góc phải màn hình.

Khắc phục Zalo bị chặn tin nhắn từ người lạ

Bước 3: Chọn mục Quyền riêng tư.

Bước 4: Tại đây bạn tìm đến mục Nhận tin nhắn từ người lạ và gạt thanh gạt sang phải để bật tính năng gửi và nhận tin nhắn từ người lại này lên. 

Bật tính năng nhận tin nhắn từ người lạ trên Zalo
Bật tính năng nhận tin nhắn từ người lạ trên Zalo

Sau khi hoàn thành 4 bước trên là người dùng đã thành công bạn sửa lỗi Zalo bị cấm nhắn tin cho người lạ. Khi đó bạn có thể sẽ có thể nhận được tin nhắn từ người lạ và nếu muốn gửi tin nhắn cho một người lạ nào đó thì họ vẫn có thể phản hồi được bạn dù quá 24 giờ.

Cách chặn tin nhắn từ 1 người bất kỳ trên Zalo

Khi bạn bật tính năng chặn tin nhắn từ 1 người dùng bất kỳ trên Zalo thì khi người đó gửi tin nhắn cho bạn sẽ hiện thông báo có nội dung “Hiện tại người này không thể nhận tin nhắn“. Các thao tác bật tính năng chặn tin nhắn từ người dùng bất kỳ trên Zalo thực hiện như sau: 

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo trên điện thoại và đi đến mục tin nhắn, kéo chọn đến đoạn hội thoại với người dùng bất kỳ bạn muốn chặn tin nhắn trên Zalo. 

Bước 2: Chọn tài khoản muốn chặn và trên khung trò chuyện mới hiện ra, nhấn chọn biểu tượng dấu 3 gạch ngang tại góc phải màn hình.

Cách chặn tin nhắn từ 1 người bất kỳ trên Zalo

Bước 3: Tại mục [Chặn người này] bạn chọn [Bật] để kích hoạt tính năng chặn tin nhắn từ người đó. Khi muốn mở khóa để nhận lại tin nhắn thì bạn chọn Tắt tính năng chặn là được. 

Cách chặn tin nhắn từ 1 người bất kỳ trên Zalo (1)

Như vậy, bài viết trên đây đã chia sẻ đến những người một số mẹo hay về tính năng Zalo bị cấm nhắn tin cho người lạ, cũng như cách chặn hoặc bỏ chặn tin nhắn từ người lạ và người dùng bất kỳ trên Zalo. Người dùng có thể tham khảo các thủ thuật này để dễ dàng thực hiện khi cần thiết nhé!

>> Xem thêm: Cách ẩn trò chuyện Zalo trên máy tính và điện thoại thông minh