3 cách tắt thông báo Zalo trên điện thoại và máy tính

Để tắt thông báo đăng nhập, tắt thông báo tin nhắn, tắt thông báo sinh nhật trên Zalo. Mọi người hãy tham khảo hướng dẫn cách tắt thông báo Zalo trên điện thoại và máy tính dưới đây.

Trong quá trình sử dụng máy tính, để hạn chế bị làm phiền và mất tập trung bởi những thông báo trên Zalo từ tin nhắn, sinh nhật từ bạn bè hay các nhóm công việc trên Zalo? Vậy hãy tham khảo các cách tắt thông báo zalo hữu ích sẽ được chia sẻ dưới đây nhé!

Cách tắt thông báo “vừa mới truy cập” trên Zalo

Đôi khi bạn đang nhập Zalo và không muốn người khác biết thì khí đó, hãy tắt thông báo “vừa mới truy cập” trên Zalo điện thoại người dùng có thể tham khảo chi tiết các bước thực hiện dưới đây:

Bước 1: Trước tiên, bạn mở ứng dụng Zalo trên điện thoại. Sau đó bạn nhấn chọn biểu tượng mục Thêm (dấu ba chấm) tại góc dưới bên phải màn hình ứng dụng. 

Bước 2: Bạn chọn tiếp biểu tượng Cài đặt hình bánh răng cưa tại góc phải màn hình.

Cách tắt trạng thái vừa mới truy cập trên Zalo

Bước 3: Trong phần Cài đặt ứng dụng Zalo, chọn tiếp mục Quyền riêng tư.

Chọn mục Quyền riêng tư

Bước 4: Bạn gạt công tắc sang bên phải để tắt mục Hiển thị trạng thái truy cập trên Zalo để tắt thông báo Zalo mỗi khi người dùng truy cập ứng dụng.

tắt hiển thị trạng thái vừa mới truy cập trên Zalo

Bước 5: Bạn có thể thử kiểm tra lại thao tác bằng cách truy cập vào cuộc hội thoại bất của một người bạn sẽ thấy thông báo “Vừa mới truy cập” biến mất.

>> MẸO HAY ZALO: Hướng dẫn cách gửi file ghi âm qua Zalo trên điện thoại Android và iOS

Cách tắt thông báo tin nhắn trên Zalo

Đôi khi việc để thông báo tin nhắn trên Zalo khiến bạn mất tập trung khi đang làm việc, cảm thấy khó chịu mỗi khi cần yên tĩnh. Vậy, hãy tắt thông báo tin nhắn trên Zalo theo hướng dẫn sau:

1. Tắt thông báo Zalo trên điện thoại

Bước 1: Trước tiên người cùng cần mở ứng dụng Zalo trên điện thoại rồi chọn mục Thêm ở góc dưới cùng bên trái màn hình (biểu tượng dấu 3 chấm trên Android hoặc 4 ô vuông trên iPhone) và chọn tiếp biểu tượng Cài đặt ở góc phải phía trên màn hình.

Cách tắt thông báo tin nhắn trên Zalo

Bước 2: Chọn tiếp mục Thông báo.

Cách tắt thông báo tin nhắn trên Zalo (1)

Bước 3: Gạt nút tròn tại mục Báo tin nhắn mới chuyển sang màu xám để tắt thông báo Zalo với tất cả các tin nhắn từ bạn bè hay các nhóm trên Zalo gửi đến điện thoại của bạn. 

Cách tắt thông báo tin nhắn trên Zalo (2)

Như vậy, chỉ với 3 bước thực hiện đơn giản như trên bạn đã có thể nhanh chóng tắt thông báo tin nhắn từ tất cả bạn bè, nhóm trên Zalo thành công rồi nhé!

Cách tắt thông báo tin nhắn trên Zalo (3)

2. Tắt thông báo tin nhắn Zalo trên máy tính

Còn với thông báo tin nhắn Zalo trên máy tính, cách tắt như sau:

Bước 1: Tương tự như trên điện thoại, để tắt thông báo Zalo trên máy tính mỗi khi có tin nhắn mới, người dùng cần mở ứng dụng Zalo trên máy tính, rồi chọn biểu tượng cài đặt tại góc trái phía dưới màn hình.

Bước 2: Tại giao diện mới bạn chọn tiếp mục Cài đặt.

Bước 3: Tại phần Chung, bạn nhấn chuột chuyển dấu chấm tròn tại mục Âm báo chuyển sang màu xám để tắt thông báo tin nhắn và chọn Lưu để hoàn tất cách tắt thông báo tin nhắn từ tất cả bạn bè và nhóm Zalo trên máy tính.

Cách tắt thông báo sinh nhật trên Zalo

Zalo cho phép người dùng điền thông tin cá nhân trong đó có ngày tháng năm sinh và hiển thị thông báo khi sinh nhật của bạn và người nhân có trong danh bạ. Vậy, nếu không muốn mọi người biết đến ngày sinh nhật của bạn trên Zalo thì hãy tắt thông báo sinh nhật trên Zalo theo hướng dẫn sau:

1. Cách tắt thông báo sinh nhật trên Zalo của mình

Bước 1: Trước tiên bạn mở ứng dụng Zalo trên điện thoại rồi chọn mục Thêm >> chọn Cài đặt (biểu tượng hình răng cưa) tại góc trên bên phải màn hình.

Cách tắt thông báo sinh nhật trên Zalo từ điện thoại

Bước 2: Chọn mục Quyền riêng tư.

Cách tắt thông báo sinh nhật trên Zalo từ điện thoại (1)

Bước 3: Chọn phần Hiển thị ngày sinh.

Cách tắt thông báo sinh nhật trên Zalo từ điện thoại (2)

Bước 4: Tại đây bạn chọn mục Không hiển thị với người khác để tắt thông báo ngày sinh nhật của mình trên Zalo.

Cách tắt thông báo sinh nhật trên Zalo từ điện thoại (3)

2. Cách tắt thông báo sinh nhật trên Zalo của bạn bè 

Ngoài ra, bạn cũng có thể tắt thông báo sinh nhật của bạn bè trên Zalo của bạn bằng cách sau:

Bước 1: Bạn mở ứng dụng Zalo trên điện thoại, chọn Thêm >> Cài đặt.

Cách tắt thông báo sinh nhật bạn bè trên Zalo

Bước 2: Chọn phần Thông báo.

Cách tắt thông báo sinh nhật bạn bè trên Zalo (1)

Bước 3: Gạt thanh trạng thái tại mục Nhắc sinh nhật của bạn bè sang trái để tắt thông báo sinh nhật của bạn bè trên Zalo.

Cách tắt thông báo sinh nhật bạn bè trên Zalo (2)

Như vậy, chỉ với những bước thực hiện đơn giản trên đây là người dùng đã có thể nhanh chóng tắt thông báo Zalo trên ứng dụng điện thoại hoặc máy tính nhanh chóng. Người dùng có thể áp dụng các thủ thuật tắt thông báo tin nhắn, sinh nhật hay tắt hiển thị trạng thái truy cập trên Zalo của bạn nhé.